Vì sao chốt đầu thước lại để lỏng ?

Đăng lúc: , Cập nhật

Chắc hẳn các bạn cũng không còn lạ gì với thước cuộn dụng cụ để đo đúng không. Trên một thước cuộn có khả nhiều đặc điểm được thiết kế giúp riêng cho việc đo lường trở nên dễ dàng hơn mà ta không hề hay biết. Thước cuộn không chỉ mỗi kéo ra mà đo vì nếu thế ta lấy thước dây bình thường ra đo cũng được. Hãy theo dõi video dưới đây để biết về những đặc điểm đó nhá.

Video

Vì sao chốt đầu thước lại để lỏng. Ngày tải lên:

Trên thước cuộn có nhiều đặc điểm thiết kế riêng cho việc đo lường trở nên dễ dàng hơn. Có thể bạn chưa biết những đặc điểm đó như nào.

Video dưới đây là một anh người thợ kĩ thuật dạy chúng ta chọn thước đúng cách và chỉ ra tường đặc điểm nổi bật của thước.

Các đặc điểm nổi bật:

Trả lời cho câu hỏi của bài viết vì sao đầu thước lại để lỏng

Nhiều người cho rằng như vậy là bị lỗi thiết kế. Nhưng không phải nhà sản xuất họ cố tình làn như vậy là có mục đich cả đấy. Trên thực tế, inch đầu tiên và inch thứ hai trên thước thép không bằng nhau, mà cách nhau 1/16 inch. Và bạn biết không, cái khoảng "lỏng lẻo" đó cũng bằng 1/16 inch. Đó chính là lý do chúng ta có thể đo một cách chính xác với rất ít sai số.

Đầu thước lỏng

Trên đầu thước có một cái lỗ

Mọi thước cuộn đề có nếp gấp ở đầu thước được sử dụng để móc vào cạnh bàn. Vậy cái lỗ có cũng có công dụng như thế nhưng để móc vào những vật khó và không bằng bằng phẳng. Điển hình công dụng của chiếc lỗ đó là để móc vào chiếc định kéo ra đo.
Lỗ thước

Trên đầu thước có 2 hình tròn bị lõm xuống một tý so với bền mặt của thước

Đặc điểm này thường thì những dòng thước mới mới có. Hai hình tròn đó là những cục nam châm để giúp việc đo trong trở nên  dễ dàng.
Nam châm

Vị trí nam châm

Đo thước dễ dàng hơn

Đo dễ dàng

Bản của thước tại sao lại có bản to bản nhỏ

Thước có bản nhỏ khi ta kéo ra được 2m thì thước bị gẫy gập. Nhưng mà khi dụng bản to thì lại không như thế, chúng ta kéo thỏa mái mà không lo vấn đề bị gãy khi đo.
Bản Thước to
 
Qua video này tôi muốn các bạn hiểu rõ về từng đặc điểm đặc biệt của thước cuộn và tận dụng được hết tính năng của nó. CÔNG CỤ TỐT chúc các bạn sau khi đọc xong bài viết này và chọn ra cho mình thước cuộn chuẩn kĩ thuật nhé. Hãy để lại cho tôi ít thông tin, tôi sẽ giải thích thêm.

 

 
 
gọi Miễn Phí