Hướng dẫn chi tiết cách làm kéo cắt cành trên cao từ thép hộp và kéo cắt cầm tay

Đăng lúc: , Cập nhật

Hướng dẫn chi tiết cách làm kéo cắt cành trên cao từ cây thép hộp và kéo cắt cầm tay có thể cắt tỉa cành trên cao dễ dàng, lực khỏe

 • Tổng chi phí vật tư ước tính: 86 000 VND
 • Tổng thời lượng để làm: 21 phút 50 giây
 • Thành quả: Một cái kéo cắt cành trên cao
Hướng dẫn chi tiết cách làm kéo cắt cành trên cao từ thép hộp và kéo cắt cầm tay

Làm kéo cắt cành trên cao như thế nào chính là thắc mắc của không ít người. Bởi vì cắt tỉa với những cành cây xấu, sâu bệnh, thu hoạch trái không dập nát là điều nhà vườn quan tâm… Nhưng việc làm này chiếm nhiều thời gian, công sức vì dùng thang, ghế, dao để thực hiện, di chuyển khó khăn. Nên dùng kéo cắt cành trên cao với cấu tạo đơn giản chính là giải pháp được nhiều người chọn lựa. Nếu cũng đang có ý định chế kéo cắt cành trên cao, muốn thực hiện thành công vậy hãy theo dõi bài viết sau. Chúng ta cùng đi vào phân tích để có thêm nhiều thông tin trong việc làm kéo thành công.

Video

Hướng dẫn làm kéo cắt cành trên cao

Kênh Youtube Mạnh Cường MT hướng dẫn làm kéo cắt cành trên cao từ thép hộp vuông và kéo cắt tỉa cành thông dụng

Vật tư cần có để làm

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng 4 món vật tư với số lượng tương ứng như danh sách dưới đây:

1. Một kéo cắt cành cầm tay lưỡi bán nguyệt

Số lượng cần thiết: 1 cái
Chi phí ước tính: 50000 VND

Một kéo cắt cành cầm tay lưỡi bán nguyệt

2. Thanh sắt hộp chữ nhật mạ kẽm 2x4

Số lượng cần thiết: 2 m
Chi phí ước tính: 30000 VND

Thanh sắt hộp chữ nhật mạ kẽm 2x4

Thanh thép có thiết diện 20*40mm độ dày 1 ly là đã đủ chắc chắn và cầm nhẹ tay. Nếu không có thì loại dày 0.8 ly cũng không sao. NGười ta hay bán cây 6m , ta mua 2 m thì ở các cửa hàng lẻ vẫn có bán. Hoặc mua cả cây về để làm các chi tiết khác.

3. Đai ốc 10

Số lượng cần thiết: 3 con
Chi phí ước tính: 1000 VND

Đai ốc 10

Tìm một đai ốc cũ cũng được, mục đích là làm chỗ xỏ thanh truyền lực qua

4. Thép dây 3 ly

Số lượng cần thiết: 3 m
Chi phí ước tính: 5000 VND

Thép dây 3 ly

Chuẩn bị dụng cụ

1. Dụng cụ hàn sắt

Số lượng cần thiết: 1 bộ

Ta cần chuẩn bị một bộ dụng cụ hàn sắt, que hàn sắt hộp phổ thông như máy hàn hồ quang, que hàn kim tín là được

2. Dụng cụ cắt sắt

Số lượng cần thiết: 1 cái

Các bạn có thể dùng máy mài góc và đá cắt để cắt sắt. Nếu không có thì sử dụng một cái cưa sắt cầm tay vẫn có thể giải quyết được công viêc này nhé, mỗi tội mất thêm thời gian

3. Kìm kẹp bẻ

Số lượng cần thiết: 1 cái

Tham khảo Kìm vạn năng mũi bằng công nghiệp 8inch 200mm Tolsen 10017

Các bước tiến hành

Trước khi bắt đầu làm, hãy dành khoảng 10 phút để tập kết vật tư và dụng cụ kể trên đến nơi thuận tiện để làm

Bước 1: Làm đầu kéo

Hàn tay dưới của cán kéo vào đầu thanh sắt hộp, chéo góc 45 độ với nhau

Bước 2: Gắn đai ốc truyền lực

 • Hàn đai ốc vào đuôi cán trên của kéo cắt
 • 💡 Mẹo: Sử dụng một cái kìm bấm chết để cố định trong khi hàn

Bước 3: Làm cò bóp

 • Dùng máy cắt sắt cắt lấy 2 thanh sắt trụ phi 8 các đoạn 3 phân và 10 phân
 • Ghép thành hình chữ L và hàn lại
 • 💡 Mẹo: Nếu có máy uốn thì uốn luôn thành chữ L đỡ phải hàn

Bước 4: Làm thanh truyền lực

 • Dãn thẳng dây thép 3 ly đã chuẩn bị luồn qua ống thép hộp
 • Dùng kìm uốn một đầy thành móc câu lồng qua đai ốc truyền lực trên thân kéo

Bước 5: Nối thanh truyền với cò bóp

 • Lắp cò chữ L vào đầu còn lại của thanh sắt hộp
 • 💡 Mẹo: Sử dụng bu lông đai ốc làm trục quay
 • Dùng kìm móc thanh truyền với cò
 • 💡 Mẹo: Cân chỉnh bóp thử trong quá trình ghép nối

Chúng tôi dạo quanh một vòng internet thấy có rất nhiều cách làm ra một chiếc kéo cắt cành trên cao, chúng tôi thấy có kênh Youtube của anh Mạnh Cường MT có cách làm đơn giản và khá rẻ, ai có sẵn máy hàn đều có thể tự làm được. CHúng tôi xin đăng lại video của anh Mạnh Cường để là tư liệu cho quý vị tham khảo.

Ở cách làm trên, ta nối dài một kéo cắt cành cầm tay đã có. Tuy nhiên các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu kéo cắt cành khác ở gian hàng kéo cắt trên cao này của chúng tôi nữa.

Công dụng kéo cắt cành trên cao mang lại

Trước khi đi vào chi tiết làm kéo cắt cành trên cao, chúng ta cùng điểm sơ qua công dụng mà dòng kéo này mang đến. Nếu theo cách thức truyền thống, mỗi khi cần thu hoạch cây trái hoặc là tỉa cành, chúng ta cần dùng thang hoặc có thể trèo cây.
Nhưng đối với kéo cắt cành trên cây được thiết kế cán dài lên đến 5m thì lại vô cùng tiện lợi. Khi chúng ta cầm, có thể vươn lên cắt cành khoảng 7m. Do vậy chúng được ứng dụng trong việc cắt, tỉa trái hoặc cây thân gỗ cao. Ngoài ra chúng còn được dùng để cắt, tỉa bụi cây gai nhằm tránh gây tổn thương cho con người. Công dụng mà kéo cắt cành mang lại có thể kể đến đó chính là:
 
Kéo cắt cành trên cao được nhiều người yêu thích
 • Cắt và tỉa đa dạng được các chủng loại cây trồng khác nhau.
 • Được nghệ nhân dùng trong việc tạo kiểu cũng như chăm sóc bonsai, cây cảnh…
 • Kéo cắt và xén các vị trí khuất cũng như xa tầm với mà chúng ta khó có thể di chuyển đến.
 • Giúp thu hoạch trái cây một cách gọn nhẹ và năng suất. Qua đó giúp cho người nông dân có thể tiết kiệm tối đa thời gian cũng như công suất.
 • Nhờ thiết kế gọn nhẹ, thông minh thì chiếc kéo giúp cho chúng ta hoàn toàn dễ dàng trong việc xử lý mọi tình huống. Đồng thời có sự hạn chế về không gian cũng như chiều cao. Ngoài ra thì kéo còn linh hoạt trong việc di chuyển đến được các ngõ ngách vượt cao so với tầm nhìn. Đây cũng chính là lý do mà vì sao kéo cắt cành cây trên cao lại được nhiều người tin tưởng và chọn lựa đến như vậy.
 
 
Một loại đầu kéo cắt
Cách làm kéo cắt cành không quá phức tạp

Vậy làm kéo cắt cành trên cao chuyên nghiệp hơn như thế nào?

Kéo cắt cành trên cao sở hữu trọng lượng nhẹ với chiều cao thân cán dài khoảng 5m, nếu tính cả lưỡi có thể lên đến 7m. Nguyên lý vận hành cũng như lắp ráp kéo một cách dễ dàng và lưỡi kéo sắc do vậy kéo cắt được khá nhanh. Ngoài ra thì lực kéo nhẹ vì được điều khiển bởi hệ thống tay cầm thông qua ròng rọc, dây kéo.

Nhờ có kéo cắt cành trên cao nên hỗ trợ giúp cho công việc tỉa và tạo dáng thêm đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ngoài ra đối với chị em nội trợ cũng thử sức được trong công việc tỉa cành vì kéo hoạt động dễ, không phải mất nhiều sức.

Để làm kéo cắt cành trên cao chuyên nghiệp hơn mẫu của anh Mạnh Cường tại nhà thì chúng ta cần thực hiện như sau:

Chuẩn bị vật liệu

 • Lưỡi kéo thật sắc, làm bằng chất liệu thép không gỉ, là loại lưỡi kéo tốt.
 • Ròng rọc.
 • Dây kéo bền bỉ, chắc chắn.
 • Cán kéo chúng ta có thể dùng cán sắt hoặc là cán nhôm tùy ý nhưng cần chú ý không được làm cán quá nặng vì sẽ gây nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển.

Cách làm

Dùng các con ốc để cố định lưỡi kéo cùng ròng rọc. Dây lên cán làm kéo, nhưng chú ý cần siết chặt, có như vậy mới đảm bảo chắc chắn, không lo rơi khi sử dụng. Phương thức dùng cũng khá đơn giản, bóp nhẹ dạng tương tự như thắng xe đạp là được. Với cách này sẽ giúp không tốn nhiều sức lực khi sử dụng.

Đứng ở dưới đất vẫn hoàn toàn cắt tỉa cành với đường kính dao động khoảng 25mm cho đến 7m trở xuống. Đầu kéo gắn trên cán luồn qua 1 sợi dây cùng với hệ thống ròng rọc. Dùng móc xuống với những nhánh cây khô, đầu kéo như là liềm, móc đầu kéo vào trong cành cây khô sau đó giật cho thật mạnh. Ngoài ra cũng có thể gắn thêm cả một giỏ hứng trái ở trên đầu kéo. Áp dụng cách làm kéo cắt cành này giúp cho khi cắt cuống trái thì lúc ấy trái sẽ rơi vào trong giỏ.

Thực sự cách làm kéo cắt cành trên cao khá đơn giản và dễ dàng. Hơn nữa khi cần sửa kéo cắt cành trên cao cũng không quá phức tạp. Với cách này giúp cho cánh mày râu từ đó tha hồ trổ tài khéo tay để làm được kéo cắt tỉa cây cối ở xung quanh nhà của mình. Nếu như muốn cắt tỉa cây cảnh mà có nhiều cành cao to đảm bảo sự gọn gàng, nghệ thuật. Hay muốn thu hoạch hoa quả trên cao vậy thì chiếc kéo này luôn là trợ thủ đắc lực mà tuyệt đối bạn không thể nào bỏ qua được.

Vậy có nên tự làm kéo cắt cành trên cao hay không?

Thực sự việc tự làm kéo cắt cành cây trên cao có thể tự thực hiện được tại nhà. Tuy nhiên điều kiện chính là bạn chuẩn bị đầu cắt hay cưa sắc bén. Có như vậy mới cắt được ở độ cao khoảng vài mét. Cũng cần lưu ý thêm chính là so với kéo mua tại thương hiệu uy tín. Thì chắc chắn rằng tự chế kéo không thể nào mang lại hiệu quả cùng với chất lượng cao được.

Ngoài ra cũng có nhiều người khá e ngại trong việc bỏ ra chi phí cao trong việc mua kéo cắt cành. Nhưng cũng lo lắng tự chế kéo thì khả năng hiệu quả không mang lại cao. Do vậy chúng ta cũng có thể mua đầu kéo cắt cành trên cao. Phần đầu kéo cùng với cưa sẽ được thiết kế đầy đủ, chi tiết như khi mua cả chiếc kéo. Nếu bạn cần mua các dụng cụ cắt cành trên cao thì có thể tham khảo chuyên mục cắt cành trên cao của CÔng CỤ TỐt nhé

Khi ấy, đầu kéo được lắp cùng cán và có thể tận dụng cành cây, khúc gỗ hay ống nhôm, ống nhựa… làm cán. Đây là giải pháp quan trọng để tiết kiệm chi phí vô cùng đáng kể.

Đánh giá một số dòng kéo cắt cành trên cao trên thị trường hiện nay

Sau khi đã hiểu rõ cách làm kéo cắt cành trên cao. Thì có một số khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm được sản xuất sẵn từ thương hiệu uy tín. Vì vậy ngay dưới đây chúng ta cùng đi vào đánh giá các sản phẩm đến từ một số nước. Để có thêm kinh nghiệm mua kéo cắt cành trên cao cho mình được tốt nhất.

1. Dòng kéo cắt cành của Trung Quốc

Có lẽ nhiều người khi nghe đến sản phẩm Trung Quốc thì sẽ khá e ngại. Bởi trước sự tràn lan của nhiều mặt hàng Trung Quốc đang làm giả, chất lượng kém. Có nhiều người vẫn có tâm lý đề phòng, lo lắng. Thế nhưng chúng ta cần biết rằng nếu sản phẩm nội địa, chính hãng Trung thì chất lượng cao. Song song đó mức giá cũng không hề rẻ.

Lưu ý rằng thị trường vẫn có rất nhiều các địa chỉ cung cấp dòng kéo cắt cành Trung Quốc với mẫu mã bắt mắt, giá rẻ. Điều này thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng tuy nhiên chất lượng thì khá thấp. Do đó cần có sự cân nhắc thật kỹ khi có nhu cầu mua.

2. Dòng kéo cắt cành của Việt Nam

Mua kéo cắt cành trên cao Việt Nam dù có chất lượng khá tốt. Thế nhưng sản phẩm lại không phổ biến bởi vì:
 • Kéo được đánh giá khá thô ráp, không có được độ tinh tế như đối với sản phẩm được sản xuất dựa theo dây chuyền hiện đại của Hàn Quốc hay Đài Loan.
 • Kéo dù được sản xuất trong nước nhưng vẫn bán ra với mức giá cao hơn nếu so với một số dòng sản phẩm nhập khẩu khác.
 • Vì sản phẩm không được bày bán rộng rãi, do vậy người Việt hiện tại vẫn ưu tiên trong việc chọn mua kéo cắt cành của Hàn Quốc hay Nhật Bản.

3. Dòng kéo cắt cành trên cao của Đài Loan

Nếu so với sản phẩm của Trung Quốc thì kéo cắt cành cao của Đài Loan chất lượng khá ổn định. Nhờ vậy mang lại sự an tâm hơn cho người dùng. Ngoài ra mức giá thành sản phẩm cũng tốt nên phù hợp với túi tiền nhiều gia đình người Việt. Hiện tại thì kéo cắt cành của Đài Loan được bày bán nhiều ở các cửa hàng toàn quốc. Nên người mua lại càng thêm tiện lợi hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó đây cũng chính là kéo nhập khẩu với giá ổn cũng như chất lượng tốt. Do đó sản phẩm được đánh giá chính là chọn lựa hàng đầu của người Việt hiện nay.

4. Dòng kéo cắt cành trên cao của Đức

Nếu đã từng dùng dao hay kéo của Đức vậy thì chắc chắn bạn sẽ an tâm vô cùng với sản phẩm đến từ quốc gia này. Chất lượng tốt, đa dạng mẫu mã chính là ưu điểm giúp cho nhiều khách hàng chọn lựa hơn. Nhưng nhược điểm của dòng kéo này đó là mức giá thành cao hơn so với nhiều thương hiệu khác. Chính điều này khiến cho người mua có phần cảm thấy e dè trong việc chọn lựa.

5. Dòng kéo cắt cành của Nhật Bản

Cũng tương tự như dòng kéo cắt cành trên cao của Đức. Nói đến sản phẩm đến từ Nhật Bản luôn đảm bảo chất lượng tuyệt vời. Nhưng mức giá cũng sẽ cao hơn so với các sản phẩm khác. Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại để qua đó khách hàng tiện lợi trong việc chọn mua.

Vậy nên mua dòng kéo cắt cành trên cao nào hiện nay?

 • Thực tế điều này vẫn còn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như ngân sách của bạn. Mà qua đó có được chọn lựa cho thật phù hợp như sau:
 • Nếu muốn mua sản phẩm đảm bảo giá rẻ, không có sự yêu cầu cao về chất lượng. Vậy thì kéo của Trung Quốc sẽ là gợi ý dành cho bạn.
 • Nếu muốn có được sản phẩm chất lượng, giá thành tầm trung. Vậy thì sản phẩm đến từ Đài Loan, Việt Nam hay Hàn Quốc là tốt nhất.
 • Nếu muốn mua được kéo cắt cành trên cao chất lượng tốt. Khi ấy kéo của Nhật Bản hay của Đức sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.
Nội dung trong bài viết trên đây mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc làm kéo cắt cành trên cao. Nếu không có nhiều thời gian tự làm kéo cắt cành thì bạn có thể liên hệ Công Cụ Tốt để chọn mua sản phẩm đẹp, chất lượng, đúng như mong muốn của mình. 
gọi Miễn Phí