Sự tiện lợi của thước đo góc điện tử hiện số

Đăng lúc: , Cập nhật

Trên thị trường hiện nay thật không khó để các bạn có thể tìm cho mình được một dụng cụ đo đạc, mỗi dụng cụ đo đạc lại có một mục đích và cách sử dụng khác nhau. Thước đo góc điện tử chính là một dụng cụ sinh ra để có thể đo đạc được các loại góc khác nhau, vậy bạn đã biết chúng là gì chưa ? Nếu bạn chưa từng biết đến dụng cụ này, hãy cùng CÔNG CỤ TỐT tìm hiểu về những tiện lợi mà thước đo góc điện tử hiện số mang lại cho người sử dụng nhé!

Video

Sự tiện lợi của thước đo góc điện tử hiện số. Ngày tải lên:

Thước đo góc điện tử hiện số mang lại rất nhiều tiện lợi

Giới thiệu về những chiếc thước đo góc điện tử hiện số

Thước đo góc điện tử hiện số là một công cụ đo lường, thước đo góc điện tử giúp cho người sử dụng nó có thể sử dụng để đo đạc, kiểm tra các loại góc như góc nhọn, góc tù, góc vuông,... và mang lại sự chuẩn xác nhất. Hiện này thước đo góc điện tử đã trở nên phổ biến hơn và được những người thợ ứng dụng trong nhiều công việc, nhiều ngành nghề khác nhau. Với việc sử dụng công nghệ đo đạc điện tử, chiếc thước đo góc điện tử sẽ giúp công việc đo đạc của các bạn trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả vô cùng cao.


Một chiếc thước đo góc điện tử đang được bán trên Amazone

Một chiếc thước đo góc điện tử đang được bán trên Amazone
 
Là một sản phẩm sử dụng công nghệ hiện đại, với khả năng đo đạc chính xác ở mức gần như tuyệt đối nên thước đo góc điện tử được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp cũng như xây dựng, chính vì vậy chất liệu tạo nên những chiếc thước này thường là kim loại cứng, bền như hợp kim thép, inox,...

Người thợ cơ khí đáng tiến hành kiểm tra lại góc vuông của sản phẩm bằng thước đo góc điện tử

Người thợ cơ khí đáng tiến hành kiểm tra lại góc vuông của sản phẩm bằng thước đo góc điện tử
 
Cũng có rất nhiều dụng cụ đo đạc có thể đo đạc được góc như thước lá hay thước kẹp điện tử. Tuy nhiên thước đo góc điện tử sẽ giúp người sử dụng có thể thực hiện đo đạc tại những vị trí khó mà thước kẹp hay thước lá không thể thực hiện được như là đo các góc nghiêng, kiểm tra góc vuông, đo các góc bán nguyệt, đo độ nghiêng, độ dốc.

Thước đo góc điện tử được sử dụng để đo góc nghiêng, góc bán nguyệt, độ dốc,...

Thước đo góc điện tử được sử dụng để đo góc nghiêng, góc bán nguyệt, độ dốc,...
 
Ngoài ra nhưng chiếc thước đo góc điện tử cũng có thể được sử dụng như một chiếc thước kẻ bình thường.

Có thể sử dụng thước như một chiếc thước kẻ

Có thể sử dụng thước như một chiếc thước kẻ

Tìm hiểu về cấu tạo của thước đo góc điện tử

Thước như những chiếc thước đo thông thường khác, những chiếc thước đo góc điện tử sẽ gồm có 2 thanh thước thẳng, thường chúng sẽ có độ dài bằng nhau. Ở hai mặt thước này vẫn sẽ được chia số đo như những chiếc thước thông thường, do được sử dụng trong những môi trường bụi bẩn nên những chi tiết in trên mặt thước rất rõ ràng, không dễ bị làm mờ. Trên nhiều loại thước sẽ có cả hệ đo cm và hệ đo inch, thuận tiện cho người sử dụng khi muốn chuyển hệ đo.

Thước được cấu tạo bởi 2 thanh thước với chiều dài bằng nhau

Thước được cấu tạo bởi 2 thanh thước với chiều dài bằng nhau
 

Kết nối 2 thanh thước này lại với nhau sẽ là một bộ phận với thiết kế có thể xoay được 360 độ. Trong cơ cấu xoay này sẽ gồm một núm xoay giúp cho người sử dụng có thể dùng để chuyển góc xoay theo một cách mong muốn. Và một bộ phận nữa chính là khóa góc, với khóa góc người sử dụng khi đã chọn được một góc muốn đo có thể sử dụng khóa góc để cố định thươc lại, tránh việc thước di chuyển theo hướng không mong muốn.

Cơ chế góc xoay giúp thước chuyển động được mượt mà

Cơ chế góc xoay giúp thước chuyển động được mượt mà
 

Bên cạnh cơ chế núm xoay và khóa góc sẽ là một màn hình điện tử LCD giúp hiện thị các thông số mà người dùng đang đo đạc, đây cũng là khác biệt lớn nhất của thước đo góc điện tử so với những chiếc thước thông thường khác. Với màn hình điện tử, khi tiến hành đo góc, các thông số của góc sẽ được hiện lên trên màn hình một cách rõ nét và độ chính xác của nó chính xác tuyệt đối, với màn hình LCD cũng giúp đọc thông số một cách dễ dàng.

Màn hình LCD hiển thị thông số chính và rõ ràng

Màn hình LCD hiển thị thông số chính và rõ ràng


Trên màn hình của thước đo góc điện tử sẽ có một số nút bấm giúp người thợ có thể sử dụng để điều chỉnh các phép đo cho phù hợp. Thường sẽ gồm 3 nút bấm là nút chuyển đơn vị, cho phép người sử dụng có thể chuyển đổi các đơn vị như mong muốn, nút ghi nhớ kết quả đo, nút tắt bật và một nút đưa giá trị của thước về 0. Một điều quan trọng nữa là mà hình điện tử LCD của thước hoạt động bằng những viên pin, vì vậy khi sử dụng cần phải chú ý thay pin định kì để chiếc thước của bạn hoạt động được hiệu quả nhất.

Màn hình LCD và những nút bấm điều chỉnh chức năng đo đạc

Màn hình LCD và những nút bấm điều chỉnh chức năng đo đạc
 

Tại sao lại nói sử dụng thước đo góc điện tử sẽ mang lại rất nhiều sự tiện lợi?

Khả năng đo đạc được chính xác

Thước đo góc điện có nhiều ưu điểm so với các loại thước đo góc cơ học truyền thống và hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu lớn sản xuất các loại thước đo góc điện tử. Màn hình LCD giúp hiển thị dữ liệu đo một cách rõ ràng và dễ đọc. Chính những tính năng này làm cho việc đo góc trở nên chính xác hơn và thuận tiện hơn.

Màn hình điện tử giúp hiển thị dữ liệu đo dễ đọc và rõ ràng

Màn hình điện tử giúp hiển thị dữ liệu đo dễ đọc và rõ ràng
 
Một số tính năng tiên tiến của các thước đo góc điện tử bao gồm khả năng lưu trữ dữ liệu đo, tính toán góc tự động, cài đặt góc và đo độ nghiêng. Ngoài ra, khả năng chuyển đổi đơn vị đo giữa độ và radian cũng rất hữu ích khi làm việc với những công việc yêu cầu sử dụng các đơn vị khác nhau.

Điều chỉnh những chức năng thông qua các nút bấm

Điều chỉnh những chức năng thông qua các nút bấm
 

Ứng dụng được trong nhiều công việc khác nhau

Thước đo góc điện tử có sự đa dạng và tính ứng dụng rất cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính nhanh chóng và tính chính xác trong ngành cơ khí hoặc trong xây dựng là rất quan trọng là vô cùng cần thiết, để đảm bảo tính chính xác và sự nhanh chóng của sản phẩm, dự án, công trình thì việc sở hữu một chiếc thước đo góc điện tử là vô cùng cần thiết.

Thước đo góc điện tử được ứng dụng đa dạng

Thước đo góc điện tử được ứng dụng đa dạng

Ở lĩnh vực công nghiệp, thước đo góc điện tử có thể được sử dụng để đo góc mở giữa các bộ phận máy móc, xác định góc cắt và gia công, hoặc kiểm tra độ chính xác của các bộ phận máy.

Những chiếc thước đo góc điện tử được sử dụng trong cơ khí

Những chiếc thước đo góc điện tử được sử dụng trong cơ khí

Khi xây dựng các công trình như nhà cửa, cầu đường, việc đo góc mở, kiểm tra độ vuông góc, và đo chiều dài một cách nhanh chóng và chính xác là rất quan trọng. Thước đo góc điện tử giúp tiết kiệm thời gian và công sức của các thợ xây dựng, đồng thời đảm bảo tính chính xác của công trình.

Người thợ kiểm tra lại góc vuông của công trình bằng thước đo góc điện tử

Người thợ kiểm tra lại góc vuông của công trình bằng thước đo góc điện tử

Trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất, thước đo góc điện tử có thể giúp xác định các góc và kích thước cần thiết cho việc tạo khuôn, lắp đặt và đóng khung các sản phẩm cơ khí hoặc điện tử. Ngoài ra, thước đo góc điện tử cũng có ứng dụng trong nghệ thuật, chẳng hạn như trong việc đo góc mở khung tranh của một bức tranh hoặc tượng điêu khắc để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Thước đo góc điện tử là một vật dụng quen thuộc với những người thợ thiết kế

Thước đo góc điện tử là một vật dụng quen thuộc với những người thợ thiết kế
 

Giá thành phù hợp với túi tiền

Giá cả của thước đo góc điện tử có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, chất lượng, và tính năng cụ thể của từng sản phẩm. Trên thị trường, có nhiều lựa chọn về thước đo góc điện tử từ các thương hiệu khác nhau như Bosch, Mitutoyo, Dewalt, và nhiều thương hiệu khác. Mức giá của thước đo góc điện tử có thể bắt đầu từ vài trăm nghìn đồng cho các sản phẩm cơ bản và có thể lên đến vài triệu đồng cho những sản phẩm cao cấp với nhiều tính năng và độ chính xác cao. Điều quan trọng là chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Nếu bạn cần một thước đo góc điện tử đơn giản để sử dụng trong các công việc thông thường, thì có thể tìm kiếm các sản phẩm ở phân khúc giá thấp hoặc trung bình. Tuy nhiên, nếu bạn là một chuyên gia hoặc cần tính chính xác cao, thì nên xem xét các sản phẩm cao cấp hơn với giá cao hơn.
 
Chiếc thước đo góc điện tử của hãnh Bosch

Chiếc thước đo góc điện tử của hãnh Bosch
 
Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp thước đo góc điện tử uy tín với giá cả phải chăng và chất lượng sản phẩm tốt, thì bạn hãy đến với CÔNG CỤ TỐT. Tại đây có rất nhiều loại thước đo góc điện tử với nhiều phân khúc khác nhau, tuy nhiên điểm chung là đều chất lượng mà giá cả lại rất phải chăng. Hãy liên hệ ngay tới CÔNG CỤ TỐT để được tư vấn, hỗ trợ và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Và trên đây là những thông tin về thước đo góc điện tử, thông qua những thông tin mà CÔNG CỤ TỐT đã tổng hợp lại đây, hy vọng các bạn đã biết được chiếc thước đo góc điện tử là gì, công dụng của chúng và hơn hết chính là sự tiện lợi mà những chiếc thước đo góc điện tử mang lại. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

 

 

 
gọi Miễn Phí