Nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn báo

Đăng lúc: . Đã xem 2460. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Nước gia đình
Bình nóng lạnh không lên đèn báo là một trong những lỗi khá phổ biến ở bình nóng lạnh. Sau đây là những nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng này.
Nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn báo
Nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn báo

1. Do hỏng bộ phận chống giật

Khi bóng đèn báo trên cục chống giật bị hỏng không hoạt động sẽ dẫn tới bóng đèn báo bị hư hại không báo sáng. Để khắc phục bạn hãy tháo bộ phận này ra kiểm tra thay thế bóng và cục chống giật trên thiết bị giúp nó hoạt động trở lại.
Nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn báo 1

2. Do dây điện nguồn báo hỏng

Bạn hãy kiểm tra nguồn điện bình và dây điện bóng đèn báo có thể do sử dụng lâu ngày quá tải bình nóng dẫn tới hư hỏng dây đèn báo khiến nó không hoạt động báo sáng. Bạn hãy tháo bình kiểm tra để đấu nối, sửa lỗi đèn báo phát sáng.
Nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn báo 2

3. Bộ cảm biến nhiệt bị hỏng

Do bộ cảm biến nhiệt độ của bình bị hỏng dẫn tới điện không tới được bóng đèn báo trên bình và bộ phận này không báo sáng được. Với lỗi này bạn hãy thay hoặc nhờ thợ sửa chữa thay bộ cảm biến nhiệt để giúp máy tránh bị đun sôi quá mức do không cảm biến được nhiệt độ nước trong bình gây khô, hỏng bình.
Nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn báo 3

4. Do bóng đèn báo bị cháy

Đây là nguyên nhân thường thấy nhất, do bình sử dụng lâu ngày và quá trình sử dụng khiến bóng đèn báo trên bình bị cháy. Bạn hãy bật bình lên một lúc, nếu bình hoạt động nước nóng bình thường mà không thấy đèn báo hiệu thì bóng đèn báo đã bị cháy, bạn hãy thay thế bóng đèn báo mới cho bình.
Nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn báo 4

Qua bài viết này, Công Cụ Tốt đã chỉ ra nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn báo. Nếu bình nóng lạnh của bạn có dấu hiệu hỏng hóc, bạn nên tham khảo thêm những sai lầm chết người khi sử dụng bình nóng lạnh tại đây để phòng tránh được những sự việc đáng tiếc xảy ra.