Mấy cái lỗ trên thước ke vuông để làm gì ?

Đăng lúc: , Cập nhật

Nếu là một người sử dụng thước ke vuông lâu năm, chắc hẳn bạn đã từng thấy những chiếc thước ke vuông mà trên đó thường có những chiếc lỗ? Bạn có thắc mắc chúng được sử dụng để làm gì không? Nếu chưa biết hãy xem video dưới đây để biết thêm nhé!

Video

Mấy cái lỗ trên thước ke vuông để làm gì ?. Ngày tải lên:

Giải thích tác dụng của những chiếc lỗ trên thước ke vuông

Đôi điều về thước ke vuông

Dành cho những biết chưa biết về thước ke vuông, thì đây là một loại thước có công dụng để xác định góc vuông, đo đạc góc vuông hoặc có thể được sử dụng để kiểm tra sự chính xác của các góc vuông. Thước ke vuông có thiết kế dạng hình chữ L, với góc vuông 90 độ. Thước ke vuông được sử dụng nhiều trong các ngành nghề cơ khí, xây dựng, nghề mộc, nội thất,....

Một chiếc thước ke vuông đang được bày bán tại CÔNG CỤ TỐT

Một chiếc thước ke vuông đang được bày bán tại CÔNG CỤ TỐT
 

Mấy cái lỗ trên thước ke vuông để làm gì?

Với những người thường xuyên tiếp xúc và sử dụng thước ke vuông chắc hẳn đã chẳng còn lạ lẫm với chúng nữa đúng không? Tùy vào các nhà sản xuất mà những chiếc thước này sẽ có thiết kế khác nhau như: Những chiếc thước ke vuông liền, những chiếc thước ke vuông có lỗ hoặc một khoảng trống ở giữa thước.

Thước ke vuông thông thường với dạng thước liền

Những chiếc thước ke vuông thông thường

Những chiếc thước ke vuông thông thường

Đây là những chiếc thước ke vuông có những chiếc lỗ

Thước ke vuông có lỗ

Thước ke vuông có lỗ

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ nhắc đến những chiếc thước ke vuông có lỗ. Không chỉ sử dụng với công dụng để đo, xác định, kiểm tra góc vuông,... mà những chiếc thước ke vuông này còn ẩn chứa những chức năng thú vị giúp công việc của chúng ta trở nên đơn giản, hiệu quả hơn mà ta không hề hay biết. Chính xác, đầu tiên phải nói đến những chiếc lỗ trên các chiếc thước ke vuông. Vậy các bạn nghĩ chúng được sử dụng cho mục đích gì?

Thước ke vuông không chỉ đơn thuần để đo đạc và kiểm tra góc vuông mà nó còn ẩn chứa những chức năng thú vị

Thước ke vuông không chỉ đơn thuần để đo đạc và kiểm tra góc vuông mà nó còn ẩn chứa những chức năng thú vị

Và sau đây sẽ là câu trả lời mà CÔNG CỤ TỐT đã tìm hiểu được. 

Với những người thợ mộc, thợ thủ công mĩ nghệ, khi cần cắt xẻ một tấm gỗ họ sẽ cần phải đánh dấu chính xác những vị chí cần phải cắt lại hoặc như trong video người thợ cần lấy vị trí chính xác để có thể đục lỗ để có thể đóng chính xác chốt gỗ tại vị trí đó. Nếu sử dụng thước kẻ trong trường hợp này cũng được, nhưng tỉ lệ thước đặt lệch vị trí cũng khá cao như thế sẽ ảnh hướng tới chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy một chiếc thước ke vuông để xác định chính xác vị trí là vô cùng hoàn hảo.

Để có thể đánh dấu được vị trí chính xác nên sử dụng thước ke vuông

Để có thể đánh dấu được vị trí chính xác nên sử dụng thước ke vuông

Vậy nên với những chiếc lỗ này, những chiếc thước ke vuông có thể vừa sử dụng để xác định chính xác các góc vuông mà vẫn có thể sử dụng để đánh dấu vị trí đục lỗ đóng chốt gỗ. Khi đã xác định được chính xác vị trí, người thợ chỉ cần đữa bút vào lỗ tại vị trí mong muốn, giữ chặt bút và di chuyển tịnh tiến thật nhanh thước lên trên hoặc xuống dưới để lấy dấu. Và đó là toàn bộ công dụng của những chiếc lỗ trên thước ke vuông.

Những chiếc lỗ giúp người dùng có thể sử dụng bút để đánh dấu vị trí trong khi vẫn sử dụng thước để xác định sự chính xác

Những chiếc lỗ giúp người dùng có thể sử dụng bút để đánh dấu vị trí trong khi vẫn sử dụng thước để xác định sự chính xác

Và trên đây là giải đáp "Những chiếc lỗ trên thước ke vuông được sử dụng để làm gì?". Và đây chính là công dụng thực tế của những chiếc lỗ đó mà CÔNG CỤ TỐT đã tìm hiểu được, các bạn còn biết được công dụng nào khác của những chiếc lỗ trên thước ke vuông không? Nếu biết hãy để lại để mọi người đều được biết nhé!

Nếu bạn đang tìm mua những chiếc thước ke vuông với chất lượng cao mà giá cả lại phải chăng, thì CÔNG CỤ TỐT chính là nơi dành cho bạn, nơi đây có rất nhiều loại thước ke vuông với nhiều mẫu mã, phạm vi đo mà giá cả vô cùng hợp túi tiền, hãy liên hệ ngay để sở hữu cho mình được sản phẩm tốt nhất. Cuối cùng, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi, hãy ghé thăm để đón xem nhiêu mẹo vặt nữa nhé!

 
gọi Miễn Phí