Cách chọn mua ấm điện siêu tốc tránh những tai nạn nguy hiểm

Đăng lúc: . Đã xem 2039. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Điện gia đình
Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến việc sử dụng ấm điện siêu tốc. Sau đây là cách chọn mua ấm siêu tốc đảm bảo an toàn và chất lượng.
Cách chọn mua ấm điện siêu tốc tránh những tai nạn nguy hiểm
Cách chọn mua ấm điện siêu tốc tránh những tai nạn nguy hiểm

1. Chất liệu ấm an toàn

Chất liệu ấm ảnh hưởng trực tiếp tới độ an toàn của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay bình ấm siêu tốc thường được làm từ chất liệu inox và nhựa, một số dòng sản phẩm được làm bằng chất liệu thủy tinh hoặc sứ tráng men. Về chất liệu ấm bằng nhựa và inox thì giá thành thường rẻ hơn nhiều, nếu chất liệu bằng inox thì bạn nên lựa chọn ấm với chất liệu inox 304, là loại thép chuyên dụng trong y tế và đảm bảo ở nhiệt độ cao.
cách chọn mua ấm điện siêu tốc tránh những tai nạn nguy hiểm 1
Về sản phẩm với chất liệu thủy tinh và tráng men thì độ an toàn khá cao, tránh được sự oxy hóa và không thôi chất độc hại khi đun nước ở nhiệt độ cao. Nếu để chọn thì bạn nên sử dụng những ấm siêu tốc với chất liệu này để sử dụng đảm bảo và an toàn hơn, tuy nhiên giá thành khá đắt hơn so với các chất liệu nhựa và inox.

2. Dung tích và công suất

Tùy theo nhu cầu sử dụng bạn có thể chọn dung tích ấm khác nhau có thể dao động từ 0.8 - 2 lít. Với công suất ấm cũng vậy, tuy nhiên những ấm có công suất lớn sẽ càng tiêu tốn điện năng lớn vậy nên bạn hãy lựa chọn công suất và dung tích ấm phù hợp.
cách chọn mua ấm điện siêu tốc tránh những tai nạn nguy hiểm 2
Và cũng lưu ý dung tích và công suất ấm phải đi đôi với nhau, ấm dung tích bé thì nên chọn theo công suất tiêu thụ điện thấp và ngược lại để tránh sự tiêu tốn điện quá nhiều khi sử dụng, phần nữa công suất và dung tích không phù hợp sẽ khiến ấm nhanh lỗi, tuổi thọ kém.

3. Độ tiện dụng

Bạn nên lựa chọn mua những loại ấm siêu tốc có đầy đủ các chức năng tiện dụng như tự động ngắt khi sôi, còi báo ngắt, bảng hiển thị mực nước… Và bạn cũng nên lưu ý chọn mua loại bình có nắp đậy an toàn và tay cầm chắc chắn, cách nhiệt tốt, vừa tay để tạo sự an toàn khi cầm.
cách chọn mua ấm điện siêu tốc tránh những tai nạn nguy hiểm 3
Nguồn điện vào ấm bạn nên chọn loại có dây nguồn và mâm đế cách rời ấm để đảm bảo sự an toàn tránh lỗi hỏng dây bên trong ấm khi sử dụng khiến rò rỉ điện rất nguy hại, phần nữa cũng là đảm bảo sự tiện lợi khi di chuyển.

4. Thương hiệu sản phẩm

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng và đảm bảo sự an toàn của ấm trong quá trình sử dụng. Ngoài các thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng như Philips, Electrolux, Panasonic... thì ấm siêu tốc cũng có rất nhiều hãng sản xuất và bày bán trên thị trường.
cách chọn mua ấm điện siêu tốc tránh những tai nạn nguy hiểm 4
Giá thành theo từng thương hiệu khác nhau, tuy nhiên việc lựa chọn những ấm siêu tốc với những thương hiệu chưa biết tới nhiều thường mang lại rất nhiều rủi ro bởi chất lượng đảm bảo mà những hãng này mang lại là khá bất ổn, bạn nên chọn mua những loại ấm có thương hiệu lớn, đảm bảo về sự an toàn tránh những lỗi nguy hiểm.

Qua bài viết này, Công Cụ Tốt đã giới thiệu cho các bạn cách chọn mua ấm điện siêu tốc tránh những tai nạn nguy hiểm. Để đề phòng một số trường hợp không may xảy ra sự cố về bỏng điện, bạn có thể tham khảo thêm cách xử lý khi bị bỏng điện tại đây.