Uốn nóng tạo hình cán kéo Toyama Hamono

Đăng lúc: , Cập nhật

Sau khi tạo hình xong lưỡi kéo và dập phẳng thì đến công đoạn tạo hình cán kéo. Các loại cán kéo tay bướm được uốn khá đơn giản. Các loại kéo lưỡi bán nguyệt có tay to và dày sẽ được tạo ra khó khăn hơn khi cán kéo có dạng lượn sóng.

Video

Video quá trình uốn nóng tạo hình cán kéo Toyama Hamono. Ngày tải lên:

Video quá trình uốn nóng tạo hình cán kéo mang thương hiệu Toyama Hamono ở Nhật Bản

Quá trình làm cán kéo

Cán kéo có một đường cong đẹp không thay đổi từ xưa đến nay, được hình thành dọc theo đường cong của gốc ngón cái của bàn tay cầm nó, và được thiết kế để vừa vặn tự nhiên trong lòng bàn tay. Kéo đã tạo hình lưỡi ở các khâu trước  được nung nóng đến nhiệt độ tối ưu và được tạo hình thủ công thành hình dạng mong muốn. Nó trông có vẻ dễ uốn, nhưng nó đòi hỏi trình độ kỹ năng cao và được xử lý sau khi  bù trừ với sự đàn hồi của sắt xảy ra sau khi uốn. Đó là một đường cong tay kéo thông thường, nhưng nó là một công việc quan trọng, nhấn mạnh vẻ đẹp của thành phẩm và ảnh hưởng lớn đến sự dễ dàng cầm nắm và chức năng.
Uốn cán kéo

Chúng ta thấy, sản phẩm được nung nóng bởi một lò nung đến nhiệt độ nhất định. Nhiệt độ này đã được tối ưu và tích lũy trong 160 năm kinh nghiệm của TOYAMA HAMONO và nó sẽ khác biệt với từng mẫu hình uốn. Việc nung nóng sẽ làm cho thép dẻo ra. Sau đó một chiếc vam đặc biệt có cánh tay đòn dài sẽ được sử dụng để uống đúng thành hình dạng mong muốn. Sau khi nguội đi tay kéo sẽ đàn hồi và chu vi sẽ dãn ra một chút chứ không phải theo nguyên lý "lạnh co lại" như ta nghĩ.

Nguồn tham khảo

Trong quá trình tìm hiểu thông tin để hoàn thiện bài viết này, chúng tôi có tham khảo một số dữ tiệu theo đường link dưới đây. Chúng tôi xin chân thành cám ơn các tác giả (tên được in đậm ngay sau tên tư liệu). Chúng tôi cũng không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu nội dung tham khảo bị thay đổi bởi bên thứ ba sau khi chúng tôi đăng bài viết này.

 
gọi Miễn Phí