Các bước tự làm giá kệ dụng cụ trong nhà để xe.

Đăng lúc: , Cập nhật

Bạn đau đầu vì mọi thứ trong nhà để xe trở nên bừa bộn, lung tung khiến bạn tìm vật dụng trở nên khó khăn. Tại sao bạn không nghĩ tới rằng sẽ xây dựng một giá kệ dụng cụ trong nhà để xe và cất giữ, lưu giữ chúng một cách ngăn nắp, có khoa học hơn giúp cho việc tìm kiếm đồ đạc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi về cách xây dựng một giá kệ dụng cụ tự làm trong nhà để xe của bạn nhé.

Hướng dẫn bạn các bước để xây dựng và lắp đặt một giá kệ dụng cụ trong nhà để xe.

Các bước tự làm giá kệ dụng cụ trong nhà để xe.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy rất nhiều kho và kệ được chế tạo sẵn và dễ lắp ráp tại các cửa hàng hộp lớn, nhưng giá cả có thể gây sốc . Nếu bạn đang muốn tiết kiệm một số tiền — và không bận tâm đến một chút công việc tự làm — bạn có thể tự làm các kệ để xe của riêng mình từ đầu bằng phế liệu với kích thước 2 x 4 và ván ép; những giá này sẽ có thể chứa tất cả hộp dụng cụ, phần cứng, pin , v.v.

Dự án này có thể được hoàn thành trong một buổi chiều và tổ chức được cải thiện sẽ giúp tạo ra một không gian làm việc dễ quản lý hơn. Để xây dựng, bạn sẽ cần một vài công cụ, bao gồm thước dây, thước đo độ cao, máy khoan /máy khoan hoặc dụng cụ tác động, cưa tròn và cưa góc.

Có một bàn làm việc ở đâu đó, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để đến đó. Những công cụ và hộp này cần phải được di chuyển ra khỏi băng ghế, nhưng được cất giữ ở một vị trí dễ lấy. Có rất nhiều không gian tường trống để tận dụng.

Bước 1: Lập danh sách những thứ cần cắt của bạn.

Lập danh sách những thứ cần cắt của bạn.
Lập danh sách những thứ cần cắt của bạn.

Kích thước của chiều rộng kệ đang được tranh luận sôi nổi, nhưng chúng tôi đã quyết định cắt ở độ sâu 16 inch. Nó đủ sâu để hỗ trợ các hộp công cụ và hộp tiêu chuẩn, nhưng đủ nông để bạn không bị mất đồ ở phía sau và phải với tới quá xa. Các kệ của chúng tôi được cắt từ ván sợi có định hướng 1/2 inch và có chiều dài 6 feet. Chúng tôi đã sử dụng cưa tròn để cắt kệ của mình, nhưng nếu bạn mang số đo của mình đến cửa hàng gỗ hoặc xưởng mộc, họ có thể cắt cho bạn bằng cưa theo dõi của họ, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một bước.

Chúng tôi quyết định sử dụng ba giá đỡ cho mỗi kệ. Chúng tôi có thể đã có thể thoát khỏi việc sử dụng hai chiếc, nhưng có thêm sự hỗ trợ có nghĩa là chúng tôi sẽ không phải nao núng khi chất hàng lên kệ. Sử dụng máy cưa góc, chúng tôi cắt ba đoạn có kích thước 2 x 4 để tạo các giá đỡ: sáu mảnh có kích thước 12 inch, sáu mảnh có kích thước 10 inch và sáu mảnh có kích thước 8 1/2 inch.

Bước 2: Đánh dấu các góc của bạn.

Đánh dấu các góc của bạn.
Đánh dấu các góc của bạn.

Chúng tôi đã sử dụng một máy cưa góc để đánh dấu các góc 45 độ trên mỗi đầu của thanh ngang giá đỡ 12 inch, sau đó cắt nó bằng máy cưa góc của chúng tôi. Chúng tôi có thể chỉ quan sát vết cắt bằng máy cưa góc, vốn có đèn dẫn hướng, nhưng việc đánh dấu vết cắt trước sẽ đảm bảo độ chính xác cao hơn.

Bước 3: Lắp ráp các bộ phận.

Lắp ráp các bộ phận.
Lắp ráp các bộ phận.

Chúng tôi đã lắp ráp tất cả sáu giá đỡ bằng vít 2 1/2 inch tiêu chuẩn và trình điều khiển tác động của chúng tôi. Chúng tôi đặt hai vít vào mỗi đầu được kết nối. Phần dài hơn 10 inch là phần trên cùng của giá đỡ và chiều dài của nó sẽ tiếp xúc với giá. Cách này chắc chắn hơn nhiều so với việc để mặt tường của giá đỡ kéo dài đến tận kệ.

Mẹo: Sử dụng một mảnh gỗ vụn dài 1 inch để nâng giá đỡ chéo lên, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng vặn các đầu lại với nhau hơn thay vì cố gắng đoán xem phần giữa ở đâu và giữ cố định.

Bước 4: Xác định của các vị trí đinh tán trên tường.

Xác định của các vị trí đinh tán trên tường.
Xác định của các vị trí đinh tán trên tường.

Giống như hầu hết các ngôi nhà, các đinh tán trên tường ở đây có đường kính 16 inch ở chính giữa, nhưng để xác nhận điều này, chúng tôi đã sử dụng công cụ tìm đinh tán và đánh dấu các vị trí đinh tán mà chúng tôi định cố định các giá đỡ.

Bước 5: Dùng thước thủy để đo các vị trí cùng cách đều.

Dùng thước thủy để đo các vị trí cùng cách đều.
Dùng thước thủy để đo các vị trí cùng cách đều.

Chúng tôi đặt các kệ cách trần nhà 16 inch và sau đó cách kệ trên cùng 16 inch. Điều này sẽ cung cấp đủ chỗ cho những chiếc hộp cao nhất của chúng tôi mà không làm cho các kệ thấp đến mức chúng sẽ cản trở không gian làm việc của chúng tôi. Một mức độ tinh thần là cần thiết để cân bằng các giá đỡ, sau đó chúng tôi đánh dấu chúng trước khi khoan trước và gắn chúng vào đinh tán trên tường.

Tiếp theo, chúng tôi khoan trước các lỗ vào giá đỡ và đinh tán rồi cố định chúng vào tường bằng 2 vít 1/2 inch. Chúng tôi đã đánh dấu bức tường nhiều hơn một chút so với mức chúng tôi muốn, nhưng chúng tôi biết rằng các kệ sẽ bao phủ nó và nó cũng chỉ là nhà để xe, vì vậy không có gì to tát.

Bước 6: Khoảng cách giữa các khung sau khi đã gắn lên tường.

Khoảng cách giữa các khung sau khi đã gắn lên tường.
Khoảng cách giữa các khung sau khi đã gắn lên tường.

Chúng tôi gắn giá đỡ đầu tiên vào tường và sau đó đặt giá đỡ thứ hai cách đó 16 inch, được gắn vào một đinh tán. Chúng tôi bỏ qua đinh tiếp theo và đặt các giá đỡ cuối cùng cách giá thứ hai 32 inch. Nếu chúng tôi dự định đặt một số thùng lưu trữ rất nặng lên giá, chúng tôi có thể đã chọn gắn một bộ giá đỡ khác, nhưng đối với nhu cầu của chúng tôi, điều đó sẽ là quá mức cần thiết.

Bước 7: Bắn vít ở các kệ.

Bắn vít ở các kệ.
Bắn vít ở các kệ.

Khi các giá đỡ đã được dựng lên, bạn đã sẵn sàng để gắn các giá đỡ. Hãy chắc chắn rằng kệ được đẩy hoàn toàn vào tường và sau đó khoan trước bốn lỗ xuyên qua kệ và vào các giá đỡ. Sau đó, vặn bốn vít xuyên qua giá vào giá đỡ 2 x 4. Lái vít phẳng (hoặc thậm chí là xả phụ), để chúng không vướng vào bất kỳ thứ gì trượt trên chúng.

Bước 8: Sắp xếp đồ dùng, dụng cụ lên kệ của bạn.

Sắp xếp đồ dùng, dụng cụ lên kệ của bạn.
Sắp xếp đồ dùng, dụng cụ lên kệ của bạn.

Sau khi giá của bạn được gắn chắc chắn vào giá đỡ, bạn có thể bắt đầu chất chúng lên. Bằng cách xây dựng các giá này, chúng tôi đã thêm không gian lưu trữ thuận tiện cho các công cụ của mình, điều này đã mở ra bàn làm việc của chúng tôi để thực hiện nhiều dự án hơn nữa. 

Hãy tận hưởng sự lắp đặt gọn gàng và tính tế cho không gian làm việc của bạn. 

Nguồn tham khảo

Trong quá trình tìm hiểu thông tin để hoàn thiện bài viết này, chúng tôi có tham khảo một số dữ tiệu theo đường link dưới đây. Chúng tôi xin chân thành cám ơn các tác giả (tên được in đậm ngay sau tên tư liệu). Chúng tôi cũng không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu nội dung tham khảo bị thay đổi bởi bên thứ ba sau khi chúng tôi đăng bài viết này.

 
gọi Miễn Phí