Lắp định cữ độ sâu cắt cho máy mài góc

Đăng lúc: , Cập nhật

Với những người thợ ốp lát gạch khi thực hiện công việc ốp lát sẽ không tránh khỏi việc những viên gạch không đúng kích thước, vì vậy cần sử dụng những chiếc máy cắt, máy mài góc để loại bỏ phần gạch thừa. Tuy nhiên việc cắt này lại không đảm bảo được độ chính cho những viên gạch chính vì vậy việc lắp cữ định độ sâu là rất quan trọng để giúp thao tác được chính xác hơn. Hãy cùng CÔNG CỤ TỐT tìm hiểu thông qua video dưới đây nhé!

Video

Lắp định cữ độ sâu cắt cho máy mài góc. Ngày tải lên:

Sử dụng định cữ độ sâu cắt cho máy mài góc

Tìm hiểu về giá đỡ định cữ máy mài góc, máy cắt góc

Giá đỡ định cữ máy mài góc là một món phụ kiện được chế tạo để phục vụ cho những chiếc máy mài góc và máy cắt góc. Những chiếc giá đỡ định cữ máy mài góc này sẽ giúp công việc như cắt gỗ, gạch, đá,... cực chuẩn xác mà tốc độ cắt cũng được cải thiện đáng kể so với việc sử dụng riêng một chiếc máy mài góc, máy cắt góc không thôi. Một bộ định cữ cho máy mài góc, hay máy cắt góc cầm tay sẽ gồm có một giá đỡ định cữ và một lá chắn bảo vệ.

Bộ giá đỡ định cữ sẽ gồm lá chắn bảo vệ và một giá đỡ định cữ

Bộ giá đỡ định cữ sẽ gồm lá chắn bảo vệ và một giá đỡ định cữ
 
Với phần giá đỡ định cữ sẽ giúp các công việc cắt vật liệu được trở nên chính xác hơn, còn với phần nắp chắn bảo vệ nó sẽ bảo vệ người dùng khỏi các tia lửa điện cũng như bụi bẩn bay ra trong quá trình cắt các vật liệu. Tuy mỗi phẩn của bộ giá đỡ có một công dụng riêng biệt tuy nhiên 2 phần này phải luôn đi cùng nhau thì mới phát huy được công dụng của nó. Với bộ giá đỡ định cữ máy mài góc, máy cắt góc người dùng có thể điều chỉnh được độ sâu hay độ nông của lưỡi cắt, lưỡi mài. Đồng thời nó cũng bảo vệ sự an toàn cho người sử dụng thiết bị này.

Sử dụng bộ định cữ giúp đảm bảo sự an toàn hơn so với việc không sử dụng

Sử dụng bộ định cữ giúp đảm bảo sự an toàn hơn so với việc không sử dụng
 

Tại sao cần phải lắp định cữ cho máy mài góc, máy cắt góc ?

Với những người thợ khi sử dụng máy gắt hay máy mài góc việc khó khăn nhất khi thi công cắt gạch men, đá, gỗ là đường cắt sẽ không được chính xác, gây nên hư hỏng vật liệu cũng như mất tính thẩm mỹ, ngay cả với những người thợ lành nghề để hoàn thành công việc này cũng tốn kha khá thời gian của họ. Chính bởi vậy bộ giá đỡ định cữ cho máy mài góc, máy cắt góc chính là một giải pháp được sinh ra dành cho công việc này.

Tính chính xác khi sử dụng máy mài móc, mắt cắt rất kém

Tính chính xác khi sử dụng máy mài móc, mắt cắt rất kém

Các loại giá đỡ định cữ ngày nay thường được làm từ những vật liệu chất lượng cao như các loại hợp kim thép có độ cứng cùng với độ bền cao. Ngoài ra những bộ giá đỡ định cữ thường được sản xuất rất phù hợp để có thể kết nối với nhiều dòng máy của nhiều nhãn hàng khác nhau, vì vậy bạn không cần lo việc mỗi chiếc máy cần phải tìm riêng một bộ định cữ thích hợp. Với bộ định cữ này các bạn có thể sử dụng bình thường cho những chiếc máy cắt, ngoài ra nó còn có thể biến cả những chiếc máy mài góc thành những chiếc máy cắt.

Bộ định cữ này thích hợp với nhiều dòng máy trên thị trường

Bộ định cữ này thích hợp với nhiều dòng máy trên thị trường
 

Về việc sử dụng thì bộ giá đỡ định cữ máy mài, máy cắt góc sử dụng rất đơn giản là bạn chỉ cần siết ốc vít và bộ định cữ vào đún vị trí trên máy mài góc, máy cắt góc là được, với dụng cụ này việc tháo cũng như lắp rất đơn giản và dễ dàng. Không những thế phần giá đỡ còn tạo ra sự tương xứng, bạn có thể sử dụng cho nhiều loại mặt cắt khác nhau.

Việc kết nối với những chiếc máy và tháo ra khi không sử dụng nữa rất đơn giản và dễ dàng

Việc kết nối với những chiếc máy và tháo ra khi không sử dụng nữa rất đơn giản và dễ dàng
 

Thường khi sử dụng người ta sẽ kết hợp cùng với những tấm chắn bảo vệ như mình đã giới thiệu ở phần phía trên, khi kết hợp cùng những công cụ trên thì bộ giá đỡ định cữ sẽ hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều lần. Với tấm chắn bảo vệ sẽ có công dụng chính là bảo vệ người dùng, đảm bảo sự an toàn lên mức tuyệt đối. Trong quá trình cắt sẽ không tránh khỏi việc bụi bẩn, các tạp chất, gạch đá cũng như các tia lửa điện bắn ra, và lá chắn bảo vệ có tác dụng ngăn chặn tất cả những thứ trên có thể bắn ra và gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Đây chính là hình ảnh của tấm chắn bảo vệ bạn an toàn tuyệt đối

Đây chính là hình ảnh của tấm chắn bảo vệ bạn an toàn tuyệt đối
 

Trong các công việc cắt gạch men hay các vật liệu xây dựng, độ chính xác và đồng đều là yếu tố quan trọng để đảm bảo các viên gạch hoặc tấm vật liệu vừa vặn hoàn hảo với thiết kế đã được lên sẵn. Việc sử dụng giá đỡ làm cho quá trình cắt trở nên dễ dàng hơn khi mà các bạn có thể điều chỉnh độ sâu cắt bằng cách tăng hoặc giảm chiều cao của giá đỡ. Điều này cho phép bạn tạo ra được các đường cắt chính xác mà không cần phải lo lắng về việc cắt quá sâu hoặc quá nông.

Các bạn có thể điều chỉnh độ nông và sâu của vết cắt thông qua việc điều chỉnh phần giá đỡ

Các bạn có thể điều chỉnh độ nông và sâu của vết cắt thông qua việc điều chỉnh phần giá đỡ

Trong các môi trường làm việc chuyên nghiệp hoặc xây dựng, an toàn luôn được ưu tiên hàng đầu. Sử dụng giá đỡ định cữ máy cắt, máy mài góc giúp giảm nguy cơ tai nạn tại nơi làm việc và giúp tạo điều kiện làm việc an toàn và hiệu quả hơn cho công nhân và thợ làm việc. Khi lưỡi cắt được giữ ổn định và không bị trượt ra khỏi bề mặt làm việc, nguy cơ gây thương tích hoặc tai nạn làm việc giảm đi đáng kể.

Giá đỡ định cữ máy cắt, máy mài góc đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Giá đỡ định cữ máy cắt, máy mài góc đảm bảo an toàn cho người sử dụng
 

Vậy với những lợi ích mà chiếc giá đỡ máy mài góc, máy cắt mang lại chắc hẳn các bạn đã có những câu trả lời riêng dành cho riêng mình rồi phải không? Giá đỡ định cữ máy cắt , máy mài góc cầm tay là một công cụ vô cùng quan trọng trong lĩnh vực xây dựng và nó cũng đem lại lợi ích to lớn cho những người làm việc tại nhà. Dù bạn là một người thợ chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm hoặc mới chỉ là những người thợ với vào nghề thì việc giá đỡ định cữ máy cắt, máy mài góc này chắc chắn là một sự lựa chọn sáng suốt và không hề thừa thãi.

Một vài lưu ý khi sử dụng giá đỡ định cữ máy cắt, máy mài góc

Để đảm bảo an toàn hơn nữa trong quá trình sử dụng giá đỡ định cữ máy cắt, máy mài góc thì trước khi sử dụng cần phải đảm bảo giá đỡ định cữ vẫn hoạt động tốt mà không xảy ra hỏng hóc gì. Trước hoặc sau khi các bạn sử dụng thì nên vệ sinh, lau chùi bụi bẩn để đảm bỏa dụng cụ của bạn hoạt động được một cách tốt nhất. Trong quá trình sử dụng thì nên đeo các dụng cụ bảo hộ như mũ, kính, găng tay chống cắt và mặc những bộ quần áo dài để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Kiểm tra lại bộ định cữ giá đỡ trước khi lắp đặt và sử dụng

Kiểm tra lại bộ định cữ giá đỡ trước khi lắp đặt và sử dụng
 

Cần phải lưu ý lắp đặt máy giá đỡ vào máy cắt, mái mài góc cầm tay thật chắc chắn, khi cắt cần để phần lưỡi cắt cao hơn vật liệu cần cắt. Nếu là một người mới sử dụng thì bạn nên đọc qua những tờ hướng dẫn sử dụng hoặc có thể xem những video hướng dẫn trên mạng xã hội để đảm bảo được hiệu quả tốt nhất trong quá trình thực hiên.

Cần lưu ý lắp đặt chắc chắn giá đỡ định cữ vào máy cắt cũng như máy mài góc

Cần lưu ý lắp đặt chắc chắn giá đỡ định cữ vào máy cắt cũng như máy mài góc
 

Nếu bạn đang cần tìm một nơi bán những chiếc giá đỡ định cữ chất lượng, tuy nhiên giá cả cũng phải phù hợp với túi tiền thì hãy liên hệ ngay tới CÔNG CỤ TỐT, nơi chuyên cung cấp những chiếc giá đỡ định cữ chất lượng nhất mà giá cả thì rất là phải chăng.

Và với phần lưu ý trên đây cũng đã kết thúc bài viết trên, CÔNG CỤ TỐT xin cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã nắm rõ hơn những kiên thức về bộ giá đỡ định cữ máy mài góc, máy cắt.  

 
gọi Miễn Phí