Cách làm đèn ông sao trung thu cho bé

Đăng lúc: . Đã xem 1382. Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng. Chuyên mục : Chế tác thủ công

Có thể nói đèn ông sao là một món đồ chơi từ trước tới nay vẫn luôn được mọi người quan tâm đến cho dù hiện nay đã có rất nhiều những loại đồ chơi hiện đại hơn, xong họ vẫn đi tìm kiếm và học cách làm những chiếc đèn ông sao cho con của mình để đón tết trung thu.

Nguyên liệu cần có để làm đèn ông sao

  • Giấy bìa màu
  • Băng dính hai mặt ,dây
Cách làm đèn ông sao

  • Bút, thước thẳng, thước đo độ
  • Dao dọc giấy

Cách làm đèn ông sao

Bước 1: Tải hình cánh của ngôi sao về và cắt thành 5 cánh giống nhau với kích thước bạn có thể điều chỉnh

Cách làm đèn ông sao
 
Bước 2: Tạo các hình cho ngôi sao giấy . Mỗi cánh của ngôi sao bạn có thể kẻ các hình tam giác hay là tứ giác, vuông... theo ý mà bạn muốn. Sau đó dùng dao dọc giấy cắt rời chúng ra để tạo thành các hình.

Cách làm đèn ông sao
 
Bạn làm tương tự với tất cả các cánh của ngôi sao

Bước 3: Sau khi vẽ xong các hình hoa văn trang trí ngôi sao, bạn tiến hành gấp cánh ngôi sao vào thôi nào. Bạn gập các nếp ở bên cạnh của hình tam giác trong mỗi cánh đèn ông sao. Sau khi gập xuống rồi, bạn gấp nhẹ tay hình tam giác bên thành một cánh sao 3D có 2 cạnh rồi dán đầu cuối vào nhau.

Cách làm đèn ông sao
 
Còn phần biên giấy bạn dùng băng dính hai mặt để dán vào nhé! Làm tương tự với các cánh còn lại.

Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ việc dán các cánh sao vào với nhau bằng cách dán biên giấy bằng băng dính hai mặt là được rồi. Trong khi dán để thực hiện dễ dàng hơn, bạn có thể dồn các cánh sao sang một bên cũng được nhé!

Cách làm đèn ông sao
 
Sau khi dán xong 5 cánh sao là được một chiếc đèn ông sao handmade rồi.

Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy dây dù buộc vào cánh sao cuối cùng để treo lên hay buộc vào cây cầm để mang đi rước đêm Rằm thôi nào. Để buộc được dễ dàng hơn thì bạn có thể không dán kín hết đối với cánh sao cuối cùng như những cách sao khác, mà bạn dán hai mấu giấy nhỏ gần biên giấy để buộc cho khít lại.

Cách làm đèn ông sao
 
Trong quá trình này, bạn cũng cho đèn điện tử vào trong ngôi sao nhé!

Những chiếc đèn ông sao đặc biệt này sẽ cho bạn ánh sáng lung linh mà rất nghệ thuật. Khi bạn thắp đèn lên, những tia sáng xuyên qua hình hoa văn bạn tạo, sẽ in trên không gian tạo nên một sự lung linh huyền ảo. Nếu bạn không thích trang trí hoa văn bằng hình tam giác thì bạn có thể sử dụng những hình hoa văn khác như chấm nhỏ, hình bông hoa hay hình đám mây...

Cách làm đèn ông sao
 
Với những chiếc đèn ông sao này, bạn có thể treo lên hoặc buộc vào que cầm để rước chơi. Nhưng cách treo lên vẫn đẹp và lỗng lẫy nhất. Bạn có thể treo ở hiên nhà, treo cạnh cửa sổ hoặc ở sân vườn (nếu có)...

Cách làm đèn ông sao
 
Chúc các bạn thành công

Với những tờ giấy bìa màu này bạn có thể sáng tạo làm thêm các đồ chơi cho bé như chú thằn lằn 3D, chú sâu xanh, máy bay...