Giải đáp các thắc mắc về băng keo chống dột

,

Ngoài các phương pháp chống thấm chống dột truyền thống thì phương pháp chống thấm dột bằng cách dán băng keo vào vết nứt, vết hở thấm nước trên mái nhà bê tông, tường, đặc biệt là mái tôn được biết đến gần đây. Hãy cùng Công Cụ Tốt giải đáp các thắc mắc xung quanh vấn đề này.

Giải đáp các thắc mắc về băng keo chống dột

Dùng băng keo chống thấm rất tốt ở điểm thi công nhanh, giá rẻ, hiệu lực chống thấm ngay nhưng phải đúng tình huống sử dụng cũng như chủng loại băng dính, cách thức dán băng keo

So với cách chống thấm dột bằng cách chít trát xi măng, trám keo silicon trước đây thì dùng băng keo chống thấm dột dán vào khe hở là một phương pháp có nhiều ưu điểm hơn như:
 • Thi công nhanh hơn
 • Giá thành rẻ hơn
 • Dễ làm, ai cũng thực hiện được và không cần dụng cụ khác ngoài dụng cụ làm sạch và một cây kéo để cắt
 • Hiệu quả tức thì
Đúng là tốt thật, nhưng chỉ có thể đạt được các ưu điểm của nó nếu thỏa mãn các điều sau:
 • Khe hở không lớn quá 3cm và là khe hở tĩnh. Các ke hở chịu lực hoặc có rung động thường xuyên như mép mái tôn và tường thì không hiệu quả như trám keo truyền thống
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt khi thi công, nhiệt độ mặt thi công lớn hơn 15 độ C để không bị ảnh hưởng bởi co ngót
 • Lựa chọn loại băng phù hợp với tuổi thọ mong muốn.
Do các hãng sản xuất thường khác nhau ở 2 điểm:
 • Lớp màng ngoài cùng
 • Chất Tackifiers là yếu tố chính quyết định độ dính và độ bền của từng hãng, do đó hãy chọn thật kỹ hãng có bảo hành lâu năm

Ngoài hai vật liệu là màng nhôm các hãng đều khá giống nhau thì lớp màng phủ chống thời tiết bên ngoài và chất dính Tackifiers là bí kíp riêng từng hãng. Do đó có loại chỉ dùng tạm một mùa mưa, có loại bảo hành 20 năm

Chất keo dính có 2 thành phần chính
 • Chất tạo đàn hồi: thường là Butyl (cao su non) thì giá thành khá rẻ. Tuy nhiên hãng Etraseal lại không dùng cao su non trộn với Tackifiers mà dùng bitum có độ dính rất đồng đều
 • Tackifiers : chất dính dạng phân tử nhẹ từ C5 đến C9 là bí kíp riêng

Nếu chất keo dính được là từ bitum thì sẽ tốt hơn vì độ dính đồng đều, dính tốt trên bê tông và mái tôn, tuy nhiên giá thành cao hơn loại băng làm từ Butyl cao su nonSo sánh độ dính và đàn hồi giữa băng keo nguồn gốc Butyl (cao su non, bên trái ) và nguồn gốc bitum (bên phải)

Phần lớn các băng keo chống dột ở VIệt Nam đều dùng chất Butyl cao su non trộn với Tackfiler (chất dính) để tạo ra keo dính đàn hồi.
Keo nhập khẩu như Extraseal từ Malasia thì là từ Bitum, một chất cấu tạo như hắc ín ( nhựa đường ) nhưng dính hơn rất nhiều. 
Xét trên phương diện an toàn nguồn nước, nếu để chất bitum tiếp xúc với nước sẽ thôi một số chất hóa học không tốt ra nguồn nước.

Miếng dán chống dột là một miếng dán dùng để dán lên các vết nứt bê tông, tôn, sắt gồm có 4 lớp : lớp màng bảo vệ, lớp phản quang, lớp keo dính và lớp chống dính dưới cùng để bảo quản.

Cấu tạo sơ bộ như sau:
Các lớp cấu tạo của băng keo chống dột

 

Phần lớn các vật liệu bê tông, tôn sắt, nhựa PVC, kính, gỗ lát sàn đều có thể dán được. Nhưng mỗi loại băng keo của mỗi hãng sẽ mạnh về một nhóm vật liệu riêng.

Ứng dụng của miếng dán chóng dột

Trên các vi deo thường thấy cảnh châm lửa để đốt băng nhưng đấy là đốt qua màng nhôm, ô xi bị ngăn tiếp xúc với keo, còn từ phía mặt keo dính vẫn cháy và cháy mạnh mẽ khi đạt nhiệt độ tự cháy.

Tìm hiểu thêm

 • Cách vá chống dột mái tôn siêu nhanh bằng băng keo siêu dính đúng kỹ thuật
  Cách vá chống dột mái tôn siêu nhanh bằng băng keo siêu dính đúng kỹ thuật

  Những trận bão đi qua mái tôn có thể bị móp hoặc rách một phần, hoặc bạn có một số tấm tôn cũ lợp mái mà muốn tái sử dụng nhưng trên tấm tôn có rất nhiều lỗ thủng do các lỗ bắt vít trước đây để lại. Mái tôn lâu ngày các vít bắn tôn bị già hóa đi khiến xảy ra tình trạng rò rỉ nước. Hoặc giữa khe ghép mái tôn chưa được chắc khi mưa to nước vẫn thấm qua. Có vô số tình huống mà mái tôn bị thấm dột nước cần phải vá lại, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vá lại mái tôn đúng kỹ thuật, đảm bảo độ bền như các bước dưới đây.

 • Kiểm tra băng chống dột kém chất lượng
  Kiểm tra băng chống dột kém chất lượng

  Băng chống dột là một trong những sản phẩm được sử chữa các vết nứt một cách nhanh chóng và hiệu quả. HIện nay trên thị trường chào bán những băng chốt dột kém chất lượng như tình huống dưới đây.

 • Ghé thăm gian hàng chuyên về băng keo chống dột các loại ❤️❤️❤️
  Ghé thăm gian hàng chuyên về băng keo chống dột các loại ❤️❤️❤️

  Băng keo chống dột cho phép chống dột mái tôn, nhà đổ mái bằng một cách cực kỳ nhanh chóng, đảm bảo và khá bền vững

 • Kinh nghiệm chọn mua băng chống thấm dột
  Kinh nghiệm chọn mua băng chống thấm dột

  Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại băng keo chống thấm dột, đa dạng về chủng loại, phong phú về giá cả với các nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Việt Nam. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn loại băng nào cho phù hợp với mình thì Công Cụ Tốt sẽ giúp bạn bằng những kinh nghiệm thực tế tốt nhất được chia sẻ trong bài viết này.

 • Top băng keo chống dột tốt nhất - liên tục cập nhật - đọc rồi mua
  Top băng keo chống dột tốt nhất - liên tục cập nhật - đọc rồi mua

  Chúng tôi liên tục cập nhật các loại băng chống dột tốt nhất theo nhu cầu để khách hàng lựa chọn, gồm các danh sách băng chống dột mái tôn tốt nhất, băng chống thấm mái bê tông tốt nhất và băng dính chống rò rỉ nước

 
gọi Miễn Phí