Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở bếp từ

Đăng lúc: . Đã xem 1426. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Điện gia đình
Bếp từ đang dần được tin tưởng và sử dụng rộng rãi hơn vì sự tiện dụng của nó. Tuy nhiên khi sử dụng bếp cũng không thể tránh được việc xảy ra lỗi, sau đây là những cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả mà bạn nên biết.
Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở bếp từ
Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở bếp từ

1. Bếp tự tắt khi đang nấu

Nguyên nhân tình trạng bếp tự ngắt khi đang đun là do bếp đun bị quá nhiệt hoặc do mặt bếp trong quá trình đun bị dính chất lỏng phủ lên mặt bếp. Với lỗi này bạn kiểm tra và vệ sinh mặt bếp sạch sẽ khỏi các chất lỏng dính trên, tắt bếp một lúc để nhiệt độ không bị quá rồi bếp lại hoạt động bình thường.
.Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở bếp từ 1

2. Nút điều khiển cảm ứng không tắt, bật được

Thực ra tình trạng lỗi nút điều khiển không điều chỉnh được như vậy đơn giản là vì cảm ứng bị bụi bẩn bám nhiều nên không nhận và do tay bị ẩm ướt cũng không thể điều khiển được. Bạn nên vệ sinh bếp thường xuyên và lau tay khô trước khi điều khiển.
Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở bếp từ 2

3. Nhiệt không vào nồi

Đây là lỗi khá nhiều người dùng vẫn hay mắc phải, nguyên nhân là do bạn sử dụng loại nồi có đáy không tương thích dẫn từ nhiệt và do không để đáy nồi trùng vào vòng nấu bếp có thể to hơn và bé hơn. Bạn hãy lựa chọn loại nồi có thất liệu dẫn từ và đáy nồi kích thước tương ứng với vòng đun của bếp.
Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở bếp từ 3

4. Khi mới bật bếp có tiếng kêu lạ

Tình trạng này la do đáy nồi đun trên bếp quá mỏng hoặc nguyên liệu nồi nấu không đảm bảo để đun trên bếp, phần nữa do sử dụng loại nồi không tương thích với bếp từ. Bạn hãy chú ý sử dụng loại nồi đúng tiêu chuẩn với bếp và có thể hạ nhiệt độ với những nồi có đáy mỏng để khắc phục.
Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở bếp từ 4

5. Các vùng nấu bị giảm nhiệt nhanh

Khi các vùng nấu của bếp có xu hướng giảm nhiệt khi nồi nấu lên nhiệt độ cao. Nguyên nhân là do chức năng an toàn của bếp chống vượt quá công suất quá tải khi nấu trên nhiều vùng cùng một lúc và gây nên tình trạng tất cả cùng giảm nhiệt. Với lỗi này bạn nên hạ nhiệt sử dụng ở các vùng đồng đều tránh quá tải vượt mức cho phép.
Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở bếp từ 5

Bài viết này đã giới thiệu về cách khắc phục lỗi thường gặp ở bếp từ. Bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục những lỗi thường gặp ở lò vi sóng tại đây.