Dùng kìm phe ngoài chế thành dụng cụ bửa quả sầu riêng

Đăng lúc: , Cập nhật

Sầu riêng là một loại trái cây bổ dưỡng, thơm ngon và rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để có thể bóc được vỏ những quả sầu riêng này là cả một thách thức và không hề dễ dàng cho lắm. Trong video này, CÔNG CỤ TỐT sẽ hướng dẫn bạn sử dụng kìm phe ngoài tự chế để bửa vỏ sầu riêng một cách dễ dàng.

Video

Dùng kìm phe ngoài chế thành dụng cụ bửa quả sầu riêng. Ngày tải lên:

Mở vỏ sầu riêng dễ dàng với kìm phe ngoài chế thành dụng cụ mở vỏ sầu riêng

Tự chế dụng cụ bửa vỏ sầu riêng với kìm mở phe ngoài

Kìm mở phe ngoài được sử dụng để có thể mở những vòng phe ngoài, tuy nhiên với đặc điểm có khi bóp kìm lại đầu kìm sẽ banh rộng sang 2 bên mà nhiều người đã sáng tạo ra những dụng cụ để mở vỏ sầu riêng bằng chiếc kìm mở phe ngoài này.

Đầu kìm sẽ banh ra ngoài khi bóp tay cầm lại

Đầu kìm sẽ banh ra ngoài khi bóp tay cầm lại
 
Lợi dụng những đặc điểm đấy, người ta đã hàn thêm vào 2 đầu kìm những tấm kim loại và thế là ta có một dụng cụ bửa vỏ sầu riêng.

Hàn thêm tấm kim loại vào 2 đầu của kìm để tạo thành dụng cụ bửa vỏ sầu riêng

Hàn thêm tấm kim loại vào 2 đầu của kìm để tạo thành dụng cụ bửa vỏ sầu riêng

Hướng dẫn tách vỏ sầu riêng với kìm phe ngoài chế thành dụng cụ bửa vỏ sầu riêng

Trên thực tế những quả sầu riêng sẽ được cấu tạo thành từng múi riêng biệt. Bạn có thể nhìn thấy những đường phân quả sầu riêng thành các mũi, nó chạy từ cuống quả xuống phía dưới đỉnh quả. Đầu tiên cần cắt bỏ phần cuống của quả và cắt một đầu phần đỉnh quả.

Cắt bỏ phần cuống và phần đỉnh quả

Cắt bỏ phần cuống và phần đỉnh quả

Khi phần đỉnh quả được cắt rời ra, bạn có thể thấy được những đường kẻ phân quả thành các múi. Đưa mũi kìm vào chính xác những đường kẻ này.

Đưa phần đầu kìm vào những đường kẻ đã được xác định

Đưa phần đầu kìm vào những đường kẻ đã được xác định

Khi đầu kìm phe đã cắm sâu và chắc chắn vào rồi, dùng lực bóp thật mạnh cán kìm và lúc này phần vỏ sầu riêng đã được tách rời một cách dễ dàng, làm tương tự để tách những múi sầu riêng khác.

Bóp kìm mạnh tay để phần vỏ được tách ra

Bóp kìm phe mạnh tay để phần vỏ được tách ra
 
Và trên đây là toàn bộ hướng dẫn dùng kìm phe ngoài chế thành dụng cụ bửa quả sầu riêng để tách vỏ quả sầu riêng. Nếu bạn cũng thích và thường xuyên ăn sầu riêng, hãy chế tự chế tạo cho mình một chiếc dụng cụ bửa vỏ sầu riêng bằng kìm phe, đảm bảo nó sẽ rất hữu ích đó. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hãy ghé CÔNG CỤ TỐT thường xuyên để biết thêm những mẹo vặt, những công cụ thú vị nữa nhé. Nếu còn biết cách tách vỏ sầu riêng nào khác, hãy để lại phía dưới để mọi người cùng được biết nhé!
 
gọi Miễn Phí