Cách làm mô hình 3D tuyệt đẹp dành cho bé

Đăng lúc: . Đã xem 1486. Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng. Chuyên mục : Chế tác thủ công

Chuẩn bị nguyên liệu 

Cách làm

Bước 1: In mẫu hình ra giấy rồi cắt theo ta sẽ có hình như sau

Cách làm mô hình
 
Bước 2: Đặt thước trùng lên các đường kẻ của mô hình sau đó dùng sống lưng của dao dọc giấy miết theo đường đó để tạo nếp gấp. Gấp mô hình theo các đường đó

Cách làm mô hình
 
Bước 3: Dán các mảnh giấy nhỏ quây lại để tạo thành hinh 3D . Nếu bạn muốn sử dụng mô hình để làm hộp đựng quà thì không cần dán miệng lại mà chỉ cài vào để tiện mang đồ ra, vào

Cách làm mô hình
 
Bước 4: Có thể làm mắt nổi cho nhân vật bằng cách cắt một con mắt y hệt rồi dùng xốp dán nổi lên

Cách làm mô hình
 
Chỉ giống như một dạng thức trò chơi giấy paper toy của con trẻ rất dễ ghép dán nhưng những mô hình này được thiết kế khá phong cách, rất giản dị và ấn tượng, thật tiện để bạn ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể nhồi hoa khô trước khi dán kín mô hình để làm một "túi thơm" tự nhiên. Nếu nhồi hạt cà phê rang khô bạn còn có thể dùng mô hình làm chặn giấy thơm tho đáng yêu trên bàn làm việc .

Cách làm mô hình
 
Vậy là bạn đã hoàn thiện xong mô hình rồi đấy.

Trong không gian rộng, bạn làm các mô hình lớn và xếp chồng chúng theo phong cách totem khá ấn tượng của decor nhà đẹp. Thậm chí người ta còn áp dụng các mô hình này vào làm ghế mini bọc da màu hoặc sơn màu tươi sáng, bạn có thể ngồi trên từng mô hình rời rạc (trừ màu hồng) và khi thu gọn chúng trên một trục dài bạn có một decor totem rất đáng yêu!

Với những thiết kế có sẵn, bạn rất dễ dàng tự chế các mô hình 3D vừa tươi tắn sắc màu vừa ngộ nghĩnh và đáng yêu trong sắc thái biểu cảm như thế này! Dùng chính nó làm hộp quà phong cách cũng là một gợi ý hay dành cho bạn.

Bạn sẽ chọn riêng cho mình một mô hình hay cả bộ đáng yêu? Chúc bạn có thêm nhiều sáng tạo từ cách tự chế mô hình 3D ngộ nghĩnh, đáng yêu này nhé!

Chúc các bạn thành công

Hãy theo dõi trang Yêu thủ công của Công Cụ Tốt (congcutot.vn) thường xuyên để cập nhật và học cách làm những món đồ handmade vừa đơn giản,dễ làm lại vô cùng đáng yêu nhé.Chắc chắn mọi người sẽ không ngớt lời khen bạn khéo tay đâu.