Những ý tưởng tuyệt vời để tận dụng những đoạn ống nước nhựa đầu thừa đuôi thẹo

Đăng lúc: , Cập nhật

Trong quá trình tìm hiều về các dụng cụ cắt ống nước chúng tôi phát hiện ra rằng có rất nhiều cách để tận dụng những đoạn ống bị thừa tưởng như là bỏ đi. Có thể nói sức sáng tạo của cộng đồng là rất lớn. Chúng tôi tin rằng bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi xem cách mà những đoạn ống thừa thãi này trở nên "vĩ đại trở lại" như thế nào !

Bộ sưu tập những ý tưởng tuyệt vời để tận dụng những đoạn ống nước PVC tưởng chừng như bỏ đi để làm ra những món đồ hữu ích.

1. Giá treo máy khoan

Những đoạn ống nhựa PVC cỡ 75mm đã được các chuyên gia ở trang Family Handyman cắt khoét và tận dụng làm thành chiếc giá đỡ treo máy pin một cách sáng tạo:
Khoan ống PVC vào giá

Làm thành giá treo

Những chiếc máy khoan oin được treo ngay gắn trên giá treo bằng ống nhựa PVC 75mm bỏ đi
 

2. Giá để dụng cụ cầm tay trong xưởng nhà

Nếu như bức tường nhà bạn còn trống và bạn lại có rất nhiều dụng cụ cầm tay để linh tinh trong nhà như dao kéo, tuốc nơ vít, đầu mũi khoan mũi đục thì bạn có thể nghĩ đến ý tưởng sau đây

Giá để dụng cụ cầm tay trong xưởng
 
Toàn bộ ý tưởng nằm vở việc cắt vát đoạn ống PVC. Bạn có thể dùng một dao cắt ống để làm việc này. Khi cắt vát như vậy bạn có thể chia đôi các đoạn dài để được 2 ống đựng một cách tiết kiệm mà không vứt đi một tý mùn cưa. Đây là Ý tưởng của người dùng tên là  AERAY đến từ Autodesk, Inc.
Ý tưởng gặp nhau

Ý tưởng lớn gặp nhau, trong bức ảnh trên, nhà sáng tạo còn cẩn thận ghi rõ loại ống nào thì nên làm gì
 

3. Giá dựng cuốc xẻng và nông cụ

Cuốc xẻng và nông cụ là đồ dùng có cán, nếu dựa vào tường hay để ngoài vườn sẽ rất nhanh chóng bị gỉ đi, do đó cần nột giá dựng đứng chúng lên sao cho róc nước. Vừa hay, các ống nhựa làm ống nước lại hoàn toàn chịu được nước, bền bỉ với thời tiết. NGười ta tận dụng chúng một cách thoải mái để chế ra những giá để nông cụ không thể thông minh hơn:
Giá dựng nông cụ

Chỉ cần 2 thanh gỗ gắng vào tường, sau đó bắt các ống nhựa thừa chỉ cần phi 34 trở lên là đã lồng vừa cán của các nông cụ rồi.

Giá đựng nông cụ

Thậm chí, nhà sáng tạo này còn cẩn thận ghi tên cho từng món đồ. Theo chúng tôi có lẽ không cần thiết, nhìn là biết món nào rồi mà
 

4.Giá đựng rượu

Nhìn vào những đoạn ống PVC hình trụ thì một người đàn ông sẽ liên tưởng đến gì ? những chai rượu ưa thích đúng không ? Rồi, thế thì làm ngay cho những chai rượu của mình một cái giá đựng thật sự ấn tượng, mà lại chứng tỏ được khả năng tháo vát, tính tiết kiệm của ông chủ nhà nào:
Giá đựng rượu từ ống PVC bỏ đi

Chi ngăn đựng chai rượu

5.Đựng đồ văn phòng phẩm

Chị em nếu tìm được những đầu ống nhựa thừa dài ngắn khác nhau cũng đừng vội bỏ đi mà tổn hại môi trường, bạn có thể giúp cho bàn làm việc của mình ngăn nắp hơn nhiều
 
Đựng đồ văn phòng phẩm
 

6. Chia ngăn hộp đựng đồ nghề

Hộp đựng đồ nghề không hẳn đã ngăn nắp khi có quá nhiều món đồ, chia ngăn chúng ra và tận dụng mọi không gian là bạn có thể có một cái hộp đựng đồ nghề đẹp gọn :
Chia ngăn hộp đựng

7. Đồ trang trí

Sử dụng những đầu ống PVC cực ngắn vứt đi để làm đồ trang trí cũng rất hay bạn nhé, như ý tưởng của Sanindusa dưới đây khi dùng nó để làm vách ngăn với bồn cầu vệ sinh:
 
Ống PVC làm vách ngăn tường

Hay như ý tưởng làm vòng hoa ống cũng rất sáng tạo:
Vòng hoa ống

Lời kết

Còn rất rất nhiều ý tưởng khác nữa, chúng tôi chỉ muốn khơi mở cho các bạn tinh thần tiết kiệm, đừng bỏ đi những ống nhựa thừa thẹo trong thi công công trình. Hãy biến chúng "Vĩ đại trở lại" bạn nhé. Sau cùng thì dù bạn định là gì thì có lẽ bạn cần một dụng cụ cắt ống sắc bén phải không nào ? hãy nhấn vào đường dẫn dưới để ghé thăm gian hàng chuyên dụng về dụng cụ cắt ống của chúng tôi nhé: https://congcutot.vn/kim-cat-ong-nhua-c283/tan-dung-ong-nhua-278.html

Nguồn tham khảo

Trong quá trình tìm hiểu thông tin để hoàn thiện bài viết này, chúng tôi có tham khảo một số dữ tiệu theo đường link dưới đây. Chúng tôi xin chân thành cám ơn các tác giả (tên được in đậm ngay sau tên tư liệu). Chúng tôi cũng không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu nội dung tham khảo bị thay đổi bởi bên thứ ba sau khi chúng tôi đăng bài viết này.

 
gọi Miễn Phí