Cách làm dây pháo treo tết

Đăng lúc: . Đã xem 3965. Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng. Chuyên mục : Chế tác thủ công

Bên cạnh những cây mai, đào, chiếc đèn lồng hay là những tấm bao lì xì đón tết năm mới thì cũng không thể thiếu vắng được những dây pháo treo tết trong nhà.

Những loại pháo giấy và pháo giấy trang trí được ưa chuộng, từ những dây pháo nhỏ đến những dây pháo kỳ công cũng được nhiều người tự làm. Dây pháo có thể trang trí nhà rất tiện lợi, treo trên cửa hay những cành đào, cành mai để thêm sinh động. 

Hôm nay Blog.thucong sẽ giới thiệu tới các bạn đọc cách làm những dây pháo treo tết  đẹp nhất để đón năm mới bằng giấy vô cùng đơn giản. Hãy cùng theo dõi và làm nhé.

Nguyên liệu cần có để làm dây pháo treo tết

  • Giấy đỏ
  • Giấy vàng
  • Keo dán
  • Kéo

Cách làm dây pháo đón tết
 

  • Duy băng vàng
  • Kìm bấm lỗ

Cách làm dây pháo treo tết

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt giấy đỏ thành bốn hình vuông.

Cách làm dây pháo đón tết
 
Bước 2: Tiếp theo bạn cắt những tờ giấy màu vàng để trang trí cho ống pháo và cắt thêm những tờ giấy màu vàng hình răng cưa

Cách làm dây pháo đón tết
 
Bước 3: Sau khi đã cắt được những tờ giấy hình răng cưa thì bạn dán và cuộn tròn lại để tạo thành những ống pháo

Cách làm dây pháo đón tết
 
Bước 4: Sau khi cuốn ống pháo xong bạn dùng kìm bấm lỗ bấm hai lỗ nhỏ đối diện nhau ở trên đầu của ống pháo để luồn dây treo

Cách làm dây pháo đón tết
 
Bước 5: Ống pháo đã hoàn thành xong rồi đấy, Bây gờ bạn cắt dây thành một đoạn dài khoảng 35 cm và xỏ qua đầu ống pháo đầu tiên. Để ống pháo đầu tiên đến phần giữa của dây sau đó buộc nút cố định lại để phần cho các ống pháo tiếp theo.

Cách làm dây pháo đón tết
 
Bước 6: Lặp lại với các ống pháo còn lại sau đó buộc cố định lại để tạo thành một chùm pháo như hình bên dưới.

Cách làm dây pháo đón tếtCách làm dây pháo đón tết
 
Vậy là dây pháo treo tết của bạn đã được hoàn thành xong rồi đấy. Với cách làm dây treo pháo này bạn có thể trang trí thêm nhiều kiểu khác nhau như là vẽ chữ hay là dán những hình mà bạn thích.

Cách làm dây pháo đón tết
 
Việc làm những đồ trang trí đón tết này sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều không khí của ngày tết và chắc chắn sẽ có một cái tết rất vui vẻ và trọn vẹn bên người thân.

Cách làm dây pháo đón tết
 
Chúc các bạn thành công.

Hãy theo dõi trang Blog.thucong thường xuyên để học cách làm những món đồ handmade đơn giản và tuyệt đẹp này nhé. Chắc chắn mọi người sẽ không ngớt lời khen bạn khéo tay đâu.