Xem nhanh cách tự chế định cữ máy cắt góc

Đăng lúc: , Cập nhật

Với giá đỡ định cữ, việc cắt góc trở nên dễ dàng và chính xác hơn bao giờ hết. Bạn có thể điều chỉnh góc cắt một cách linh hoạt, giúp đảm bảo các đoạn cắt đều và chính xác. Trong nhiều trường hợp bạn cần gấp một giá đỡ định cữ thì việc đi mua sẽ tốn kha khá thời gian. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng CÔNG CỤ TỐT tìm hiểu về cách chế tạo gá đỡ định cữ máy cắt góc ngay tại nhà nhé!

Video

Xem nhanh cách tự chế định cữ máy cắt góc. Ngày tải lên:

Cách chế tạo giá đỡ định cữ máy cắt góc tại nhà

Một vài thông tin về định cữ máy cắt góc

Định cữ máy cắt góc hay còn có tên gọi khác là giá đỡ định cữ máy cắt góc là một loại phụ kiện được sử dụng để gắn vào những chiếc máy mài góc, máy cắt với công dụng giúp bảo vệ người dùng trong quá trình thi công. Ngoài ra, trên những chiếc định cữ máy cắt góc sẽ thường được thiết kế một cữ đẩy có thể chỉnh được độ nông sâu cho lưỡi cắt. Giá đỡ định cữ máy cắt góc là một món phụ kiện hữu ích, nó sẽ giúp người dùng thao tác được chính xác, đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Mẫu định cữ máy cắt góc đang đươc bày bán tại CÔNG CỤ TỐT


Mẫu định cữ máy cắt góc đang đươc bày bán tại CÔNG CỤ TỐT
 

Cách chế định cữ máy cắt góc ngay tại nhà

Để có thể thực hiện công việc một cách tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình vài món đồ như máy cắt, máy khoan, đúc, ê tô để bàn,...Nếu đang thi công thì những món đồ này chắc hẳn là sẵn có hết rồi.

Với một miếng kim loại, bạn cần tiến hành đo đạc kỹ càng, để sao cho khi cắt ra thì có thể đặt tấm máy cắt góc vừa vặn được. Sau khi tiến hàng đo đạc, đánh dẫu kỹ càng rồi, sử dụng máy cắt với lưỡi cắt kim loại cắt theo phần đã đánh dấu sẵn. 

Cắt phần khung kim loại đã được đánh dấu sẵn ra

Cắt phần khung kim loại đã được đánh dấu sẵn ra

Sau khi quá trình cắt được thực hiện xong, kẹp tấm kim loại đã được cắt vào chiếc ê tô để bàn, sử dụng đục cầm tay để đẩy phần kim loại được cắt ra bên ngoài.

Sử dụng đục kim loại để đẩy miếng kim loại đã được cắt ra ngoài

Sử dụng đục kim loại để đẩy miếng kim loại đã được cắt ra ngoài
 

Khi mà phần kim loại đã nhô ra phía bên ngoài một chút rồi, bạn có thể sử dụng một chiếc ống kim loại rỗng, đưa miếng kim loại vào trong ống và dùng lực để bẩy miếng kim loại đó ra.

Sử dụng ống kim loại rỗng để bẩy phần được cắt ra bên ngoài

Sử dụng ống kim loại rỗng để bẩy phần được cắt ra bên ngoài
 

Sau bước này, bạn sẽ cần đưa phần khung bảo vệ máy cưa ướm vào tấm kim loại vừa được gia công xem đã vừa vặn chưa ? Nếu tất cả đều tốt, bạn tiến hành uốn 2 tấm kim loại nhô ra sao cho nó ôm chặt lấy phần khung bảo vệ của máy căt. Có thể thấy lúc này phần định cữ đã hầu như được hoàn thành rồi đó.


Gia công sao cho phần tấm kim loại ôm chắc lây phần khung bảo vệ của máy cắt góc

Gia công sao cho phần tấm kim loại ôm chắc lây phần khung bảo vệ của máy cắt góc
 

Khi mọi thứ chắc chắn rồi, tiến hành lấy dấu trên phần khung, sau đó tiến hành khoan phần khung bảo vệ. Khi khoan để đảm bảo an toàn và chắc chắn thì các bạn nên kẹp phần khung máy cắt vào ê tô để bàn.

Lấy dấu và tiến hành khoan

Lấy dấu và tiến hành khoan
 

Cuối cùng là tiến hành bắt vít thật chặt phần khung bảo vệ và tấm kim loại lại với nhau là ta đã hoàn thành được một chiếc định cữ máy khoan ngay tại nhà.

Tiến hành bắt vít thận chặt là ta đã hoàn thành

Tiến hành bắt vít thận chặt là ta đã hoàn thành

 

Tuy nhiên với phần  định cữ hình máy cắt góc mà được chế tạo này sẽ gặp phải một điểm trừ rất lớn là không thể thay đổi được độ nông và sâu với lưỡi cắt, vì vậy trước khi gia công bạn cần đo đạc chính xác độ sâu chính xác mà bạn cần để chiếc định cữ hình chế tạo ra sẽ phù hợp nhất.

Phần cữ định hình sau khi được hoàn thành

Phần định cữ hình sau khi được hoàn thành
 

Thật ra, bạn chỉ nên tự mình chế tạo những chiếc định cữ hình trong trường hợp cần gấp mà không thể nào tìm mua được hoặc bạn là một người muốn tìm tòi và làm theo. Vì vậy, bạn nên mua cho mình những chiếc  định cữ  máy mài góc để thực hiện công việc một cách tốt nhất. Nếu vẫn chưa có cho mình định cữ máy mài góc bạn có thể tới CÔNG CỤ TỐT sắm cho mình những chiếc định cữ máy mài góc tốt nhất . Cảm ơn bạn đã theo dõi. Chúc các bạn có thể chế tạo thành công cho mình chiếc định cữ máy mài góc!

 
gọi Miễn Phí