Nghệ thuật giàn giáo

Đăng lúc: , Cập nhật

Nghệ thuật giàn giáo là việc sử dụng các khung giáo, kết cấu giàn giáo xây dựng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Năm 2016 cuộc thi nghệ thuật giàn giáo tại Canada đã thu hút nhiều tác phẩm dự thi rất chất lượng. Công Cụ Tốt xin giới thiếu các tác phẩm nghệ thuật giàn giáo trên khắp thế giới đến bạn, mong là có những phút giây thư giãn mỗi khi làm việc cùng với giàn giáo, bớt đi phần nào cực nhọc của những công việc trên giàn giáo

Tổng hợp những tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ khung giàn giáo xây dựng đẹp nhất thế giới

1.Các con thú Larger-Than-Life của Ben Long

Bức ảnh chú chó mà bạn đang xem ở trên là hình ảnh chụp tác phẩm của nhà Điêu Khắc Ben Long, năm 2006, anh đã dành hàng tháng trời ở xứ Lancaster , Anh Quốc với những khung giàn giáo, ống nối giàn giáo để tạo hình một chú chó rất lơn, có chiều cao tới 30ft (9m10).

Ben cho biết anh được truyền cảm hứng khi làm việc cho cha quản lý địa điểm xây dựng của mình khi còn là một thiếu niên và học kỹ thuật của ông từ một kho giàn giáo cũ.

Anh đã mất hai năm để phát triển ý tưởng của mình trong một studio, bán các mô hình quy mô của mình có trọng lượng khoảng một tấn mỗi mô hình cho các nhà sưu tập nghệ thuật để tài trợ trang thiết bị mà anh cần. Đáng chú ý, xem xét công việc đã đi vào chúng, Ben chỉ để lại các tác phẩm điêu khắc trong khoảng sáu tháng trước khi tháo dỡ chúng để sử dụng trong dự án tiếp theo của mình.

Chú ngựa

Ben Long cũng tạo hình các chú Ngựa khổng lồ từ giàn giáo
Các con cún

Một con cún con được tạo từ giàn giáo của Ben Long

Con hươu của Ben Long

Tác phẩm Con Hươu của nhà điêu khắc Ben Long năm 2006
 

Ben Long cho biết:

"Có một cuộc tranh luận hiện nay về loại tượng đài và tác phẩm điêu khắc nào xứng đáng xuất hiện ở các thị trấn và thành phố của chúng tôi. Có ý kiến ​​cho rằng hầu hết mọi người có lẽ cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy những vị tướng thường ngồi trên lưng ngựa được tưởng niệm bằng đồng mãi mãi.Tôi cho rằng tôi đang đưa ra một giải pháp thay thế - những tượng đài phản ánh sự thay đổi và tiến hóa mà môi trường đô thị thường xuyên phải chịu. Tôi nghĩ những đối tượng động vật này ngụ ý vẻ đẹp, quyền lực, tự do, lòng trung thành, sự duyên dáng, tất cả các thuộc tính tích cực mà chúng ta gắn liền với tình trạng con người. Khi tôi quyết định tạo ra tác phẩm điêu khắc nào, những thứ này là một vấn đề cần cân nhắc, cùng với việc chúng có thể được chuyển đổi bằng đồ họa vào phương tiện giàn giáo tốt như thế nào mà không trở nên khó đọc dưới dạng hình ảnh.Thông thường khi mọi người nhìn thấy các tác phẩm điêu khắc trên giàn giáo, phản ứng của họ từ ngạc nhiên, thích thú đến thích thú và hoang mang.Quy mô hoành tráng rõ ràng là một yếu tố trong việc xử lý tác phẩm nghệ thuật, vì vậy mọi người thường đi bộ xung quanh các tác phẩm điêu khắc và đứng lại từ chúng ở các góc độ khác nhau.Tất cả những người dẫn chương trình mà tôi đã gặp đều hưởng ứng nhiệt tình, và tôi cho rằng họ sẽ là những khán giả phê bình nghệ thuật nhất."

Tìm Hiểu Thêm: Địa chỉ cung cấp Giàn giáo thông minh lớn nhất hiện nay

2. Những tác phẩm giàn giáo nghệ thuật tại cuộc thi Beakerhead 2016 ở Canada

Năm 2016, tại Canada, đã diễn ra một cuộc thi nghệ thuật giàn giáo để tìm kiếm các tài năng. Và, dưới đây là các tác phẩm được trình diễn:

Barhdear

Dưới tác động của ánh sáng, những chi tiết của chiếc giàn giáo nghệ thuật này rất lung linh

Beakerhead Scaffold Art Design 2

Tác phẩm chú ngựa, giàn giáo đã đẹp nhưng người chụp ảnh cũng rất tài
Tham Khảo:

3. Tác phẩm "Enough Space" của Jauke van den Brink năm 2008

Enough Space

Ban đêm chup tác phẩm Enough Space

Chụp đen trắng vào ban đêm rất đẹp
 

Theo chính tác giả Jauke van den Brink, trong một lần anh hỏng máy tính, anh để ý rằng không gian công nghệ rộng lớn khiến mọi người "trượt qua nhau" mà mất đi những giao tiếp thông thường. Anh chia se qua LinkedIn :
 

Thật không may, 'quá khứ trượt qua nhau' đó không còn nữa. Nhưng chúng tôi vẫn muốn được gần nhau, gặp mặt nhau và tâm sự những niềm vui trong cuộc sống. điều này cũng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Điều đặc biệt của dự án là nó đã tham gia vào một trò chơi với tất cả những người leo lên tòa tháp cao mười sáu mét. Vào buổi tối, tháp cũng là một tác phẩm điêu khắc ánh sáng tuyệt vời. Điều khiến tôi thích thú là rất nhiều người đã lướt qua nhau để tìm kiếm một điểm trong lễ hội. 

Tên tác phẩm "Enough Space" có nghĩa đen là đủ không gian, một lối hẹp đi với vài điểm dừng trên một khung giàn giáo, mang lại ý nghĩa rằng con người cũng chỉ cần vậy, quan tâm và để ý đến nhau mà không lướt qua nhau.

4.Wendy - Hãy làm sạch không khí của các kiến trúc sư HWKN - NewYork 2020

Wendy

Một giàn giáo lớn được dựng lên, các gai mầu xanh da trời được tạo bằng cách bọc quanh các thanh ống nối. Đây là tác phẩm đạt giải nhất của cuộc thi kiến trúc sư trẻ MoMA PAS1, thuộc về tổ chức HWKN vào tháng 1 năm 2020

Tên đầy đủ của tác phẩm là Wendy - Shaping the Unforgettable

Để hoàn thành dự án, đội HWKN cần tới rất nhiều kiến trúc sư, và đây là tên của họ: MATTHIAS HOLLWICH, ROBERT MAY, ADAM HOSTETLER, MATTHEW HOFFMAN, TIM AARSEN, DAVID LEE, RYAN DONAGHY, CLARE REIDY, DWIGHT ENGEL, DONGIL KIM, JAMIE ABREGO, EUNSUN PARK, BRETT WIEMANN, ANDREAS KOSTOPOULOS, ANDREAS TJELDFLAAT, EVAN LITVIN, GREGORY KNOBLOCH, GREGORY NAKATA

Với các nhân tôi, người viết bài này, tôi cảm nhận đến những con virus sars-2 đang lơ lửng trong không khí của đại dịch covid19, bạn có nghĩ thế không ?

5. Bậc thang lên thiên đường

Tác phẩm bày không phải được tạo ra một cách cố tình, nó được chụp lại

bậc thang lên thiên đường

Những người thợ đang đứng thành từng bậc trên một gian giáo được lắp hình bậc thang. Họ truyền tay nhau các vật liệu xây dựng để chuyển lên công trình trên cao. Hãy nghĩ đến những rủi ro mà họ phải chịu để xây nên những tòa nhà cao tầng. Bức ảnh rất đẹp

6.Olafur Eliasson, người nghệ sĩ đam mê giàn giáo và thác nước

Thác nước Olafur Eliasson

Tác phẩm thác nước đầu tiên 2004 của Olafur Eliasson

Tác phẩm đầu tiên về thác nước của Olafur Eliasson được trưng bày tại Trang trại Lexington
 
Olafur-Eliasson-Waterfall-2019.jpg

CŨng một tác phẩm nữa thuộc chủ đề này, năm 2019
Năm 2020, anh tiếp tục đi trình diễn các thác nước ở một số nơi:
2020
 
Người nghệ sĩ cho người xem tiếp xúc với các vật liệu như gỗ, nước và rêu để họ cảm nhận được thiên nhiên mà loài người đang tàn phá. Thông qua khoảng 30 tác phẩm được tạo ra từ năm 1990 đến năm 2020, bao gồm tác phẩm điêu khắc, ảnh, tranh và tác phẩm sắp đặt, triển lãm thách thức cách chúng ta định hướng và nhận thức về môi trường của mình, khiến chúng ta phải suy ngẫm về những vấn đề cấp bách của ngày nay.

Các tác phẩm thác nước được xây dựng từ giàn giáo và máy bơm, tạo hình một thác nước chảy trong không gian đô thị, mang "thiên nhiên được xây dựng" vào đô thị.

Công Cụ Tốt vừa mang các tác phẩm nghệ thuật giàn giáo trên khắp thế giới đến với bạn, hy vọng quý khách có những phút giây thư giãn mỗi khi làm việc cùng với giàn giáo, bớt đi phần nào cực nhọc của những công việc trên giàn giáo

 
gọi Miễn Phí