Những thứ mà tiệm sửa xe cần phải có.

Đăng lúc: , Cập nhật

Bạn muốn bắt đầu sự nghiệp sửa xe của mình? Bạn muốn mở một tiệm sửa xe nhưng lại chưa biết nên chuẩn bị và sắm sửa những thứ gì? Vậy hay tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi, Công Cụ Tốt sẽ gợi ý cho bạn những thứ mà một tiệm sửa xe cần phải có, từ những sưởng xe hộ gia đình (quy mô nhỏ) cho tới những xưởng sửa xe chuyên nghiệp (quy mô lớn) đều cần có.

Liệt kê cho bạn những thứ mà một tiệm sửa xe cần có.

Những thứ mà tiệm sửa xe cần phải có

Việc thiết lập một xưởng sửa xe được trang bị đầy đủ không phải là công việc trong chốc lát – và sẽ không hề rẻ. Cách tiếp cận tiết kiệm chi phí hơn – và cách tiếp cận mà hầu hết mọi người có xu hướng áp dụng, do ngẫu nhiên hoặc thiết kế – là để xưởng phát triển theo thời gian, với các công cụ và thiết bị được bổ sung khi có nhu cầu.

Thiết kế cửa hàng sửa chữa xe máy quy mô nhỏ

Xưởng xe quy mô nhỏ
Xưởng xe quy mô nhỏ

Quy mô nhỏ ở đây được hiểu là những tiệm rửa xe có mặt bằng nhỏ, thực hiện sửa xe trong ngõ hoặc vỉa hè. Nhân lực ít (1 – 2 người) đa phần là ở nông thôn và vốn đầu tư trong khoảng 10 triệu đồng. Dụng cụ cần đầu tư:

Đối với một tiệm quy mô nhỏ, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều thiết bị. Hãy tham khảo gợi ý dưới đây:

+Máy nén khí dung tích 60L. Để có thể mở một tiệm sửa chữa xe máy, thiết bị khí nén là không thể thiếu. Đối với quy mô nhỏ chỉ cần sử dụng máy có dung tích bình 60L là đủ. Vì công việc chủ yếu tại đây chỉ là: bơm xe, vá lốp,…  

+Máy hút dầu: Máy hút dầu là thứ nên có để giúp công việc thay nhớt máy trở nên nhanh chóng hơn. Nếu thay dầu bằng cách thực hiện thủ công thì sẽ phải chờ dầu tự chảy hết ra, khá tốn thời gian. Mà mặt bằng lại có hạn, bạn nên đầu tư máy hút dầu để thực hiện công việc nhanh hơn, giá thành cũng khá rẻ, khoảng 900.000 đồng trên thị trường.

+Các thiết bị khác: súng mài lốp, miếng vá, cờ lê, , tua vít, súng bơm lốp, …

Thường thì chủ sở hữu những tiệm sửa chữa nhỏ dạng này là những người có tuổi, mở tiệm làm qua ngày. Vì vậy công việc đáp ứng cũng không nhiều, chủ yếu sửa chữa những lỗi cơ bản. Và quy mô có thể là ngay tại lề đường, vỉa hè hay thậm chí là tích hợp trong sân nhà luôn. Chính vì vậy với quy mô nhỏ, việc thiết kế là không cần thiết.

Thiết kế cửa hàng sửa chữa xe máy quy mô vừa

Mô hình tiệm rửa xe máy có quy mô vừa là mô hình mà chủ sở hữu thuê được mặt bằng ổn định. Diện tích trong khoảng 30m2 – 50m2. Địa điểm chọn lựa thường là những nơi đông dân cư, là điểm cắt của nhiều đường đi. Ngoài ra nếu tận dụng được thêm vỉa hè thì càng tốt.

Xưởng xe quy mô vừa
Xưởng xe quy mô vừa

Thiết bị cần đầu tư

Tiệm rửa xe máy quy mô vừa bắt đầu cần sự chăm chút kỹ lưỡng hơn. Theo kinh nghiệm qua nhiều dự án chúng tôi đã làm, chúng tôi kiến nghị bộ thiết dưới đây.

+Ben nâng xe máy: sử dụng để nâng cao xe, dễ dàng kiểm tra, sửa chữa phần lốc máy, động cơ,… Số lượng cần khoảng từ 1 – 2 cái.

+Máy ra vào lốp: vì tiệm đã có quy mô nên việc thay lốp xe nên sử dụng máy móc. Ưu điểm là nhanh, gọn, không làm hại vành xe, lazang.

+Máy hút dầu: giúp việc thay dầu trở nên nhanh, gọn và không gây bẩn. Bạn nên sử dụng loại máy hút dầu xe máy, thể tích 5 lít.

+Máy nén khí: vì trong tiệm sẽ có nhiều thiết bị cần sử dụng đến khí nén. Chúng tôi gợi ý bạn nên sử dụng dòng có dung tích từ 90 lít – 120 lít, đáp ứng mọi nhu cầu.

+Ngoài ra, nếu bạn có ý định kèm thêm dịch vụ rửa xe: bạn nên đầu tư thêm máy rửa xe dây đai công suất 3 – 5hp, dung dịch rửa xe và bình bọt tuyết cầm tay. Bộ đôi sản phẩm rửa xe hoàn hảo cho tiệm rửa xe máy.

Nên thiết kế sao cho hợp lý?

Thiết kế quy mô vừa
Thiết kế quy mô vừa

Thiết kế cửa hàng sửa chữa xe máy quy mô vừa làm sao cho hợp lý? Đây là câu hỏi gây nhiều khó khăn cho cho người có suy nghĩ mở tiệm. Hãy tham khảo một số gợi ý tổng quan của chúng tôi.

Bạn nên chia rõ ràng khu vực: sửa chữa riêng, rửa xe riêng và khu để phụ tùng, linh kiện riêng. Việc sắp xếp rõ ràng giúp tiệm của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn.

Tận dụng tường để thiết kế treo các thiết bị: súng, lốp,… giúp khoảng không xung quanh không bị trống. Đầu tư dàn kệ nhiều ngăn để xếp đồ: dầu nhớt, phụ kiện, phụ tùng,… Điều này giúp tiệm nhìn không bị trống, sắp xếp tiết kiệm diện tích và làm cho khách hàng cảm thấy cửa hàng bạn có đầu tư rất đầy đủ.

Khu vực rửa xe nên xếp ở ngoài cùng, trên vỉa hè được thì càng tốt. Lựa chọn những nơi gần cống thoát nước, thoáng đãng.

Khu vực sửa xe thiết kế trong cùng, gần nơi để phụ tùng, có dàn ghế dài để khách hàng ngồi chờ trong thời gian sửa chữa.

Không nên lát nền có màu trắng vì sau một thời gian sẽ rất bẩn. Sử dụng loại nền có tính chống trượt.

Biển quảng cáo nên sử dụng những màu cơ bản, mạnh mẽ như: đỏ, xanh đậm,… Đối với những cửa hàng có sử dụng dầu nhớt để quảng cáo thì nên đặt biển có tone màu theo sản phẩm dầu nhớt, nhìn sẽ đồng nhất.

Thiết kế cửa hàng sửa chữa xe máy chuyên nghiệp

Mô hình sửa chữa xe máy chuyên nghiệp là mô hình có vốn đầu tư khá lớn, con số rơi vào khoảng 50 – 80 triệu đồng. Địa điểm thích hợp thường là mặt bằng ngoài đường lớn, có lượng phương tiện qua lại đông, diện tích rơi có thể ước lượng trong khoảng 60 mét vuông trở lên.

Xưởng xe quy mô lớn, chuyên nghiệp.
Xưởng xe quy mô lớn, chuyên nghiệp.

Thiết bị cần đầu tư

Tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp sẽ cần đầu tư một số tiền lớn nên đòi hỏi từ khâu chuẩn bị đến thiết kế phải được lên kế hoạch rõ ràng. Về bộ dụng cụ, tiệm chuyên nghiệp nhất định phải có những thứ sau đây.

+Ben nâng xe máy: số lượng 5 – 7 cái tuỳ khối lượng công việc, giúp việc sửa chữa trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

+Máy ra vào lốp: tiện lợi, tiết kiệm sức lao động và không gây tổn hại cho vành xe (móp, méo). Nhiều người thường có suy nghĩ mua máy ra vào lốp cũ nhưng đó sẽ là một suy nghĩ sai lầm. Khi đã có ý định mở tiệm chuyên nghiệp, bạn nên đầu tư máy mới. Một số sản phẩm bán chạy nhất hiện nay: Rotaly RY-811, TC 850, TC 820, Ranger 1021, …

+Máy hút dầu: chuyên nghiệp, nhanh chóng. Số lượng nên đầu tư: 2 cái.

+Máy nén khí dung tích từ 120 – 180 lít. Vì trong tiệm sẽ có nhiều thiết bị cần sử dụng đến khí nén: máy bơm mỡ, máy hút dầu, súng bơm lốp,… đầu tư dung tích lớn sẽ tiết kiệm hơn khi nâng cấp và đầu tư thêm thiết bị mới.

+Ngoài ra, bạn nên tích hợp cả rửa xe. Vì nhu cầu rửa xe hiện nay đang tăng cao, chưa kể đến những dịp lễ Tết. Ngoài ra, dịch vụ sửa xe kèm rửa xe sẽ có thể thu hút khách hàng quay lại lần sau (dù không sửa, nhưng có thể vẫn quay lại để rửa). Bạn có thể đầu tư thêm máy rửa xe dây đai công suất 3 -5hp, dung dịch rửa xe bọt tuyết và bình phun bọt tuyết.

Nên thiết kế cửa hàng sao cho hợp lý và thu hút khách hàng?

Thiết kế quy mô lớn
Thiết kế quy mô lớn

Việc thiết kế cửa hàng sửa chữa xe máy chuyên nghiệp sao cho tối ưu luôn là câu hỏi khó đối với chủ tiệm. Có một số mẹo thiết kế dưới đây mà chúng tôi muốn dành lời khuyên cho bạn.

Bạn cũng nên phân khu rõ ràng: khu để phụ tùng linh kiện, khu chuyên rửa xe và khu sửa xe. Bên cạnh đó còn có thể thiết kế thêm quầy thanh toán, bàn chờ khách hàng (nên đầu tư wifi, nước uống,…).

Phòng để phụ kiện có thể tích hợp luôn với phòng trưng bày sản phẩm: lát nền nhựa PP, đỗ 1 – 2 xe phân khối, có giá treo phụ kiện, kệ xếp dầu nhớt ngăn nắp,…

Khu sửa chữa bố trí trong khu vực bên trong: rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ công cụ hỗ trợ,…

Khu vực rửa xe vẫn nên để ngoài cùng để dễ dàng thoát nước, vị trí thoáng đãng.

Hàng ghế chờ: giúp khách hàng ngồi chờ thoải mái, cảm giác sạch sẽ. Tiệm nên đầu tư wifi và nước trong thời gian chờ của khách.

Về màu sắc: thiết kế cửa hàng sửa chữa xe máy chuyên nghiệp nên có tone màu nhất quán từ trong ra ngoài.

Biển nên làm chữ to, nổi, màu sắc gây chú ý, ấn tượng. Tránh những màu: vàng, xám, xanh nhạt,… vì sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi thời tiết. Ví dụ khi trời nắng to thì chữ trong biển sẽ rất nhạt nhoà. Tên biển ngắn gọn, dễ hiểu để khách hàng dễ nhớ.

Nên đầu tư hình ảnh với tiệm: sử dụng banner liên quan đến ô tô, xe máy, quảng cáo dầu nhớt,…

Một số chính sách thu hút khách hàng: Thay dầu miễn phí rửa xe; Sửa chữa lỗi nhỏ không tính tiền; Miễn phí bơm lốp; Sửa xe được tích hợp rửa xe; Rửa xe miễn phí vào một số khung giờ trong tuần;…

Những vật dụng mà một xưởng sửa chữa nào cũng cần có.

Xưởng xe máy nào cũng cần những vật dụng sau. Nếu bạn không có không gian hoặc nguồn lực để tự mình làm tất cả, một vài người bạn có thể cùng nhau thuê nhà để xe hoặc một người bạn có thể cung cấp không gian trong khi những người còn lại cung cấp công cụ và đồ đạc.

1.Giá (bàn) nâng xe.

Giá (bàn) nâng xe.
Giá (bàn) nâng xe.

Đây là một thiết bị rất quan trọng. Đây cần phải là một băng ghế dài, chắc chắn, cao đến đầu gối, đủ chắc chắn để đỡ một chiếc xe đạp. Lắp nó bằng các móc buộc và/hoặc miếng đệm bánh trước để giữ xe đạp thẳng đứng.

2.Giá treo dụng cụ 

Giá treo dụng cụ
Giá treo dụng cụ

Treo các công cụ thường dùng nhất của bạn ở nơi bạn có thể lấy chúng dễ dàng. Bắt đầu với cờ lê kết hợp, chìa khóa lục giác và bộ đầu khẩu lục giác để phù hợp với xe đạp của bạn. Bao gồm kìm, búa và tua vít. Thêm các công cụ chuyên dụng hơn khi cần thiết.

4.Đèn (Hệ thống chiếu sáng).

Đèn (Hệ thống chiếu sáng).
Đèn (Hệ thống chiếu sáng).

Nhận càng nhiều ánh sáng càng tốt trong không gian làm việc của bạn. Đèn huỳnh quang lớn trên cao là cần thiết—bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc đã qua sử dụng với giá rẻ. Thêm một số đèn thả trên dây nối dài khi bạn cần chiếu sáng điểm đặc biệt.

6.Bình chữa cháy. 

Bình chữa cháy.
Bình chữa cháy.

Bình chữa cháy rất quan trọng, là một vật dụng không thể thiếu ở mỗi cơ sở hoạt động vì hoạt động sản xuất rất dễ gây ra những vụ cháy nổ nên ở đâu cũng cần phải trang bị bình chữa cháy để phòng những trường hợp xấu xảy ra. Không cần bàn cãi hãy trang bị nó ngay cho xưởng xe của bạn nhé.

7.Bồn phụ tùng.

.Bồn phụ tùng.
Bồn phụ tùng.

Bể làm sạch các bộ phận chuyên dụng là một thứ xa xỉ thực sự, nhưng một khi bạn đã sử dụng thì bạn sẽ không bao giờ quay trở lại. Các mô hình để bàn có sẵn. Sử dụng găng tay cao su và bảo vệ mắt.

8.Găng tay.

Găng tay.
Găng tay.

Găng tay cao su hoặc (tốt hơn) nitrile xanh là lựa chọn tuyệt vời khi bạn làm việc với dầu mỡ.

9.Bàn làm việc. 

Bàn làm việc.
Bàn làm việc.

Cùng với giá đỡ xe, bàn làm việc cao ngang thắt lưng cho phép bạn thực hiện công việc một cách dễ dàng nhất.

10.Ê tô kẹp mâm. 

Ê tô kẹp mâm.
Ê tô kẹp mâm.

Gắn nó vào cuối bàn làm việc của bạn. Với khoảng 10.000 lần sử dụng hoặc thậm chí có thể nhiều hơn nữa.

11.Đầu khẩu lục giác 

Đầu khẩu lục giác
Đầu khẩu lục giác

Có một số yếu tố cốt lõi cần thiết trong một xưởng được trang bị tốt và bộ đầu khẩu lục giác 3/8 inch chất lượng tốt là một trong số đó. Nếu bạn dự định làm việc trên những chiếc xe đạp được sản xuất trong khoảng 50 năm trở lại đây, thì bạn sẽ chỉ cần các công cụ đo lường, do đó, một bộ có nhiều loại đầu khẩu lục giác từ 8mm đến 22mm là đủ, cùng với một vài thanh mở rộng, một 'thanh lắc lư' cho các phụ kiện khó tiếp cận và một vài đầu khẩu lục giác bugi.

Có thể cần các đầu khẩu lục giác lớn hơn, chẳng hạn như đai ốc trục bánh sau và trong một số trường hợp là đai ốc đĩa xích dẫn động cầu trước. Ở đây, một đầu khẩu lục giác 1/2 inch, một thanh mở rộng ngắn và một bánh cóc hoặc thanh ngắt sẽ là lựa chọn tốt hơn. Các tiện ích bổ sung cho bộ đầu khẩu lục giác 3/8 inch hữu ích khác bao gồm một bộ bit khóa lục giác, từ 4mm - 10mm và bộ bit Torx có kích thước từ T10 đến T40 – hoặc bạn chỉ có thể mua các bit riêng lẻ theo yêu cầu.

12.Cờ lê 

Cờ lê
Cờ lê

Một cờ lê mô-men xoắn là phải có. Tuy nhiên, vấn đề nan giải là trong khi cờ lê mô-men xoắn dẫn động 3/8 inch với phạm vi hoạt động từ khoảng 8Nm đến 60Nm sẽ đủ cho hầu hết các công việc trên xe đạp, một số phụ kiện, chẳng hạn như đai ốc trục bánh sau, yêu cầu tải mô-men xoắn cao hơn nhiều, có lẽ trong vượt quá 100 Nm. Vấn đề là một cờ lê mô-men xoắn có thể siết chặt đến 100 Nm sẽ không hoạt động ở các cài đặt mô-men xoắn thấp hơn nhiều, phổ biến hơn ở những nơi khác trên xe máy. Vì vậy, cuối cùng bạn có thể cần hai.

Cờ lê là một mặt hàng chủ lực khác của hội thảo. Cờ lê kết hợp (mở ở một đầu, loại vòng ở đầu kia, cả hai đều có cùng kích thước) là lý tưởng và một loạt các kích cỡ từ 8mm đến 19mm nên làm điều đó, có lẽ được bổ sung bằng một cờ lê có thể điều chỉnh với hàm mở lên đến 30mm hoặc là. Cờ lê bánh cóc có công dụng của chúng nhưng chúng cũng có những hạn chế. Mặc dù vậy, các vật phẩm 8mm, 10mm và 12mm rất tiện dụng.

13.Tua vít 

Tua vít
Tua vít

Tiếp theo là tua vít. Lưỡi phẳng, Phillips (chữ thập trơn trên đầu vít) và Pozidriv (chữ thập có vết lõm nhỏ hơn chia đôi mỗi góc vuông ở 45°) là ba loại chính, nhưng Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản – JIS – tuốc nơ vít là thứ bắt buộc phải có cho bất cứ ai làm việc trên xe máy Nhật Bản. Đầu vít JIS trông giống như đầu Phillips nhưng hơi khác một chút và sẽ bị hỏng bởi tuốc nơ vít Phillips thông thường. Phụ kiện JIS có thể được xác định bằng một chấm lõm hoặc nhô lên trên đầu vít.

14.Tay cầm chữ T 

Tay cầm chữ T
Tay cầm chữ T

Các công cụ hữu ích khác là trình điều khiển tay cầm chữ T, thuộc cả hai loại khóa Torx và khóa lục giác, một số loại kìm (kết hợp, mũi kim và tự khóa), dụng cụ tháo bộ lọc dầu, búa và đầu dò bằng cao su và/hoặc nhựa đồng hồ đo và bàn chải dây, hai cái cuối cùng để bảo dưỡng bugi. Các phím Allen cũng có vị trí của chúng, nhưng trong hầu hết các trường hợp, đầu khẩu lục giác phím lục giác hoặc trình điều khiển tay cầm chữ T là lựa chọn tốt hơn.

15.Công cụ tán dây chuyền.

Công cụ tán dây chuyền.
Công cụ tán dây chuyền.

Một công cụ tán/phá dây chuyền hợp lý là một khoản đầu tư tốt khác. Những chiếc xe đạp có công suất nhỏ hơn có xu hướng sử dụng loại xích liên kết tách rời, nhưng những cỗ máy lớn hơn sẽ có loại vô tận, loại xích này yêu cầu một công cụ đặc biệt để bẻ xích cũ và đinh các đầu của xích mới lại với nhau.

16.Máy bơm chân không và đồng hồ đo áp suất.

Máy bơm chân không và đồng hồ đo áp suất.
Máy bơm chân không và đồng hồ đo áp suất.

Cuối cùng, hãy xem xét một máy bơm chân không và đồng hồ đo áp suất phù hợp, khay xả dầu, bộ điều hòa ắc quy và một số thiết bị để xả phanh – ít nhất là một số đoạn ống nhựa trong suốt hoặc lý tưởng nhất là một bộ dụng cụ xả phanh đặt riêng. Nên làm vậy.

Hãy xem xét cả môi trường hội thảo của bạn. Mặc dù có thể làm việc trên xe đạp trong một không gian tương đối hạn chế, nhưng bạn cần có đủ chỗ để di chuyển xung quanh xe đạp và tháo/lắp lại các bộ phận lớn hơn như bánh xe, thân xe hoặc ống xả, cùng với đủ ánh sáng để có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm. đang làm. Đèn kiểm tra di động rất tiện dụng, trong khi đèn pin LED gắn trên đầu có thể chiếu sáng công việc mà không chiếm bất kỳ không gian nào.

Vì sự an toàn của cả bạn và máy của bạn, điều bắt buộc là xe đạp phải được hỗ trợ đúng cách trong khi làm việc. Nếu xe đạp có chân chống ở giữa thì điều đó sẽ được thực hiện trong hầu hết thời gian, nhưng đối với những công việc liên quan nhiều hơn hoặc khi chỉ trang bị chân chống phụ, thì giá đỡ xưởng thích hợp là lựa chọn tốt nhất.

Chúng có nhiều kiểu dáng khác nhau, chẳng hạn như kiểu giá đỡ mái chèo trước và sau, giá đỡ bánh xe, giá đỡ đầu phía trước (để loại bỏ hoàn toàn bánh trước và phuộc) và giá đỡ trung tâm giúp cố định máy thông qua trục cánh tay đòn. . Những người thợ sửa xe nghiêm túc tại nhà cũng nên cân nhắc đầu tư vào một chiếc bàn làm việc thủy lực, điều này sẽ giúp việc tiếp cận dễ dàng hơn nhiều (và bạn sẽ dễ chịu hơn khi ngồi trên đầu gối).

Nếu tất cả những điều đó nghe có vẻ hơi quá sức (chưa kể đến sự kiệt quệ về tài chính), đừng quá lo lắng. Như chúng tôi đã nói lúc đầu, các bộ công cụ tốt nhất có xu hướng phát triển theo thời gian tùy theo những gì cần thiết. Khi các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phát triển, bạn sẽ thấy hội thảo của mình cũng vậy.

Một số vật dụng, thiết bị cần thiết khác.

Để xưởng sửa chữa của bạn trở nên thật hoàn thiện và đầy đủ tiện nghi thì bổ sung những vật dụng thiết bị dưới đây là một điều cần thiết.

1.Lò sưởi (Hệ thống sưởi) 

Lò sưởi (Hệ thống sưởi)
Lò sưởi (Hệ thống sưởi)

Rất nhiều cơn đau nhói xảy ra vào ban đêm hoặc vào mùa đông khi trời quá lạnh để đi xe. Không có gì thú vị khi làm việc trong một nhà để xe không có hệ thống sưởi, vì vậy ít nhất hãy cắm một vài máy sưởi không gian.

2.Thông gió. 

Thông gió.
Thông gió.

Dung môi và nhiên liệu có thể gây ra khói khó chịu. Hãy chắc chắn rằng bạn có thông gió đầy đủ. Một cửa nhà để xe mở là một khởi đầu; một vài chiếc quạt hộp thậm chí còn tốt hơn. Một nơi làm việc thông thoáng cũng góp phần làm tăng năng suất công việc.

3.Hệ thống âm thanh.

Hệ thống âm thanh.
Hệ thống âm thanh.

Việc bảo trì rất tẻ nhạt và hệ thống loa radio hoặc iPod có thể khiến những giờ dài đó trở nên dễ chịu hơn. Âm thanh là một trong một thú giải trí tác động trực tiếp đến tinh thần. Nó sẽ giúp tinh thần hưng phấn làm việc hơn và giúp tăng năng suất công việc.

4.Tủ lạnh. 

Tủ lạnh.
Tủ lạnh.

Để uống bia hoặc đồ uống bạn chọn—nhưng hãy giữ tỉnh táo và an toàn, cho dù đang lái xe hay đang tập thể dục. Nó nghe có vẻ không thực sự cần thiết nhưng mỗi khi làm việc mệt mỏi lại có những dòng nước mát lạnh chạy khắp cơ thể khiến con người ta quên đi mệt mỏi và tập trung làm việc hơn thì thật là tiện ích phải không nào.

5.Thùng rác.

Thùng rác.
Thùng rác.

Là vật dụng mà nơi nơi, nhà nhà đều có. Nó dùng để chứa đựng rác thải một cách rất tiện lợi mà không gây mất vệ sinh. Hãy mang bỏ rác thường xuyên để không gian làm việc được tốt nhất, hiệu quả nhất.

6.Bộ bàn ghế.

Bộ bàn ghế.
Bộ bàn ghế.

Bạn không nhầm đâu. Có một bàn ghế ở xưởng xe thì rất tiện lợi và hữu ích đó. Đó sẽ là nơi nghỉ ngơi của bạn, nghỉ giải lao, nơi ngồi đợi của khách hàng đợi xe của mình được sửa chữa, bảo dưỡng xong. Như vậy cũng là một cách tinh tế để thể hiện sự chuyên nghiệp, sự quan tâm tới khách hàng của bạn. Khách hàng sẽ có thiện cảm ghé lại xưởng của bạn nếu có trục trặc gì về xe sau này.

Nguồn tham khảo

Trong quá trình tìm hiểu thông tin để hoàn thiện bài viết này, chúng tôi có tham khảo một số dữ tiệu theo đường link dưới đây. Chúng tôi xin chân thành cám ơn các tác giả (tên được in đậm ngay sau tên tư liệu). Chúng tôi cũng không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu nội dung tham khảo bị thay đổi bởi bên thứ ba sau khi chúng tôi đăng bài viết này.

 
gọi Miễn Phí