Những câu hỏi thường gặp khi trát tường

,

Hãy cùng tìm hiểu về công đoạn thoàn thành bức tường trong bài viết hỏi đáp, chia sẻ thông tin và trả lời những câu hỏi dưới đây

Những câu hỏi thường gặp khi trát tường

Trát tường là công đoạn kết thúc phần lõi của bức tường trước khi sơn hay làm bất cứ thứ gì trên bề mặt, nó sẽ tạo cho lớp tường gạch của bạn có một bề mặt chắc chắn, mịn và bền bỉ.

Trát tường là một phần không thể thiếu của bất kỳ công trình xây dựng hoặc cải tạo ngôi nhà nào. một căn phòng được trát tốt sẽ giúp giữ được tình trạng tốt cho những bức tường cũ, tạo lớp nền hoàn hảo cho lớp sơn và giúp cách âm. 

Có 3 loại vữa trát chính mà người thợ trát phải biết sử dụng đó là xi măng trát, vôi trát và thạch cao.

 • Xi măng trát : Được làm từ xi măng, cát và nước và thường được sử dụng trên các bức tường đã hoàn thành công việc xây
 • Vôi trát : Được làm từ vôi và nước
 • Thạch cao : Được làm bằng nước và canxi sunphat

Trát tường là một việc đòi hòi kỹ năng và thành quả của nó phụ thuộc vào điều này và nếu bạn là tay mơ bức tường trông sẽ khó coi và tốn thời gian sửa chữa. Bạn vẫn có thể tự trát tường nhưng hãy tìm hiểu kỹ và luyện tập trước.

Các dụng cụ cần có như bay xây dựng, bay kéo hồ, xô, que trộn, băng dính, nước sạch và vữa trát. Ngoài ra với tường thô các bạn có thể sử dụng màng trát vữa để làm lớp trát thô nhanh nhất có thể.

Khoảng 1-2 tuần cho lớp trát khô hoàn toàn trước khi sơn. Nếu cố sơn khi lớp trát còn ẩm, lớp sơn có thể bị bong ra.

Sau khi khô hoàn toàn và các mảng ẩm biến mất lớp trát phải sáng, không có đốm đen và có màu sắc và bề ngoài nhất quán trong suốt.

Để lớp trát bám tốt vào tường, một điều rất quan trọng là phải có đủ độ nhám và dăm đúng cách giúp chúng có các khe để lớp trát bám vào. Việc thấm nước, rò rỉ cũng có thể làm hỏng lớp trát,

Tìm hiểu thêm

 • Tiếp vữa bằng máng trát trong thi công vách tường
  Tiếp vữa bằng máng trát trong thi công vách tường

  Trát tường là một bước quan trọng trong quá trình thi công, đòi hỏi sự cẩn thận và chính xác. Việc trát tường không chỉ đảm bảo chất lượng công trình mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của bề mặt tường. Để đảm bảo sử dụng đúng và hiệu quả, máng trát tường sẽ giúp người thợ hoàn thành công việc trát tường một cách chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng và độ bền của công trình.

 • Ghé thăm gian hàng chuyên về máng trát vữa các loại ❤️❤️❤️
  Ghé thăm gian hàng chuyên về máng trát vữa các loại ❤️❤️❤️

  Máng trát vữa siêu tốc là một công cụ trát tường cải tiến bằng inox, nâng cao hiệu quả trát tường lên nhiều lần

 
gọi Miễn Phí