Những câu hỏi thường gặp về máy cân bằng laser

,

Công đoạn đo đạc trong xây dựng và trắc địa là một phần việc rất quan trọng trước và trong khi tiến hành thi công. Dụng cụ chiếu tia cân bằng laser là một món đồ cực kỳ hữu ích cho việc này, hãy cùng tìm hiểu về loại máy này trong bài viết dưới đây.

Những câu hỏi thường gặp về máy cân bằng laser

Với mỗi loại công cụ chúng đều có những tên gọi trong tiến anh đúng chuẩn và máy cân bằng laser được gọi là laser level.

Máy đo độ laze là một công cụ điều khiển bao gồm một máy chiếu tia laze xoay tròn có thể gắn vào chân máy dùng để căn đo các đường thẳng khó nhận diện trong xây dựng và địa trắc.

Công cụ này chiếu một chùm tia màu đỏ hoặc xanh lục được làm phẳng và cố định trên mặt phẳng theo trục ngang và / hoặc trục dọc tùy thuộc vào độ chính xác của thiết bị. Chúng dùng cho các công việc như lắp đặt gạch trần, lắp lan can ghế trong phòng ăn, lắp đặt ổ cắm điện trong nhà đang xây dựng. Một số nhiệm vụ nhỏ, chẳng hạn như treo tranh trên tường phòng khách. Một số nhiệm vụ lớn, chẳng hạn như lắp đặt đường ống thoát nước hoặc xử lý kế hoạch phân loại địa điểm cho một tòa nhà mới.

Ứng dụng trong nhà của Máy đo độ cân bằng laser

 • Căn đo và chỉnh sửa các bức tường của bạn
 • San lấp mặt bằng
 • Gắn tia laser của bạn vào tường hoặc giá treo trần để lắp đặt trần thả dễ dàng
 • Dễ dàng kiểm tra chiều cao cửa ra vào hoặc cửa sổ
 • Lắp đặt trần thả
 • Lắp đặt thanh vịn ghế và sơn phủ trong nhà của bạn
 • Căn chỉnh kệ, tủ và trang trí
 • Sử dụng chân máy để dễ dàng lắp đặt và căn chỉnh tủ, v.v.

Ứng dụng ngoài trời của Máy đo độ cân bằng laser
 • Bất kỳ loại điều tra trắc địa cơ bản nào
 • Laser dễ dàng kiểm tra và san bằng các trụ và dầm trên sàn, hàng rào và hiên nhà
 • Căn chỉnh khối xây
 • Dễ dàng kiểm tra độ cao đất
 • Tia laze có khả năng tạo độ dốc có thể thiết lập cấp độ để thoát nước và tưới tiêu thích hợp
 • Căn chỉnh hàng rào, trụ và sàn
 • Thiết lập các điểm
 • Canh tác đường viền hoặc thoát nước

Về cơ bản có 3 loại laser cân bằng phổ biết nhất là laser chấm thẳng, laser dòng kẻ và laser quay

Các loại máy cân bằng laser
Laser chấm thẳng

Những tia laser này tạo ra một hoặc nhiều điểm tham chiếu trên tường hoặc bề mặt làm việc. Chúng hoạt động giống như một điểm tham chiếu, hoặc một sợi dây dọi bằng tia laze.

Laser dòng kẻ 

Một hình thức khác là phương pháp tỏa các đường ngang trên tường theo kiểu một đường duy nhất hoặc chéo, vuông góc hình chữ thập. Thông thường, các loại này chỉ phát ra các vạch mức trên một bức tường hoặc không gian làm việc theo một hướng. Đây là những loại laser nhỏ, di động thường được sử dụng trong nhà và thường được đặt trên thang, bàn cưa, bàn làm việc, v.v. hoặc được gắn trên cột hoặc bệ laser kéo dài từ sàn đến trần nhà.

Laser quay

Cuối cùng là laser quay phát ra vạch mức theo cách quay. Các tia laser quay thường phát ra một đường ngang xung quanh toàn bộ không gian là 360 độ. Các tia laser quay thường lớn hơn một chút và được gắn trên một chân máy trắc địa chắc chắn. Một số mức laser quay có thể được đặt nằm nghiêng với một giá ba chân tùy chọn có thể chiếu lên mặt phẳng thẳng đứng khi được sử dụng theo cách này. Sự quay của một tia laser duy nhất khiến mắt người nghĩ rằng nó đang nhìn vào một đường xung quanh phòng. Do đó có tên là Rotary Laser. Hầu hết các tia laser quay đều hoạt động tốt từ bên trong, nhưng để hoạt động bên ngoài, bạn cần một máy dò laser, còn được gọi là bộ thu laser. Điều này là do mắt người không thể nhìn thấy tia laser bên ngoài trong ánh sáng ban ngày trong phạm vi vài feet.

Không có sự khác biệt về độ chính xác giữa các mức laser đỏ và xanh lá cây, chúng khác nhau ở các tiêu chí về giá cả, độ sáng, phạm vi hiển thị và thời lượng pin.

Tia laser đỏ có tần số ánh sáng rất thấp, do đó nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho các công việc trong nhà. Hơn nữa, tia laser đỏ sử dụng ít năng lượng hơn và có chùm tia yếu hơn, làm cho nó trở thành tia laser an toàn hơn để không làm chói mắt.

Trong khi Tia laser xanh lá có vẻ sáng hơn đối với mắt người và thường tạo ra điểm hoặc đường sắc nét hơn, nó cũng đắt hơn và tiêu thụ nhiều năng lượng pin hơn. Và nó là loại tốt nhất để sử dụng ban ngày và ngoài trời


Máy laser tốt có độ chính xác đến 1/16 inch trên 100 feet. Mức này chính xác hơn mười lần so với việc đo mắt và ước lượng với độ chính xác chỉ 1/2 inch trên 100 feet.

 Mức độ chính xác này đạt được nhờ các đèn lưỡng cực laser phát ra chùm tia hội tụ trên toàn bộ khu vực cần được làm phẳng.

Có nhiều mẫu mã khác nhau với cách dùng khác nhau, nhưng về cơ bản có hai kiểu đó là đo truyền thống và laser tự cân bằng.

Các máy cân bằng laser thủ công hoạt động theo cách "truyền thống" hơn. Định vị máy cân bằng hoặc xoay núm để căn chỉnh tia laser trong khi nhìn vào hạt thủy để cho biết liệu thiết bị đã ở máy cân bằng hay chưa. Loại máy cân bằng laser này không tốn kém và không tốn nhiều pin.
aser tự cân bằng đắt hơn nhưng có thể cung cấp độ chính xác cao hơn nhiều. Nó hoạt động tốt nhất khi được đặt trên bề mặt mà bạn đã xác định rằng thiết bị là "gần bằng" và có thể được san bằng thủ công bằng cách sử dụng hạt thủy trước khi khởi động thiết bị tự san bằng.

Tìm hiểu thêm

 • Sự tiện lợi của giá treo máy cân bằng laser
  Sự tiện lợi của giá treo máy cân bằng laser

  Đôi khi sử dụng máy cân bằng laser trong các công trường xây dựng thường sẽ gặp phải tình trạng máy không được đặt ở mặt phẳng cân bằng, từ đó gây đến sai sót trong quá trình thi công. Để khắc phục điểm yêu trên, hãy cùng CÔNG CỤ TỐT tìm hiểu về sự tiện lợi mà giá treo máy cân bằng laser mang lại qua video dưới đây nhé!

 • Ghé thăm gian hàng chuyên về máy cân bằng laser các loại ❤️❤️❤️
  Ghé thăm gian hàng chuyên về máy cân bằng laser các loại ❤️❤️❤️

  Máy cân bằng laser hay còn gọi là máy đánh tia cho phép lấy cân bằng ngang, dọc bằng các vạch tia laser nhanh chóng hơn bật mực thông thường

 
gọi Miễn Phí