Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ

Đăng lúc: . Đã xem 8779. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Chế tạo đồ đạc trong nhà

1. Làm kệ treo tường từ hộp đựng giày

Khi bạn có một đôi giày mới, đừng vội ném chiếc hộp đựng giày đi, vì bạn có thể dễ dàng biến nó thành một chiếc kệ treo tường. Sơn nó bằng những gam màu sáng và nó sẽ trở thành khu vực trang trí cho bức tường đơn điệu của bạn. Những chiếc hộp đựng giày sau khi được dán giấy decal màu, hoặc giấy họa tiết vào và gắn lên tường có thể trở thành những chiếc kệ nhỏ trang trí nhà rất đẹp mắt.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 1

2. Làm kệ treo tường từ miếng gỗ

Kiếm một miếng gỗ (bất kỳ hình dạng nào), sau đó bạn có thể bắn ốc vít để ghim gỗ vào tường, vậy là bạn đã có một chiếc giá vô cùng độc đáo.
  • Ví dụ nguyên liệu gồm một miếng gỗ tròn, hai chiếc thanh giá đỡ nhỏ.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 2
  • Cắt đôi miếng gỗ để tạo góc vuông với tường.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 3
  • Dùng máy khoan khoan giá đỡ vào gỗ, phần còn lại bắn ốc vít vuông góc với tường.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 4
  • Vậy là bạn sẽ có những chiếc kệ gỗ treo tường để bài trí lọ hoa, khung ảnh hay bất cứ thứ gì bạn thích.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 5

3. Làm kệ treo tường từ thùng sữa

Những chiếc thùng sữa cũng có thể được dùng để làm những chiếc kệ nổi. Bạn có thể dùng ốc vít hoặc đinh để cố định những chiếc thùng này và tạo thành những hình dạng độc đáo, lạ mắt để trang trí cho không gian.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 6

4. Làm kệ treo tường từ ván trượt

Những chiếc xe trượt của con bạn sau khi bị hỏng, bạn có thể giữ lại phần thân kim loại của tấm này để làm một chiếc kệ nổi.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 7

5. Làm kệ treo tường từ dây lưng da

Đây là một ví dụ về một chiếc kệ sách đặc biệt được làm từ nhiều chiếc dây lưng bằng da. Dây lưng được cuộn tròn với nhau và dùng đinh ghim ghim lại cho chắc, đóng một thanh sắt ngang để móc dây lưng vào, sau đó bạn có thể đặt sách vào rồi.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 8

6. Làm kệ treo tường từ ngăn kéo tủ

Những chiếc ngăn kéo tủ rất giống với chiếc kệ, bạn có thể dùng những ngăn kéo của những chiếc tủ cũ và biến nó thành những chiếc kệ mới. Chọn màu sơn bắt mắt phù hợp với phong cách nội thất của phòng để sơn lại và bạn sẽ có được chiếc kệ hoàn hảo nhất.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 9

7. Làm kệ treo tường từ cánh cửa cũ

Nếu bạn đang có ý định tu sửa lại cửa sổ đừng bỏ đi cánh cửa chớp đã cũ. Thêm vài miếng gỗ với kích thước bằng nhau, thanh đỡ bằng sắt hoặc gỗ gắn vào, bạn đã lại có một giá sách tuyệt vời. Nếu muốn bạn có thể sơn màu mới, nếu không, màu sơn bạc đã cũ ở cánh cửa chớp cũng sẽ là điều đặc biệt thu hút của chiếc kệ này.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 10

8. Làm kệ treo tường từ trống cũ

Vài chiếc trống cũ có thể dễ dàng mua được ở cửa hàng đồ cũ hay những chiếc trống đồ chơi của con bạn khi gắn lên tường cũng có thể biến thành những chiếc kệ mở vô cùng độc đáo.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 11

9. Làm kệ treo tường từ máng chứa nước

Những chiếc máng cũ dùng để chuyển nước mưa từ trên mái nhà xuống cũng có thể được tái chế thành một chiếc kệ mở với lớp sơn mới vô cùng ấn tượng.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 12

10. Làm kệ treo tường từ cành cây

Những nhánh cây nhỏ hoặc những cành củi nhỏ có thể dễ dàng tìm kiếm trong vườn, chỉ cần khoan 2 lỗ hai đầu thân gỗ, sau đó dùng dây buộc thắt nút, treo lên tường, bạn đã có góc trang trí vô cùng đáng yêu cho bé khi bày thêm gấu bông, búp bê…
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 13

11. Làm kệ treo tường từ ống nước

Những ống nước bằng nhựa hoặc inox cỡ lớn có thể được chia ra thành những đoạn bằng nhau, sau đó ghim cố định vào tường, sơn màu bắt mắt và trở thành những chiếc kệ vô cùng tuyệt vời. Ví như bạn có thể đặt sách, trưng bày vài món đồ lưu niệm nhỏ xinh.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 14

12. Làm kệ treo tường từ vali cũ

Những chiếc vali bằng nhựa, kim loại cũ là những món đồ vô cùng dễ dàng tạo thành một chiếc kệ vintage tuyệt đẹp trong trang trí nhà.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 15

13. Làm kệ treo tường từ toa tàu đồ chơi

Khi con bạn đã lớn, rất nhiều đồ chơi bị vứt đi một cách lãng phí. Nhưng nếu như bé nhà bạn có một đoàn tàu hỏa hay một chiếc thuyền cỡ lớn, hãy thử lấy một toa tàu hoặc chiếc thuyền ấy để làm kệ. Tất nhiên, bạn chỉ cần thêm vài thanh gỗ bên trong để chia thành các ngăn là đã có một chiếc kệ rồi.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 16

14. Làm kệ treo tường từ chiếc ghế cũ

 Khi bạn phá một chiếc ghế cũ, hoặc khi bạn chẳng còn nhu cầu sử dụng một chiếc ghế nữa, đừng ném nó đi. Bạn sẽ phát hiện ra nó có thể biến thành chiếc kệ gỗ vintage đáng yêu như thế này.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 17

15. Làm kệ treo tường từ lốp xe cũ

Những chiếc lốp xe được sơn lại, cố định thêm vài thanh gỗ bên trong bánh xe, và bạn đã có góc trang trí những món đồ nhỏ xinh dễ thương.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 18

16. Làm kệ treo tường từ sách cũ

Một cách hay khác để tạo nên một chiếc giá kệ sách là sử dụng chính những cuốn sách cũ.
Những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ 19

Để có thể chế tạo ra những mẫu kệ treo tường làm từ đồ vật cũ, bạn cần đến những dụng cụ để có thể dễ dàng chế tạo hơn. Bạn có thể tham khảo các dụng cụ thủ công được phân phối tại Công Cụ Tốt tại đây.

Nguồn tin: Công Cụ Tốt