5 loại cây cảnh vừa làm đẹp nhà vừa giúp ngủ ngon

Đăng lúc: . Đã xem 1880. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Chăm sóc vườn tược
Không chỉ có tác dụng trang trí nhà cửa, nhiều loại cây cảnh còn có thể đem lại những lợi ích cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
5 loại cây cảnh vừa làm đẹp nhà vừa giúp ngủ ngon
5 loại cây cảnh vừa làm đẹp nhà vừa giúp ngủ ngon

1. Cau vàng

Cây cau vàng với vẻ ngoài thanh mảnh rất thích hợp trang trí nhà cửa, đồng thời nó còn có tác dụng lọc không khí, loại bỏ các chất độc và khí CO2. Không những thế, cau vàng còn nhả ra một lượng khí ẩm rất hữu ích trong mùa đông, nhất là với những ngôi nhà sử dụng điều hòa, máy sưởi.
5 loại cây cảnh tốt cho sức khỏe 1
Cây cau vàng có thể lọc không khí và cung cấp thêm độ ẩm

2. Cây sanh

Cây sanh là một trong số ít những loại cây lọc không khí số một khi có thể loại trừ tới 70% các chất độc hại như amoniac, benzene, toluene... và các chất bẩn khác trong nhà. Loài cây này còn có khả năng tiêu diệt một nửa lượng vi khuẩn tồn tại trong không khí.
5 loại cây cảnh tốt cho sức khỏe 2
Cây sanh có khả năng lọc 70% các chất độc hại phổ biến trong nhà

3. Lô hội

Lô hội được biết đến nhiều với công dụng làm đẹp da, ít ai biết đây cũng là loại cây hiệu quả trong việc loại bỏ các chất độc hại có thể gây ung thư, đặc biệt là formaldehyde. Ngoài ra, lô hội còn nhả khí oxy vào ban đêm và các chất có lợi khác cho hệ miễn dịch của con người.
5 loại cây cảnh tốt cho sức khỏe 3
Cây lô hội nhả khí oxy vào ban đêm

4. Lưỡi hổ

Tương tự như lô hội, cây lưỡi hổ sẽ nhả oxy và hút khí CO2 vào buổi tối. Loài cây này còn có ưu điểm là rất dễ trồng, phát triên rất nhanh mà không cần chăm sóc nhiều.
5 loại cây cảnh tốt cho sức khỏe 4
Cây lưỡi hổ hút CO2 và nhả Oxy vào ban đêm

5. Dương xỉ

Các nhà nghiên cứu cho rằng, nếu trồng trong nhà loại cây có nguồn gốc trong các khu rừng, nơi ẩm ướt này có thể giúp bạn giảm căng thẳng, rất có lợi cho hệ thần kinh của các thành viên trong gia đình.
5 loại cây cảnh tốt cho sức khỏe 5
Cây dương xỉ giúp giảm căng thằng, tốt cho hệ thần kinh

Tại đây, Công Cụ Tốt đã giới thiệu cho các bạn 5 loại cây cảnh vừa làm đẹp nhà vừa giúp ngủ ngon. Bạn có thể tham khảo thêm những loại cây cảnh không nên trồng trong nhà tại đây.