Những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử

Đăng lúc: . Đã xem 2164. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Chăm sóc vườn tược
Bức xạ điện từ có những ảnh hưởng nguy hại đối với sức khỏe con người, nhất là trong thời kỳ công nghiệp phát triển như hiện nay. vì vậy bạn nên biết những loại cây cảnh có thể hấp thụ bức xạ có hại trong sóng điện từ và không khí.
Những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử
Những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử

1. Cây lưỡi hổ

Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng Oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp Oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu cây trong phòng ngủ của bạn để tăng Oxy trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.
những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử 1

2. Cây lan ý

Đây là cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên.
những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử 2
Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

3. Cây huyết giác

Cây vùng nhiệt đới, thân cột mảnh, cao, phân nhánh ít, nhỏ. Lá tập trung ở đầu cành, dạng thuôn hẹp hình dải. Loại cây này rất ưa ánh sáng, bạn có thể xịt cho nó một chút nước mỗi tuần kết hợp với phơi nắng.
những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử 3
Cây sẽ làm nhiệm vụ giúp thanh lọc bức xạ từ tivi, máy tính và cả những chất độc hại như các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm (làm bay hơi các thành phần từ chất làm sạch, sơn, dung môi, thuốc xịt và khử mùi).

4. Cây lô hội (nha đam)

Cây rất nhỏ gọn nên có thể đặt ở bất kỳ đâu. Ngoài công dụng là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, lô hội cũng là một trong các loại cây ngăn ngừa bức xạ, hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.
những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử 4

5. Cây sung cảnh

Bạn có biết rằng cây sung là “công cụ” tốt nhất chống lại khói thuốc không? Nếu gia đình bạn có người hút thuốc, hãy đặt ngay một chậu sung cảnh trong nhà. Ngoài công dụng trung hòa khói thuốc, cây sung còn làm giảm nồng độ carbon dioxide, carbon monoxide và hóa chất độc hại khác được tìm thấy trong các loại sơn và vecni.
những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử 5

6. Cây thường xuân

Là loại cây cảnh trong nhà với dây leo thân mảnh dễ trồng bạn nên trồng chúng trong chậu hoặc giỏ và đặt ngoài ban công hay treo trên cửa sổ.
những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử 6
Tán lá rậm rạp của Thường Xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, thường bốc hơi từ đồ gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ,… Hít phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây kích thích mắt làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

7. Cây trúc mây

Cây dễ trồng, đẹp mắt. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây cảnh nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Nhu cầu nước trung bình.
những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử 7
Cây trúc mây này lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm.

8. Cây xương rồng

Xương rồng có tác dụng hút sóng bức xạ điện từ, cũng được coi là máy lọc không khí tự nhiên, có tác dụng hút bụi, thanh lọc không khí. Xương rồng là cây mọng nước sống ở vùng nhiệt đới, hạn hán nên không cần tốn công chăm sóc.
những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử 8

9. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ sẽ làm giảm nồng độ formaldehyde. Loại cây này cần rất nhiều độ ẩm nó không ưa ánh sáng mặt trời, nên cần tưới nước mỗi ngày.
những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử 9

10. Cây đa búp đỏ

Đa búp đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, cung cấp oxi. Cây cực kỳ dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Trồng đa búp đỏ, bạn có thể giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây.
những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử 10

11. Cây lậu bình

Loại dầu bay hơi từ cây có thể điều tiết sự cân bằng hormon trong cơ thể, mùi thơm thoang thoảng khiến người ta thấy thoải mái, dễ ngủ, nâng cao hiệu quả làm việc. Ngoài ra nó còn có tác dụng sát khuẩn, giải độc rất tốt.
những loại cây cảnh có khả năng ngăn bức xạ điện tử 11

Tại Công Cụ Tốt, chúng tôi có rất nhiều bài viết kinh nghiệm về cây trồng hoa quả và cây cảnh. Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức mới về các kinh nghiệm hay chăm sóc vườn tược tại đây.