Cách buộc dây thép xây dựng bằng cây móc xoay

Đăng lúc: , Cập nhật

Trong quá trình xây dựng một công trình những người thợ sẽ phải tiến hành công việc xây dựng phần khung xương cho công trình bằng những khung sắt. Để tạo ra các khung sắt thì cần phải buộc hàng ngàn sợi dây thép để cố định lại thành một khối vững chắc. Qua video dưới đây CÔNG CỤ TỐT sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng cây móc xoay giúp công việc trở nên đơn giản và tiết kiệm công sức hơn rất nhiều.

Video

Cách buộc dây thép xây dựng bằng cây móc xoay. Ngày tải lên:

Hướng dẫn buộc dây thép xây dựng bằng móc xoay một cách dễ dàng

Giới thiệu về móc xoay buộc thép

Móc xoay buộc thép hay còn được gọi với tên là móc xoay buộc thép bán tự động, đây là một dụng bị mới, với thiết kế thông minh dựa trên nguyên lý để có thể vừa buộc dây thép và và xoắn dây thép chỉ bằng một thao tác đơn giản. Dụng cụ được tin tưởng sử dụng nhiều bởi nhiều người thợ xây dựng, ngoài công dụng trên cây móc xoay buộc thép còn giúp công việc hoàn thành một cách nhanh chóng nhưng cũng tiết kiệm được rất nhiều sức lực của những người thợ. 

Móc xaoy buộc thép được bán tại CÔNG CỤ TỐT

Móc xoay buộc thép được bán tại CÔNG CỤ TỐT
 
Móc xoay buộc thép bán tự động có cấu tạo khá đơn giản, được chia thành hai phần chính là tay nắm và móc xoắn. Tay nắm của móc xoay được chế tạo từ nhựa mềm, mang lại cảm giác êm ái khi cầm nắm, đồng thời cũng bền bỉ hơn so với cao su. Bên trong tay nắm là đai ốc của vít me, giúp điều chỉnh độ dài và độ căng của dây thép.

Cấu tạo của móc xoay buộc thép

Cấu tạo của móc xoay buộc thép

Móc xoắn là một trục vít được gắn với một móc dấu hỏi, được sản xuất hoàn toàn từ thép không gỉ, mang tính bền vững và chống chịu được tác động của thời tiết và điều kiện khắc nghiệt. Cơ cấu biến đổi chuyển động trục vít, hay còn gọi là vít me, được tích hợp bên trong tay nắm. Khi người lao động cầm tay nắm và rút lên, chuyển động tịnh tiến biến thành chuyển động xoắn của móc xoay. Điều này dẫn đến việc xoắn dây thép lại để thực hiện quá trình buộc chặn. Móc xoắn buộc thép có khả năng xoắn tối đa ba vòng, tùy theo nhu cầu sử dụng.

Thanh vít me của móc xoay buộc thép

Thanh vít me của móc xoay buộc thép

Ngoài những thành phần chính đã đề cập, phía trên tay cầm còn được trang bị một móc dây lưng nhỏ. Móc này giúp người dùng có thể dễ dàng treo hoặc đeo móc xoay buộc thép lên người khi không sử dụng, đem lại sự tiện lợi trong việc di chuyển và bảo quản. Với thiết kế thông minh, nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, móc xoay buộc thép trở thành một công cụ hữu ích, dễ dàng cầm nắm và mang theo trong các công việc liên quan đến buộc chặn dây thép.

Móc treo giúp người dùng có thể treo lên bảo quản sau khi sử dụng xong

Móc treo giúp người dùng có thể treo lên bảo quản sau khi sử dụng xong
 

 

Cách buộc dây thép xây dựng bằng cây móc xoay

Móc xoay buộc thép thực sự rất dễ để sử dụng, ban đầu bạn sẽ chưa quen lắm nhưng chỉ sau 10 phút sử dụng mình chắc chắn các bạn có thể sử dụng sản phẩm này một cách thành thạo. Nếu là một người mới tiếp xúc hãy xem hướng dẫn phía dưới để có thể sử dụng thành thạo cây móc xoay buộc thép nhé!

Bước đầu cần các bạn cần xoắn đôi sợi dây thép lại để giúp sợi dây chắc chắn hơn, sau đó luồn sợi dây xuống dưới thanh sắt đang cần thi công buộc. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể xoắn nhiều vòng quanh thanh sắt cần buộc.

Xoắn đôi sợi dây thép lại và buộc quanh thanh sắt cần buộc

Xoắn đôi sợi dây thép lại và buộc quanh thanh sắt cần buộc
 

Tới bước tiếp theo, bạn hãy sử dụng tay thuận để cầm cây móc xoay buộc thép. Còn tay không thuận, bạn hãy vòng sợi dây thép qua móc xoay, và giữ chặt sợi dây đã xoắn lại quanh thanh sắt.

Đưa sợi dây thép vào đầu móc xoay

Đưa sợi dây thép vào đầu móc xoay
 

Một tay giữ chặt sợi dây thép, trong khi tay còn lại cầm móc xoay tiến hành rút móc ra và sau đó từ từ thả ra, để móc tạo thành mối buộc cho dây thép.

Rút móc xoay để sợi dây thép tạo thành mối buộc

Rút móc xoay để sợi dây thép tạo thành mối buộc
 

Cuối cùng, rất đơn giản, bạn chỉ cần rút đầu móc xoay buộc thép ra ngoài là đã hoàn thành quá trình buộc chặt sợi dây thép. Vậy là chỉ qua 4 bước đơn giản là các bạn có thể hoàn thành quá trình buộc dây thép một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Rút móc xoay buộc thép ra là bạn đã hoàn thành

Rút móc xoay buộc thép ra là bạn đã hoàn thành
 

Công dụng của móc xoay buộc thép so với dụng cụ buộc dây thép truyền thống

Móc xoay thép thông minh là một công cụ tiện ích và hiệu quả trong việc buộc dầm thép, giúp thay thế đến 90% sức lao động so với cách buộc truyền thống. Được thiết kế với mũ đích giúp đơn giản hóa và tối ưu hóa quy trình buộc dầm thép, công cụ này mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người lao động trong ngành xây dựng và xây lắp.

Giúp thay thế 90 % sức lao động

Giúp thay thế 90 % sức lao động
 

Không cần phải dùng đến những công cụ khó khăn và công phu như trước kia, bạn chỉ cần một cú kéo nhẹ để móc xoay thép thực hiện công việc. Khả năng tăng năng suất lên đến gấp 5 lần so với việc buộc kìm thủ công, công cụ này thực sự đã đem đến sự cách mạng trong ngành xây dựng.

Tăng năng xuất công việc lên đến 5 lần

Tăng năng xuất công việc lên đến 5 lần
 

Móc xoay buộc thép thông minh còn được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, giúp dễ dàng mang theo bất cứ nơi đâu. Sự tiện lợi của công cụ này giúp bạn có thể mang theo trong túi công cụ hoặc balo, sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào cần.

Kích thước nhỏ gọn và tiện lợi

Kích thước nhỏ gọn và tiện lợi
 
Móc xoay buộc thép không chỉ mang lại hiệu suất xuất sắc, mà còn có độ bền cao. Với khả năng chịu được các tác động mạnh mẽ trong quá trình sử dụng, dụng cụ này có thể đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm.

Tuổi thọ cao có thể sử dụng lên đến 5 năm

Tuổi thọ cao có thể sử dụng lên đến 5 năm
 
CÔNG CỤ TỐT xin cảm ơn các bạn đã theo dõi video và bài viết trên. Hy vọng qua những thông tin mà mình cung cấp các bạn đã có cái nhìn tổng quan về cây móc xoay buộc thép và hơn nữa còn hiểu về cách sử dụng chúng. Nếu muốn sở hữu những chiếc móc xoay buộc thép bạn hãy liên hệ với CÔNG CỤ TỐT để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tốt cùng những chiếc móc xoay buộc thép.
 
gọi Miễn Phí