NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP NHẤT VỀ ECONOW

,

Những câu hỏi chung

Đũa ECONOW là dòng sản phẩm đầu tiên của ECONOW và được sản xuất tại Việt Nam.

Sản phẩm được sản xuất từ năm 2016 với thiết kế của Nhật Bản. Định hướng mang đến cho người Việt Nam và thế giới sản phẩm chất lượng và thân thiện với môi trường.

Nhà máy sản xuất của ECONOW tại Việt Nam. Ảnh ECONOW
Nhà máy sản xuất của ECONOW tại Việt Nam. Ảnh ECONOW

ECONOW hiện đang nỗ lực để có những đột phá trong sản phẩm thân thiện môi trường và sẽ tham gia các cuộc thi do Go Green tổ chức.

ECONOW được đặt tên và sáng lập bởi LÊ QUANG HUY.

Lê Quang Huy là một người trẻ 9X nghị lực tin tưởng vào triết lý đạo phật, yêu thiên nhiên. Hình ảnh logo của ECONOW cũng được lên ý tưởng từ chiếc là Bồ Đề Tâm. Màu sắc xanh tươi mà vững vàng thể hiện ước mơ hành tinh ngày càng xanh.

Doanh nhân Lê Quang Huy
Ảnh doanh nhân Lê Quang Huy, người sáng lập ECONOW.
 

Sản phẩm ECONOW lấy nguyên liệu từ cây gỗ tự nhiên được sản xuất theo công nghệ luộc hấp Nhật Bản, không sử dụng hoá chất bảo quản hay mùi hương nhân tạo.

Sản phẩm ECONOW hoàn toàn đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thưc phẩm.

  • ECONOW luôn tuân thủ các quy định của Bộ Y tế đưa ra về tiêu chuẩn nhà xưởng GMP nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Ngoài ra ECONOW cũng hướng dẫn, đào tạo công nhân  về quy trình sản xuất an toàn, làm cho chính mình và gia đình mình sử dụng.
  • Luôn theo dõi quy trình từ khi nhập hàng, chế biến đến giao tới tay khách hàng.

Công nhân đang sản xuất đũa ECONOW tại nhà máy. Ảnh ECONOW

Công nhân đang sản xuất đũa ECONOW tại nhà máy. Ảnh: ECONOW

Đũa gỗ ECONOW được thiết kết theo đũa gỗ Nhật Bản dùng 1 lần từ 400 năm nay mang tên Waribashi (割り箸, わりばし), tên tiếng Anh là "disposable wooden chopsticks". Đũa vừa đủ cầm nhằm tiết kiệm nguyên liệu.

Đũa ECONOW gỗ mỡ có màu trắng ngà, vân gỗ to, độ cứng đanh. mùi thanh nhẹ, khi tách đũa thẳng cầm chắc tay. Đũa ECONOW gỗ bồ đề thì trắng mịn nhưng hơi mềm, mùi thơm nhẹ, khi tách đũa thì thớ thẳng, không bị xiên.

Đây là dòng sản phẩm mới của ECONOW được sản xuất từ cây gỗ mỡ.

Gỗ mỡ cứng có tính đàn hồi dễ ép cong để tạo thành miệng thìa. Thìa gỗ ECONOW để được lâu mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng của Thìa. Mùi của thìa thơm nhẹ thanh mùi gỗ tự nhiên nên không ảnh hưởng mùi vị món ăn.

Thìa gỗ ECONOW trong Combo. Ảnh ECONOW
Thìa gỗ ECONOW trong Combo. Ảnh ECONOW

Đũa gỗ ECONOW sử dụng gỗ tự nhiên có quy trình sản xuất hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng hoá chất nên có chất lượng rất tốt.

Đũa tách gỗ ECONOW. Ảnh: ECONOW
Đũa tách gỗ ECONOW. Ảnh: ECONOW

Combo ECONOW gồm đũa gỗ, thìa gỗ, tăm gỗ và giấy ăn được đóng gói lại. Giúp tiết kiệm thời gian so với việc lấy từng thứ đồ một, đồng thời tránh việc bị dây đồ ăn vào dụng cụ nếu để trong hộp cơm.

Combo ECONOW. Ảnh: ECONOW
Combo ECONOW. Ảnh: ECONOW

Tất cả nguyên liệu ECONOW đều từ cây trồng của người dân canh tác lâm nghiệp . 2 loại gỗ được sử dụng làm sản phẩm là gỗ cây mỡ (vàng tâm) và bồ đề. Cây phải bảo độ tuổi từ 6-8 năm tuối.

Cây gỗ mỡ

Cây gỗ mỡ. Ảnh: VnExpress


Cây bồ đề.

Cây bồ đề. Ảnh: Báo ảnh Dân tộc và Miền núi

Bao bì đóng gói sản phẩm của ECONOW hoàn toàn đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường.

  • Bao Bì đũa ECONOW được làm từ giấy trắng cung cấp bởi Công Ty CP In Hàng Không.
  • Còn combo ECONOW được đóng gói bởi giấy tráng PE nhập khẩu cung cấp bởi BM company ( đạt tiêu chuẩn FDA và GMP ).
  • Mực in gốc nước trên bao bì của Nhật Bản đảm bảo an toàn trong thực phẩm

Bao bì Combo 4 trong 1 ECONOW. Ảnh ECONOW
Bao bì Combo 4 trong 1 ECONOW. Ảnh ECONOW

Thời gian phân hủy của đũa gỗ, thìa gỗ, tăm gỗ trong môi trường tự nhiên từ 1-3 tháng và bao bì từ 1-2 năm.

Chưa có nghiên cứu chính xác cho sẳn phẩm ECONOW, mà dựa vào tiêu chuẩn chung được công bố từ các nghiên cứu khoa học trước đó đã chứng minh thời gian phân hủy của chất liệu giấy và gỗ tự nhiên.

Giấy ăn ECONOW có chất lượng tốt so với các loại giấy trên thị trường, còn đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng.

  • Giấy ăn ECONOW có 2 lớp mềm mại kích thước 25x25 cm là loại giấy ăn dày dặn nhất dùng cho sản phẩm Combo hiện có mặt trên thị trường.
  • Được làm từ một giấy nhập khẩu từ Châu Âu, đảm bảo độ an toàn cao nhất.
  • Giấy có màu hơi ngà vì ít tẩy tối đa vừa giữ cho giấy sạch trong quá trình thực hiện mà vừa đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.
  • ECONOW còn sử dụng tinh dầu Quế, Bạc Hà tự nhiên để tạo mùi hương nhẹ cho sản phẩm giấy ăn thêm hấp dẫn.

Giấy ăn ECONOW trong gói Combo. Ảnh: ECONOW.
Giấy ăn ECONOW trong gói Combo. Ảnh: ECONOW.

ECONOW sử dụng 1 kích cỡ thùng carton duy nhất là 30x30x60cm có in logo ECONOW. Sản phẩm đũa 2000 đôi / thùng. thìa 5000 chiếc/thùng và combo là 400 set/thùng.

Trong điều kiện mát mẻ khô thoáng sản phẩm ECONOW có thể sử dụng trong 2 năm kể từ khi nhận hàng. Sản phẩm tốt nhất là sử dụng trong 6 tháng đầu tiên.

Thùng carton phải dán kín các mép, để ở nơi khô ráo, mát mẻ. Tránh dính nước, quá nóng hay quá ẩm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Xem toàn bộ danh sách các mặt hàng của ECONOW

Tuyên bố miễn trách nhiệm

Nội dung trả lời các câu hỏi thường gặp trên đây được chúng tôi soạn thảo dựa trên các tài liệu mà hãng ECONOW đã công bố và nó không có nghĩa là chúng tôi đại diện cho hãng để công bố. Hãng ECONOW có thể sẽ thay đổi mà chúng tôi chưa kịp cập nhật, do đó chúng tôi không chịu bất cứ trách trách nhiệm gì từ những câu trả lời trên.

 
gọi Miễn Phí