Dùng thử máy cắt bàn mini

Đăng lúc: , Cập nhật

Đối với những người thợ mộc thì những chiếc máy cắt bàn là thiết bị vô cùng quan trọng giúp chúng ta thực hiện gia công, chế tác gỗ dễ dàng. Tuy nhiên, thế giới ngày càng phát triển hơn, con người ngày càng thích thú hơn với những thứ tiện lợi nhưng lại phải nhỏ gọn. Chính vì đó, những chiếc máy cắt bàn mini được sinh ra, nhằm đem lại sự nhỏ gọn và tính thuận tiện cho người dùng. Với thiết kế đơn giản hóa tới mức tối đa thì viêc sử dụng những chiếc máy cắt bàn mini cũng khá đơn giản. Cùng Công cụ tốt tìm hiểu nhé !

Video

Dùng thử máy Máy cắt bàn mini. Ngày tải lên:

Máy cắt bàn mini là công cụ nhỏ gọn giúp cắt tiện phôi gỗ một cắt nhanh chóng, dễ dàng mà lại nhỏ gọn có thể mang theo sử dụng bất cứ khi nào

Giới thiệu về máy cắt bàn mini

Cũng giống như những chiếc máy cắt bàn bình thường, những chiếc máy cắt bàn mini là công cụ thường được sử dụng cho những công việc cắt, cưa, gia công trên các nguyên vật liệu khác nhau, tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất của phiên bản này đó chính là kích thước được thu gọn. Những chiếc máy cắt bàn mini thường được sử dụng khác nhau, đặc biệt đói với những người thợ xây dựng, thợ mộc, thợ thiết kế đồ gỗ,...

Diện mạo của chiếc máy cắt bàn mini

Diện mạo của chiếc máy cắt bàn mini 
 

Công dụng của máy cắt bàn mini

Chức năng đầu tiên cần phải kể đến đó là sự nhỏ gọn của những chiếc máy cắt bàn mini. Những chiếc máy này thường sẽ không có kích thước cụ thể, kích thước sẽ phụ thuộc vào hãng sản xuất nó, tuy nhiên cũng sẽ khá nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, giúp những người thợ có thể mang theo bên mình, sử dụng bất cứ khi nào cần.

Kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, người trưởng thành có thể bê lên một cách dễ dàng

Kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, người trưởng thành có thể bê lên một cách dễ dàng
 

Đối với những công việc cắt, xẻ ván gỗ, những công việc gia công phôi gỗ cần độ tinh xảo thì những chiếc bàn cắt mini này chắc chắn là một phần không thể thiếu đối với bạn! Với chiếc máy mini này công việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi sử dụng những bàn cưa lớn, cần nhiều thao tác và người vận hành, còn với những loại bàn cỡ tiểu này thì chỉ cần một người thôi cũng vận hành nó được một cách trơn tru, hiệu quả.

Người thợ cắt, xẻ ván gỗ một cách dễ dàng

Người thợ cắt, xẻ ván gỗ một cách dễ dàng
 

Cấu tạo thông thường của máy cắt bàn mini

Với trải nhiệm của Công cụ tốt với một số loại máy cắt bàn mini, thông thường cấu tạo của những chiếc máy này sẽ gồm những bộ phận như: Phần chân đế, bàn cưa, núm điều chỉnh góc lưỡi cưa, thang đo,.... Đối với một số loại máy cắt bàn mini, nhà sản xuất có thể thêm tấm bảo vệ lưỡi cưa, bộ phận hút bụi, hay có thể thay đổi phần chân đế thành dạng có bánh xe để thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Cấu tạo thông thường của một chiếc máy cắt bàn mini

Cấu tạo thông thường của một chiếc máy cắt bàn mini

Cách sử dụng máy cắt bàn mini

Cũng như bao thiết bị điện khác, nếu muốn sản phẩm mang lại hiệu quả một cách tối đa thì đầu tiên bao giờ cũng cần phải nắm rõ được cách sử dụng, quy trình hoạt động. Nếu trong số các bạn đọc đây còn chưa rõ ràng hoặc còn mơ hồ về cách sử dụng thì sau đây Công cụ tốt xin trình bày cách sử dụng của máy cắt bàn mini qua video trên:

Là người khá thường xuyên phải làm việc với các thiết bị, dụng cụ nên với mình việc đầu tiên trước khi sử dụng các thiết bị sẽ là phải kiểm tra kĩ lại các thiết bị, các tiêu chuẩn an toàn. Với loại máy cắt bàn mini này thì đầu tiên là phải xem kĩ lại những chiếc lưỡi cắt. Cần kiểm tra lại vị trí đặt của lưỡi cắt, việc làm tưởng chừng như nhỏ bé này lại giúp máy có khả năng tạo ra vết cắt chính xác và còn đảm bảo sự an toàn của ngón tay trong trường hợp tay trượt sát lưỡi dao.

Với kinh nghiệm sử dụng của mình, các bạn nên loại bỏ tất cả những chướng ngại vật, những bụi bẩn làm bề mặt bàn cưa không còn độ bằng phẳng. Mặt bàn thô ráp khiến thao tác của bạn cần sử dụng nhiều lực hơn khiến rủi ro trong công việc tăng thêm. Chính vì vậy, trước khi sử dụng máy cắt bàn mini, ưu tiên lúc đầu cần phải kiểm tra công cụ này một cách thật kỹ, sự an toàn khi nào cũng phải đặt lên trên hết.

Cần kiểm tra tổng quát lại công cụ để đảm bảo sự an toàn cũng như hiệu quả sử dụng

Cần kiểm tra tổng quát lại công cụ để đảm bảo sự an toàn cũng như hiệu quả sử dụng
 
Để thực hiện công việc cắt ván gỗ như trong video, trước hết bạn cần đặt phôi gỗ thật chắc chắn trên bàn, tránh gỗ bị xê lệch sẽ làm sai kích thước trong quá trình cắt. Mặc dù là bàn cưa mini nhưng công suất của chiếc máy này cũng vô cùng lớn, tốc độ cắt nhanh. Nếu muốn đảm bảo đường cưa/ cắt được chính xác, tốt nhất nên đánh dấu tại vị trí cần cắt tại phôi gỗ. Sau đó công việc cả người thợ rất đơn giản là đẩy đều tay phôi gỗ, đảm bảo sự ổn định của lực.

Đưa lực tay ổn địn để đẩy phôi gỗ qua lưỡi cắt

Đưa lực tay ổn địn để đẩy phôi gỗ qua lưỡi cắt
 
Tiếp tục thao tác này tới khi cắt hết phôi gỗ và hoàn thành. Có thể thấy được trong video, lưỡi cắt rất bén, tạo ra những chiếc ván gỗ chất lượng không kém gì sử dụng các loại máy cắt bàn chuyên dụng.

Tiếp tục công việc tới khi hoàn thành

Tiếp tục công việc tới khi hoàn thành
 
Cuối video, các bạn có thể thấy rằng người thợ đã thay đổi góc cắt để có thể tiện lại chính xác kích thước của các ván gỗ. Ngoài ra, nếu để ý bạn có thể thấy được sản phẩm mà người thợ trên sử dụng có một chiếc thước góc và núm vặn giúp thay đổi góc cắt cửa lưỡi cưa. Để tránh bụi thì chiếc máy trên có tích hợp bộ phận hút bụi gỗ, bụi gỗ sẽ được thu thập và chứa tại trước túi màu vàng. Các bạn có thể xem lại video để thấy rõ hơn.

Người thợ thay đổi góc cưa để tiện lại các tấm ván gỗ

Người thợ thay đổi góc cưa để tiện lại các tấm ván gỗ
 

Vậy có nên sở hữu cho mình một chiếc máy cắt bàn mini ?

Đối với những công việc phải gia công với những loại phôi lớn, dày dặn thì tất nhiên những chiếc máy cắt bàn mini này không thể đáp ứng được công việc đó rồi, nó cũng không thể thay thế trải nhiệm sử dụng của những chiếc máy cắt bàn chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu là một người thợ thủ công, thợ làm sàn gỗ,... thường xuyên phải làm việc với những ván gỗ, những phôi nguyên liệu nhỏ, vừa mà lại cần một công cụ vừa đa năng, tiện dụng, diện tích sử dụng nhỏ, tính tùy biến cao,...hay công việc của bạn chỉ cần năng suất vừa phải thì mình khuyên các bạn đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn, một khoản đầu tư có lợi với các bạn.

Tùy thuộc vào công việc và năng suất bạn có thể cân nhắc về việc sở hữu một chiếc máy cắt bàn mini

Tùy thuộc vào công việc và năng suất bạn có thể cân nhắc về việc sở hữu một chiếc máy cắt bàn mini
 
Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết. Nếu bạn thấy bài viết của chúng mình hữu ích hãy chia sẻ với mọi người để mọi người cũng có thể thưởng thức, tìm hiểu về những thiết bị, máy móc,... Bài viết cũng không thể tránh hết những sai sót, nếu có những góp ý, chia sẻ hãy để lại dưới phần nhận xét để chúng mình được biết nhé!
 
 
gọi Miễn Phí