Giới thiệu đầu đổi máy khoan sang máy cắt

Đăng lúc: , Cập nhật

Với bộ chuyển đổi từ máy khoan sang máy cắt, mọi người có thể sẽ tiết kiệm được kha khá số tiền phải bỏ ra để mua một chiếc máy cắt mới. Với công dụng không khác gì một chiếc máy cắt, cách lắp đặt dễ dàng và giá thành vô cùng phù hợp, các bạn đã có ngay cho mình một chiếc máy cắt phiên bản tiện dụng. Hãy cùng theo dõi video dưới đây để biết thêm về bộ chuyển đổi từ máy khoan sang máy cắt nhé!

Video

Giới thiệu đầu đổi máy khoan sang máy cắt. Ngày tải lên:

Đầu chuyển đổi máy khoan sang máy cắt tiện dụng

Giới thiệu về bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt

Chắc hẳn các bạn đọc đây đã quá quen thuộc với những chiếc máy cắt rồi phải không? Những chiếc máy cắt sẽ có công dụng để chia, cắt, tách những phần phôi, cật liệu thành những đoạn riêng biệt giúp tạo ra được thành phẩm như mong muốn. Phần phôi này có thể là kim loại, gỗ, nhựa,...

Máy cắt đang thực hiên công việc cắt bỏ thanh thép thừa

Máy cắt đang thực hiên công việc cắt bỏ thanh thép thừa
 
Máy cắt đã quá thông dụng với những người thợ thi công điện nước, những người thợ cơ khí, xây dựng,... do thường xuyên phải sử dụng nên chúng là một vật không thể thiếu được với mỗi người thợ. Tuy nhiên có những người, có những công việc phải sử dụng máy cắt nhưng mà không cần thường xuyên thì phải ra ra vài trăm đến cả vài triệu đồng cho một chiếc máy cắt quả là lãng phí. Chính vì vậy những bộ chuyển đổi từ máy khoan sang máy cắt này là một công cụ sinh ra để giải quyết những vấn đề trên.

Hình dạng của bộ chuyển đổi từ máy khoan sang máy cắt

Hình dạng của bộ chuyển đổi từ máy khoan sang máy cắt
 
Bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt sẽ giúp biến đổi những chiếc máy khoan đơn thuần thành một chiếc máy cắt chính hiệu chỉ bằng những tháo tác lắp đặt một cách dễ dàng, đơn giản. Các bạn có thể lắp những lưỡi cắt khác nhau để phục vụ cho riêng chất liệu cần cắt. Ngoài ra, bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt cũng có thể thay thế lưỡi để sử dụng như một chiếc máy mài.

Khi sử dụng có thể thay thế những chiếc lưỡi khác nhau tùy theo công việc, cũng như chất liệu cần cắt

Khi sử dụng có thể thay thế những chiếc lưỡi khác nhau tùy theo công việc, cũng như chất liệu cần cắt
 

Cấu tạo của bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt

Với những bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt như trong video các bạn có thể sử dụng được cho các loại máy như máy khoan đa năng, máy khoan gỗ, máy khoan cầm tay,... Quan sát ta có thể thấy được, chất liệu để tạo lên những bộ chuyển đổi trên sẽ là hợp kim thép và bề mặt đã được phủ lên một lớp sơn tĩnh điện màu đen để mang lại thêm độ bền cho dụng cụ. Với chất liệu kim loại những bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt có thể tương thích với nhiều loại máy khoan khác nhau và giúp cố định được vào máy một cách chắc chắn.

Chủ yếu bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt sẽ được chế tạo từ những chất liệu kim loại

Chủ yếu bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt sẽ được chế tạo từ những chất liệu kim loại
 
Bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt sẽ có phần chuôi là phần chuôi tròn vát, hay còn gọi là chuôi tam giác. Loại chuôi tròn vát này có thể tương thích được với nhiều loại máy khoan và hơn hết khi sử dụng chuôi này thì nó sẽ tăng thêm lực momen xoắn, khi thi công sẽ giữ máy được ổn định trong suốt quá trình cắt.

Chuôi thiế kế là chuôi tròn vát 3 cạnh

Chuôi thiết kế là chuôi tròn vát 3 cạnh
 
Phần quan trọng nhất sẽ là một cơ cấu giúp có thể chuyển đổi thao tác khoan sang cắt. Để tăng thêm tính ổn định khi thi công cắt, sẽ có một chiếc tay cầm, tay cầm này có thể tháo ra và lắp lại được. Với chiếc tay cầm khi cắt những chất liệu cứng như gỗ hay kim loại, các bạn có thể sử dụng để tăng thêm sự ổn định. Nếu cắt những vật liệu mềm như ông nhựa có thể tháo ra để cho đỡ vưỡng.

Tay cầm giúp tăng sự ổn định khi thi công với những vật liệu cứng

Tay cầm giúp tăng sự ổn định khi thi công với những vật liệu cứng
 

Đương nhiên sẽ không thể nào thiếu được một trục kẹp vặn cho phép có thể kẹp chắc chắn những chiếc lưỡi cắt, lưỡi mài vào. Ngoài ra những bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt có thể có thêm những phụ kiện khác đi kèm như tấm chắn tia lửa điện, tay vặn,...

Trục kẹp vặn là nơi để cố định lưỡi cắt, lưỡi mài

Trục kẹp vặn là nơi để cố định lưỡi cắt, lưỡi mài
 

Sử dụng bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt sao cho đúng?

Thao tác để tháo lắp bộ chuyển máy khoan sang máy cắt cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên với những người mới tiếp xúc tới những bộ chuyển đổi chắc chắn phải xem qua hướng dẫn một lần. Các bạn có thể theo dõi phần hướng dẫn sau của CÔNG CỤ TỐT:

Công việc đầu tiên cần làm là tháo mũi khoan ra nếu những chiếc máy khoan của bạn vẫn còn lắp mũi khoan. Nới rộng đầu kẹp trên máy khoan ra, tiến hành đưa phần chuôi của bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt vào, làm tương tự như khi lắp mũi khoan vào vậy. Khi phần chuôi đã đưa vào bên trong, tiến hành siết phần đầu kẹp lại để cố định chắc chắn bộ chuyển đổi với máy khoan và còn là để đảm bảo an toàn trong quán trình sử dụng.

Tiến hành lắp phần chuôi của bộ chuyển đổi vào đầu kẹp của máy khoan

Tiến hành lắp phần chuôi của bộ chuyển đổi vào đầu kẹp của máy khoan


Với bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt thì cấu tạo phần lưỡi kẹp sẽ không khác mấy so với phần lưỡi kẹp trên những chiếc máy cắt thông thường. Đưa lưỡi kẹp vào trong trục kẹp, sẽ có 2 chiếc lưỡi kẹp với tác dụng để kẹp cố định phần lưỡi cắt.

Lắp lưỡi kẹp và đưa lưỡi cắt vào

Lắp lưỡi kẹp và đưa lưỡi cắt vào

Sau khi đã chọn được loại lưỡi cắt phù hợp cho công việc, cũng như phù hợp với loại vật liệu cần cắt, tiến hành đưa lưỡi cắt vào rồi dùng phần lưỡi kẹp có ren để cố định chắc chắn phần lưỡi cắt lại.

Cố định phần lưỡi cắt thật chắc chắn là ta đã hoàn thành

Cố định phần lưỡi cắt thật chắc chắn là ta đã hoàn thành

Một công cụ tuy đơn giản nhưng lại giúp ích cho rất nhiều công việc phải không các bạn? Với phần thông tin mà CÔNG CỤ TỐT đã mang đến hy vọng bạn đọc đã hiểu thêm được về những bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt, về công dụng của chúng, cũng như cách lắp đặt sao cho đúng. CÔNG CỤ TỐT xin cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn tìm được cho mình những bộ chuyển đổi máy khoan sang máy cắt thật ứng ý!

 
gọi Miễn Phí