Cách khắc phục ắc quy xe tay ga bị hết điện

Đăng lúc: . Đã xem 15336. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Sửa chữa xe máy
Đôi khi bạn chóng chân chống điện mà quên tắt chìa khóa hay xe để lâu ngày cũng có thể khiến chiếc ắc quy xe tay ga của bạn bị hết điện.
Cách khắc phục ắc quy xe tay ga bị hết điện
Cách khắc phục ắc quy xe tay ga bị hết điện

1. Chuận bị dụng cụ

- Ắc quy khô.
- Nước cất.
- Dây câu điện (Bạn có thể tham khảo về sản phẩm dây câu bình ắc quy chi tiết tại đây)

2. Các bước thực hiện

- Đối với xe sử dụng ắc quy khô:
  • Bước 1: Tìm 1 chiếc ắc quy khô có cùng dòng điện và hiệu điện thế với ắc quy khô trên xe máy của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần thêm một doạn dây câu điện âm dương để thực hiện việc nạp điện cho ắc quy. Thực ra, những dụng cụ trên khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị trước, để phòng trường hợp xe ga bị hết điện. Bạn nên để các dụng cụ dây nối và nạp điện này trong một chiếc túi ni lông và cho trong cốp xe, vì rất có thể phải sử dụng nơi cách xa nhà, xa nơi sửa chữa xe máy.
  • Bước 2: Xác định cực âm và cực dương của cả hai chiếc ắc quy (có ghi rõ trên đầu cực của mỗi ắc quy, cực âm thường được khắc dấu "+" bên cạnh, và cực âm được khắc dấu "-" bên cạnh). Lưu ý hết sức, không được đấu nhầm, vì như thế có thể gây nổ ắc quy rất nguy hiểm.
ắc quy xe tay ga hết điện 1
  • Bước 3: Để việc nạp kéo dài khoảng 5 phút, sau đó, bạn thử đề xe máy tay ga bị hết điện ắc quy của bạn. Nếu máy nổ, bạn để chế độ máy nổ, không ga trong khoảng 10 phút, sau đó, tháo các dây kết nối ra, hoàn tất việc tiếp điện cho ắc quy. Khi đã nổ được máy, bạn sẽ đi được, tuy nhiên, sau đó bạn nên đến các trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa xe máy để nạp đầy điện cho bình ắc quy.
- Đối với xe sử dụng ắc quy nước: Các xe máy tay ga sử dụng ắc quy nước mà bị hết điện ắc quy khiến không nổ được, bạn có thể kiểm tra xem mực axit trong ắc quy có còn hay không. Nếu bình ắc quy bị cạn axit, thì bạn có thể sử dụng nước cất để đổ thêm vào bình, để điện lại được khôi phục, và bạn lại có thể đề xe máy tay ga bị hết ắc quy của bạn được. Lưu ý là không nên đổ axit, vì điều này làm tăng nông độ chất điện phân (axit), dẫn đến việc ăn mòn các điện cực trên ắc quy.
ắc quy xe tay ga hết điện 2