30 loại đinh khác nhau kèm theo kích cỡ và công dụng phổ biến của chúng

Đăng lúc: , Cập nhật

Trong Khoa học kỹ thuật, Nghề mộc và Xây dựng, một cái đinh là giống như cái ghim, đồ vật thép nhọn cứng hoặc hợp kim thường sử dụng như để đóng đinh. Trước đây đinh được làm bằng kim loại sắt, ngày nay đinh được làm từ hợp kim thép, thường thường được nhúng hoặc bọc với các chất chống mòn khi trong các điều kiện khắc nghiệt hoặc làm tăng thêm khả năng kết dính. Đinh là loại dụng cụ tiêu biểu được đóng vào vật dụng bằng Búa hay một loại súng gọi là súng bắn đinh. Vậy bạn đã nắm được hết tất cả các loại đinh về kích thước cũng như là ứng dụng phổ biến của chúng chưa? Dưới đây, Garage Tool Advisor đã đưa ra 30 loại đinh kèm theo kích thước cũng như là công dụng của chúng, Công Cụ Tốt xin đăng lại để quáy khách tham khảo.

30 loại đinh khác nhau kèm theo kích cỡ và công dụng phổ biến của chúng do Garage Tool Advisor giới thiệu

Hầu hết các thợ thủ công đều nhận thức được giá trị thực sự của chiếc đinh. Rất ít người nhận thức được sự đa dạng to lớn của đinh đang tồn tại. Trong số các loại đinhnày, nhiều loại khác nhau đáng kể về kích thước, hình dạng và thành phần.

Tương tự như vậy, những chiếc đinh này cũng khác nhau về mục đích sử dụng. Điều này làm cho việc làm quen với tất cả các sản phẩm trên thị trường hiện nay trở nên quan trọng hơn nhiều.

Người ta phải có khả năng chọn được chiếc đinh lý tưởng cho công việc đang làm để tận dụng tối đa mọi công việc. Mặc dù điều này ban đầu có vẻ hơi khó hiểu, nhưng với một chút thực hành và kinh nghiệm, bạn sẽ sớm đạt được kỹ năng trong việc sử dụng phù hợp những chiếc đinh.

Sau đây là một số loại đinh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, cũng như mô tả chung liên quan đến công dụng của từng loại.

Các bộ phận của chiếc đinh.

 
Các bộ phận của đinh
Các bộ phận của đinh
 

Head: phần đầu.

Đinh có nhiều hình dạng, mỗi hình có mục đích riêng.

Round headed còn gọi là Đinh đầu tròn: thường được sử dụng để buộc và xây dựng cho mục đích chung. Đầu tròn cho phép tiếp xúc tốt với búa nhưng tạo độ nhám hơn so với các loại đinh khác.

Flat headed còn gọi là Đinh đầu dẹt: có hình tròn và tương đối lớn. Chúng giúp cho việc đóng đinh dễ dàng hơn và giảm nguy cơ đầu đinh kéo xuyên qua một bề mặt làm việc nhất định.

Checkered heads còn gọi là Đinh đầu ca rô: là loại đinh có phần đầu nhô lên, điều này giúp búa không bị trượt khỏi đinh.

Countersink and cupped heads còn được biết đến với tên gọi: Đinh đầu chìm và đinh đầu khum là 2 loại đinh đều nhỏ và không lớn hơn nhiều so với đường kính của thân. Chúng đóng đinh bên dưới bề mặt gỗ để giảm khả năng nhìn thấy đinh. Những lỗ đinh như vậy có thể dễ dàng được lấp đầy bằng các đầu khum để có lớp hoàn thiện liền mạch.

Clipped heads được gọi là Đinh đầu cắt là những chiếc đinh có đầu hình chữ D, tương đối nhỏ, được thiết kế để sử dụng trong súng bắn đinh. Đầu kiểu cắt bớt này cho phép nối các móng có thiết kế này để sử dụng trong máy bắn đinh.

Shank: Phần thân.

Là phần ở giữa của đinh, còn được gọi là phần thân, là phần rất quan trong để tạo ra độ cứng chắc của chiếc đinh. Phần thân trên chiếc đinh có nhiều loại, rất đa dạng.

Smooth shank là loại đinh có thân nhẵn là loại dễ đóng nhất và chỉ có một chút lực cản nên là loại thân kéo ra dễ nhất.

Spiral shank là loại đinh có chuôi xoắn ốc, tương tự như ren trên vít, làm quay đinh khi bạn đóng đinh. Đinh dễ đóng và được giữ cố định bằng ren hoặc sáo trên thân. Đinh có chuôi xoắn ốc thường được sử dụng để đóng chặt sàn gỗ cứng. Đinh vít là tên gọi chung khác của đinh có chuôi xoắn ốc.

Ring-shank là loại đinh có tên gọi là Đinh vòng hay còn gọi là đinh hình khuyên thường được sử dụng với các loại gỗ mềm hơn. Giống như đinh chuôi xoắn ốc, đinh chuôi vòng khóa chặt vào các thớ gỗ để tăng thêm độ bền.

Point: Đầu nhọn

Đầu nhọn của đinh là đầu nhọn bên ngoài của nó, là công cụ để xuyên qua bề mặt gỗ.

Diamond-shaped là loại đinh có các điểm hình thoi là đặc trưng điển hình trên đinh được thiết kế cho mục đích sử dụng thông thường và làm cho cấu trúc của đinh này dễ đóng hơn. Các mũi nhọn dài hình thoi cũng giúp hạn chế tối đa hiện tượng gỗ bị tách.

Blunt là loại đinh có mũi cùn làm cho đinh khó đóng hơn nhưng ít có khả năng làm gãy chi tiết gia công.

Vật liệu và lớp phủ.

Lớp hoàn thiện hoặc lớp phủ bên ngoài của móng tay giúp xác định loại đinh nào phù hợp nhất để sử dụng. Thép là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong chế tạo đinh, nhưng cũng dễ bị ăn mòn.

Đinh thép sẽ được sử dụng trong ván sàn hoặc các khu vực khác tiếp xúc với hơi ẩm, cần phải có lớp phủ chống ăn mòn. Trong khi đó, đinh sáng bao gồm thép chưa qua xử lý và chỉ phù hợp để sử dụng trong nội thất.

Black phosphate là lớp phủ phốt phát đen làm cho đinh có màu xám hoặc đen. Phốt phát đen là một lớp phủ dành cho các ứng dụng trong nhà và hoạt động tốt trên đinh đóng tường thạch cao, vì lớp phủ này tạo ra độ bám dính tuyệt vời cho cả sơn và bùn tường thạch cao.
 

Zinc là lớp mạ kẽm tạo thêm sắc bạc hoặc vàng cho bất kỳ loại đinh nào. Đinh mạ kẽm có một số khả năng chống ăn mòn, nhưng lớp mạ kẽm tiêu chuẩn mỏng và được sử dụng tốt nhất cho các ứng dụng trong nhà.

Hot-dipped galvanized là loại đinh được mạ kẽm nhúng nóng hoạt động tốt khi sử dụng ngoài trời do lớp mạ kẽm dày hơn. Kết thúc quá trình này sẽ thêm cho đinh một màu xám phẳng. Đinh mạ kẽm nhúng nóng phù hợp để sử dụng với gỗ đã qua xử lý áp lực, loại đinh này có thể ăn mòn thép không được bảo vệ. Tuy nhiên, đinh mạ kẽm nhúng nóng không hoạt động tốt với các loại gỗ như gỗ tuyết tùng và gỗ đỏ. Lớp phủ phản ứng với dầu trong gỗ và có thể gây ố màu.

Vinyl là lớp phủ vinyl trên các chốt giúp chúng dễ lái hơn và tăng độ bền giữ của chúng.

Paint, brass, bronze, and nickel lần lượt là lớp mạ sơn, đồng thau, đồng và niken được sử dụng tốt nhất cho các ứng dụng trong nhà.

Các loại đinh.

Common nails (đinh thông thường)

Đinh thông thường
Đinh thông thường
 

Commnon nails còn dđược gọi là đinh thông thường trong Tiếng Việt

Giống như một chiếc búa vuốt thông thường, một chiếc đinh thông thường có thể được sử dụng cho các công việc hàng ngày, chẳng hạn như công việc xây dựng, đóng khung và các dự án chế biến gỗ. Loại đinh này có đầu tròn và phần thân chắc chắn mang lại độ cứng chắc đáng kể.

Đinh thông thường được dành riêng tốt nhất cho những công việc mà độ cứng quan trọng hơn vẻ ngoài của đinh.

Box nails (đinh sắt)

Đinh sắt
Đinh sắt 

Box nails còn được gọi là đinh sắt.

Đinh sắt có thiết kế tương tự như đinh thông thường. Tuy nhiên, thân của đinh sắt hẹp hơn. Điều này có nghĩa là đinh sắt không có độ bền như đinh thông thường và không thích hợp cho các công việc kết cấu chính.

Đường kính thân nhỏ hơn làm giảm khả năng tách gỗ khi đóng đinh. 

Brad nails (đinh đầu cắt – đinh khuyết đầu)

 Đinh đầu cắt
 Đinh đầu cắt

 

Brad nails còn được biết đến với cái tên đinh đầu cắt hoặc còn được gọi là đinh khuyết.

Đinh đầu cắt là một loại đinh hoàn thiện và nhỏ hơn. Chúng lý tưởng cho công việc chế biến gỗ và thủ công chính xác hơn, nhưng không có độ bền giữ như đinh hoàn thiện.

Đinh đầu cắt có đầu chỉ lớn hơn một chút so với đường kính trục của chính nó. Thông thường, đinh đầu cắt được cài đặt bằng súng bắn đinh khí nén.

Finishing Nail (đinh hoàn thiện – đinh đầu khum)

Đinh hoàn thiện
Đinh hoàn thiện
 

Finishing nails là loại đinh hoàn thiện hay còn được biết đến với tên gọi là đinh đầu khum.

Đinh đầu khum thường được sử dụng trong công việc mộc và đóng tủ, những nơi cần che giấu đinh đã sử dụng. Chúng có đầu nhỏ có thể chìm xuống dưới bề mặt gỗ bằng cách sử dụng bộ đinh, do đó làm cho chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho công việc đúc khuôn. Đinh đầu khum có trục đường kính nhỏ, giúp giảm nguy cơ bị tách.

Sinker nails (đinh đầu chìm)

Đinh đầu chìm
Đinh đầu chìm
 

Sinker nails được gọi là đinh đầu chìm trong Trong Tiếng Việt.

Đinh chìm thường được sử dụng cho các công việc xây dựng khung và nói chung. Những chiếc đinh này có đầu ca rô giúp búa đóng khung không bị trượt ra khi lái xe.

Loại đinh này được thiết kế để đóng bằng phẳng với bề mặt gỗ. Đinh chìm cũng có cán phủ nhựa vinyl giúp bôi trơn để lái xe dễ dàng hơn và tăng lực giữ.

Deck nails (đinh boong)

Đinh boong
Đinh boong

Deck nails còn được biết đến với tên gọi đinh boong. 

Do thành phần chống ăn mòn của chúng, đinh boong là lựa chọn ưu tiên để sử dụng với gỗ đã qua xử lý. Đinh boong thường có đầu rô để tiếp xúc tốt hơn với đầu búa.

Các trục có đường kính nhỏ hơn, đặc trưng của hầu hết các đinh boong, giảm thiểu sự tách rời và thường có các vòng hoặc rãnh xoắn ốc để tăng cường khả năng giữ.

Drywall nails (đinh đóng vách thạch cao)

Đinh đóng vách thạch cao
Đinh đóng vách thạch cao

Drywall nails là loại đinh đóng vách thạch cao.

Đinh vách thạch cao được thiết kế chuyên dụng cho công việc đóng vách thạch cao. Chúng có đầu tròn lớn được thiết kế chìm để che giấu và giảm thiểu khả năng làm rách tấm vách thạch cao.

Đinh vách thạch cao cũng có các điểm hình thoi dài, làm giảm sự phân tách của đinh tường. Đinh vách thạch cao có sẵn với cả hai loại cán nhẵn và có vòng, loại sau giúp tăng cường khả năng giữ. 

Flooring nails (đinh sàn)

Đinh sàn
Đinh sàn

Flooring nails hay còn gọi là đinh sàn trong Tiếng Việt.

Đinh sàn được thiết kế để sử dụng trong súng bắn đinh khí nén, với mục đích lắp đặt sàn gỗ. Chúng có các kích cỡ khổ 16, 18 hoặc 20, cho phép mở rộng/co lại sàn và khả năng giữ lớn hơn.

Số đo càng cao, móng càng mỏng và khả năng bị tách càng ít.

Framing nails (đinh đóng khung)

 Đinh đóng khung
Đinh đóng khung

Framing nails còn được gọi là đinh đóng khung trong Tiếng Việt.

Đinh đóng khung, giống như đinh thông thường, thường được sử dụng cho các dự án thủ công và đóng khung lớn hơn, nơi cần có độ giữ và độ bền vượt trội.

Những chiếc đinh này thường được sử dụng trong súng bắn đinh đóng khung, và có nhiều cấu hình thân và đầu khác nhau để sử dụng cho những thợ đóng đinh cụ thể. Việc đinh đóng khung được đóng thẳng vào gỗ là điều bình thường.

Roofing nails (đinh lợp)

 
Đinh lợp
Đinh lợp

Roofing nails còn được biết đến vớ cái tên đinh lợp.

Đinh lợp mái được dùng để cố định ván lợp nhựa đường, nỉ mái, sàn mái và vỏ bọc. Những chiếc đinh này tiếp xúc với các yếu tố nên chúng thường được làm bằng nhôm hoặc có lớp hoàn thiện chống ăn mòn.

Thông thường, đinh lợp mái có một miếng đệm dưới đầu đinh lớn hơn bình thường để tạo ra một lớp đệm chống chịu thời tiết. 

Cut nails (đinh cắt)

 
Đinh cắt
Đinh cắt

Cut nails còn được gọi là đinh cắt.

Đinh đã cắt khá cứng và thường được sử dụng trong máy đóng đinh để dễ xử lý hơn. Cấu hình của đinh này thường được sử dụng khi lắp đặt sàn.

Những chiếc đinh này được cắt từ một tấm thép, để lại hình nêm đặc trưng không lẫn vào đâu được. Đinh cắt được biết đến với khả năng mang lại độ bám ấn tượng, rất được săn đón trong lĩnh vực kinh doanh ván sàn.

Duplex nails (đinh 2 đầu – đinh giàn giáo)

 
Đinh giàn giáo
Đinh giàn giáo

Duplex nails hay còn gọi là đinh 2 đầu và một số nơi còn gọi là đinh giàn giáo.

Đinh 2 đầu về cơ bản là hai móng trong một. Chúng được sử dụng để xây dựng giàn giáo tạm thời, hoặc các hình thức cho các dự án bê tông.

Chúng được thiết kế với hai đầu dọc theo thân trung tâm. Đầu thứ nhất cố định đinh vào gỗ, trong khi đầu thứ hai cho phép tháo ra dễ dàng. 

Masonry nails (đinh nề - đinh xây)

 
Đinh nề
Đinh nề

Masonry nails còn được gọi là đinh xây hoặc là đinh nề.

Đinh xây được thiết kế để gắn gỗ vào gạch, khối bê tông và vữa. Chúng được làm bằng thép cứng với các rãnh dọc theo chiều dài của thân đinh, để hỗ trợ xuyên qua các vật liệu rất cứng.

Concrete nails (đinh bê tông)

 
Đinh bê - tông
Đinh bê - tông

Concrete nails còn được gọi là đinh bê - tông.

Đinh bê tông được làm bằng thép cứng có hàm lượng carbon cao và có các trục rãnh giúp chúng dễ dàng chìm vào bê tông. Những chiếc đinh này được đóng xuyên qua các tấm ván vào bê tông bên dưới.

Thông thường, loại đinh này rẻ và giữ tốt, miễn là ít nhất 3/4 inch xuyên vào bê tông. Đinh bê tông có hình dạng giống như đinh dày thông thường và cực kỳ khó rút ra. 

Siding nails (đinh vách)

 
Đinh vách
Đinh vách
 

Siding nails còn đươc biết đến với cái tên đinh vách.

Đinh vách được sử dụng để cố định gỗ hoặc vách của một cấu trúc. Chúng được làm bằng vật liệu chống ăn mòn, hoặc có lớp hoàn thiện chống ăn mòn, vì những chiếc đinh như vậy thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố thời tiết.

Móng tay thường có đầu nhỏ, do đó chúng cực kỳ khó nhìn thấy sau khi lắp đặt. Những chiếc đinh này có chuôi vòng hoặc xoắn ốc để tăng thêm độ bám. 

Joist hanger nails (đinh móc treo)

Đinh móc
Đinh móc treo
 

Joist hanger nails hay còn được biết đến với tên gọi đinh móc treo.

Móc treo dầm là các giá đỡ được sử dụng để tăng thêm sức mạnh và độ cứng cho các kết nối. Các kết nối này sẽ có các miếng gỗ gặp nhau ở góc 90 độ. Trong hầu hết các trường hợp, chúng được sử dụng trong xây dựng lớn với dầm và vì kèo. 

Đinh móc treo chủ yếu được làm bằng thép không gỉ hoặc thép cứng. Đinh móc treo cũng có nhiều lựa chọn khác nhau cho giá đỡ. Các tùy chọn cán phổ biến nhất bao gồm nhẵn, có gai và vòng.

Weatherstrip nails (đinh đồng)

 
Đinh đồng
Đinh đồng
 

Weathertrip nails hay còn được biết đến với cái tên đinh đồng trong Tiếng Việt.

Đinh đồng được thiết kế để có thể sử dụng được trong mọi điều kiện thời tiết. Chúng được sử dụng để bảo đảm thời tiết cho cửa sổ và cửa ra vào. 

Đinh đồng có đầu nhọn kết hợp với thân có gai. Hai tính năng này giúp bạn dễ dàng lắp đinh vào vị trí một cách an toàn. Chúng thường được làm bằng đồng vì vật liệu này có thể chịu đựng khá tốt trước các điều kiện thời tiết khác nhau.

Pole barn nails (Đinh mạ kẽm)

 
 
Đinh mạ kẽm
Đinh mạ kẽm
Pole barn nails có tên gọi khác là đinh mạ kẽm.

Đinh mạ kẽm cực được xây dựng với các vòng chân để giữ độ bền và lớp hoàn thiện chống ăn mòn để tương thích với gỗ được xử lý bằng áp lực.

Những loại đinh này dành cho các dự án xây dựng sử dụng cọc gỗ đặt trong lòng đất để tạo thành móng của cấu trúc. Chúng thường được tìm thấy với kích thước từ khoảng 4 đến 8 inch.

Connector nails (đinh nối)

 
Đinh nối
Đinh nối

 

Connector nails còn được gọi là đinh nối trong Tiếng Việt

Đinh nối được thiết kế để gắn phần cứng kết cấu như góc khung và thanh giằng kèo. Chúng được sử dụng trong súng bắn đinh để lắp móc treo dầm, dây đai, neo/dây buộc khung và dây buộc địa chấn/bão.

Các đầu thường được đánh dấu để nhận dạng móng dễ dàng hơn trong quá trình kiểm tra và được thiết kế để giảm độ cong của móng khi đóng vào phần cứng. 

Cap nails (Đinh mũ)

Đinh mũ
Đinh mũ

Cap nails còn được biết đến với cái tên đinh mũ.

Đinh mũ được sử dụng để gắn nỉ lợp, bọc nhà, giấy hắc ín và tấm xốp cách nhiệt. Không giống như đinh mạ kẽm, đinh mũ có thân xoắn ốc bằng thép giúp giữ cố định dây buộc và một nắp lớn bằng polyetylen để tránh rò rỉ. 

Trim nails (đinh trắng trang trí )

 
Đinh trắng trang trí
Đinh trắng trang trí

Trim nails còn được gọi là đinh trắng trang trí.

Đinh trắng trang trí được thiết kế để sử dụng bên ngoài nhà ở. Họ bảo vệ máng xối nhà, fascia, và bảng soffit cũng như trang trí bên ngoài. Chúng thường có thành phần mạ kẽm để chịu được các yếu tố. 

Pin nails (đinh ghim)

 
đinh ghim
Đinh ghim

Pin nails còn được biết đến với tên gọi là đinh ghim.

Đinh ghim được sử dụng cho các công việc buộc chặt tinh vi và là loại đinh mỏng nhất và ngắn nhất trong tất cả các loại đinh hoàn thiện. Những chiếc đinh này có dạng dải và được lắp vào súng bắn đinh. Chúng có đường kính rất nhỏ (23 thước đo) và không có đầu, vì vậy chúng để lại một điểm vào rất nhỏ.  

Annular Ring nails (đinh vòng hình khuyên – đinh chân vòng hình khuyên)

 
Đinh vòng khuyên
Đinh vòng hình khuyên

Annular ring nails còn được gọi là đinh vòng hình khuyên hay còn được biết đến với tên gọi đinh chân vòng hình khuyên.

Đinh chân vòng hình khuyên thường được sử dụng để giữ các tấm ván nhỏ hoặc ván lợp ở vị trí bên ngoài nhà. Những chiếc đinh này thường được làm bằng công trình mạ kẽm.

Đinh vòng hình khuyên là loại đinh mỏng, được lót bằng các vòng để tăng thêm khả năng giữ và có khả năng chống gỉ.

Tack nails (đinh đóng đầu tròn)

Đính đóng đầu tròn
Đinh đóng đâu tròn
 

Tack nails còn được gọi là đinh đóng đầu tròn trong Tiếng Việt.

Đinh đóng đầu tròn là một loại đinh ngắn có đầu rộng, phẳng hoặc đầu tròn được sử dụng để cố định thảm vào ván sàn và căng vải lên gỗ. Loại đinh nhẹ cũng thường được sử dụng để đóng tủ và cố định các vật đúc nhỏ vào vị trí.

Đinh đóng đầu tròn được sử dụng thường xuyên với vải bọc. 

Panel board nails (đinh có bảng điều khiển – đinh ván đầu tròn)

 

Đinh ván đầu tròn
Đinh ván đầu tròn

Panel board nails còn được gọi là đinh ván đầu tròn hay còn gọi là đinh có bảng điều khiển ở một số nơi. 

Đinh ván có đầu tròn, nhỏ và được sử dụng để gắn các tấm tường vào đinh tán hoặc nẹp. Chúng thường được sơn bằng các màu khác nhau để phù hợp với các bảng bạn đang cài đặt. Nó có chuôi vòng để có lực giữ lớn hơn trong các loại gỗ mềm và trung bình. 

Furniture chair nails (đinh đóng ghế nội thất)

 

Đinh đóng ghế nội thất.
Đinh đóng ghế nội thất.

Funiture chair nails còn được gọi là đinh đóng ghế nội thất trong Tiếng Việt.

Đinh ghế nội thất bảo vệ gỗ cứng, gạch men, vải sơn và các bề mặt cứng khỏi vết trầy xước và trầy xước. Chúng được thiết kế để ứng dụng trên chân đồ nội thất bằng gỗ thẳng đồng thời giảm ma sát và tiếng ồn khi di chuyển đồ nội thất. 

Upholstery nails (đinh nội thất - đinh bọc)

đinh bọc nội thất
Đinh nội thất

Upholstery nails còn được gọi là đinh nội thất hay còn gọi là đinh bọc ở một số nơi.

Đinh nội thất hoặc đinh bọc là những chiếc đinh nhỏ có đầu trang trí tương đối lớn. Chúng có hai chức năng, để dán vải bọc vào gỗ và để trang trí. 

Spiral shank nails (đinh có thân xoắn)

 

Đinh có thân xoắn
Đinh có thân xoắn 

Spiral shank nails hay còn gọi là loại đinh có thân xoắn.

Đinh chân xoắn ốc quay khi chúng được đóng vào gỗ. Do thiết kế chuôi xoắn ốc, chúng hoạt động giống như vít gỗ theo nghĩa là chúng luồn vào các thớ gỗ cứng khi bạn vặn chúng.

Những chiếc đinh này cũng được thiết kế để xử lý các vật liệu dày đặc tốt hơn nhờ sử dụng thép gia cố. Chúng thường được sử dụng cho sàn và sàn gỗ cứng không có tiếng kêu, vách ngăn hoặc trong khung dễ bị gió lớn và độ ẩm. 

Rose head nails (đinh đầu hoa hồng)

Đinh đầu hoa hồng
Đinh đầu hoa hồng

Rose head nails còn được biết đến với cái tên đinh đầu hoa hồng.

Đinh đầu hoa hồng là một loại đinh rèn bằng thép đặc rất tốt cho việc đóng khung, đóng mặt, giàn giáo và sàn gỗ mềm. Họ lấy tên từ cái đầu búa thường giống như cánh hoa hồng.

Vẻ ngoài giả mạo là mong muốn khi bạn đang tìm kiếm một vẻ ngoài cổ kính cho món đồ mà bạn đang sử dụng chúng. Đinh đầu hoa hồng thường được sử dụng trong sửa chữa đồ nội thất và tủ do vẻ ngoài này.

Những chiếc đinh đi kèm với độ bền khá vượt trội cộng với khả năng giữ. 

Hammer drive pin anchor (chốt neo chuyển động búa)

Chốt neo chuyển động búa
Neo chốt chuyển động búa

Hammer Drive Pin Anchor còn được gọi là neo chốt chuyển động búa.

Neo chốt truyền động búa được sử dụng chủ yếu cho các hoạt động buộc nhẹ và khá linh hoạt. Chúng được lắp đặt bằng cách khoan trước một lỗ và sau đó dùng búa đập vào chốt neo, do đó đóng đinh vào thân neo, mở rộng neo để tạo thành một khớp chặt.

Neo chốt truyền động búa được sử dụng trong các vật liệu như gạch và bê tông và có xu hướng là một ứng dụng lâu dài. 

Kích thước phổ biến của đinh

Kích thước của đinh có nguồn gốc ở Anh. Kích thước của những chiếc đinh được đặt tên để biết chi phí mua 100 chiếc đinh cùng kích cỡ. Nếu 100 chiếc đinh có giá bốn xu, thì kích thước chiếc đinh đó được gọi là chiếc đinh “bốn xu”.

Trong thời hiện đại, kích thước của đinh tương ứng với số đo của đinh từ đầu đến đầu nhọn. Tuy nhiên, chiều dài của đinh vẫn được biểu thị bằng chữ ''d", như một sự quay trở lại việc sử dụng "penny" trong những ngày trước đó. Mỗi lần tăng kích thước đinh tương ứng với chiều dài dài hơn ¼ inch.

Kích thước thước đo đinh cho biết độ dày của thân đinh. Thước đo đinh càng cao thì đường kính càng mỏng, do đó đinh 15 thước mỏng hơn đinh 14 thước. Nó cũng là thước đo độ chắc của đinh. Thước đo càng nhỏ thì độ bền của đinh càng vững chắc, bền cao. 

Đây là những kích thước đinh phổ biến và chiều dài tương ứng của chúng:

Bảng kích thước và chiều dài tương ứng
Bảng kích thước đinh phổ biến và chiều dài tương ứng.

Nguồn tham khảo

Trong quá trình tìm hiểu thông tin để hoàn thiện bài viết này, chúng tôi có tham khảo một số dữ tiệu theo đường link dưới đây. Chúng tôi xin chân thành cám ơn các tác giả (tên được in đậm ngay sau tên tư liệu). Chúng tôi cũng không chịu bất cứ trách nhiệm gì nếu nội dung tham khảo bị thay đổi bởi bên thứ ba sau khi chúng tôi đăng bài viết này.

 
gọi Miễn Phí