Cách đóng đầu nối dây hơi thủ công

Đăng lúc: , Cập nhật

Sau một thời gian sử dụng những chiếc dây hơi của bạn bị hư hỏng, gãy, đứt,... bắt buộc lúc đấy bạn phải cắt và nối lại đầu dây hơi kia. Video dưới đây CÔNG CỤ TỐT xin chia sẻ cách đóng đầu nối dây hơi nhanh bằng dụng cụ đóng thủ công.

Video

Cách đóng đầu nối dây hơi thủ công. Ngày tải lên:

Hướng dận đóng đầu nối dây hơi bằng dụng cụ thủ công

Đầu nối dây hơi là gì ?

Đầu nối dây hơi là một thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống ống dẫn khí nén, nó giúp đảm bảo cho hệ thống này hoạt động một cách ổn định và mang lại hiệu quả. Ngoài ra, đây cũng là một thiết bị đảm nhiệm nhiệm vụ giúp kết nối các đường ống khí một cách chính xác và an toàn, đảm bảo dòng khí luân phiên qua các đường dẫn một cách mượt mà. Nhờ vào khả năng kết nối linh hoạt, đầu nối ống hơi mang lại hiệu suất làm việc cao và tối ưu hóa khả năng làm việc của hệ thống.

Sản phẩm được sử dụng rộng rãi và luôn được tin tường của đầu nối ống hơi trong nhiều ngành công nghiệp là minh chứng rõ ràng cho tính hiệu quả và đáng tin cậy của thiết bị này. Từ xưởng sản xuất, cơ sở sản xuất đến các ngành xây dựng hay thậm chí trong việc sửa chữa xe, đầu nối ống hơi luôn đóng vai trò không thể thiếu trong việc duy trì và tối ưu hóa hệ thống khí nén.

Mẫu đầu nối dây hơi đang được bày bán trên thị trường

Mẫu đầu nối dây hơi đang được bày bán trên thị trường
 

Dụng cụ đóng đầu nối dây hơi khí nén

Dụng cụ để đóng đầu nối dây hơi là một thiết bị được thiết kế khá đơn giản, các bạn có thể quan sát ảnh ở phía dưới để thấy được. Dụng cụ đóng đầu nối dây hơi được thiết kế từ 2 cục kim loại với hình dạng và kích thước như nhau, khi ghép 2 cục kim loại lại sẽ thấy một lỗ ở giữa có kích thước vừa với đầu nối dây hơi, đây chính là chỗ để giữ đầu nối dây hơi trong quá trình đóng. Để cố định 2 cục kim loại này người ta đã thiết kế ra 2 thanh kim loại với tác dụng để cố định 2 cục kim loại này với nhau, giúp giữ chắc đầu nối dây hơi, tránh rơi rớt hay lỏng lẻo trong quá trình đóng.Dụng cụ đóng đầu nối dây hơi được người thợ sử dụng

Dụng cụ đóng đầu nối dây hơi được người thợ sử dụng
 

Nếu bạn thường xuyên phải làm công việc này thì bạn hãy nên chuẩn bị cho mình một chiếc mấy bấm đầu nối dây hơi thì sẽ tốt hơn đấy. Với chiếc máy này bạn hoàn thành công việc với năng suất cao và hơn nữa nó còn rất dễ sử dụng.

Máy bấm đàu nối dây hơi thủ công sẽ giúp bạn nâng cao năng suất công việc

Máy bấm đàu nối dây hơi thủ công sẽ giúp bạn nâng cao năng suất công việc
 

Hướng dẫn đóng đầu nối dây hơi bằng dụng cụ đóng

Trước khi đóng bạn cần thực hiện công việc bọc lớp áo ngoài vào đầu dây hơi. Sau đó tiếp tục đưa đầu đực vào trong đầu dây hơi, nếu cảm thấy hơi khó để nhét vào, bạn có thể sủ dụng một ít dầu để bôi trơn giúp quá trình được diễn ra dễ dàng hơn.


Sau khi đầu đực và lớp áo ngoài đã được lắp vào dây hơi

Sau khi đầu đực và lớp áo ngoài đã được lắp vào dây hơi
 

Sau khi thực hiện bước trên xong, tiến hành mở bộ đóng dây hơi ra và đưa đầu dây hơi vào đúng vị trí giữa. Cần lưu ý điều chỉnh sao cho phần đầu nối nằm chính xác vào phần khuôn. Khi đã chắc chắn rồi, tiến hành lắp phần khuôn để cố định phần đầu nối dây hơi lại.


Lắp phần khuôn để cố định đầu nối dây hơi lại

Lắp phần khuôn để cố định đầu nối dây hơi lại

 

Dùng tay giữ chặt phần khuôn, một tay còn lại cầm búa, tiến hành đóng thật mạnh. Sau vài lần đóng búa, công việc đóng đầu nối dây hơi đã hoàn thành. Quá trình này diễn ra tương đối nhanh chóng, nhưng hiệu quả mà chúng mà lại là vô cùng tốt. Tiếp tục làm với phần đầu nối còn lại là  ta đã hoàn thành quá trình đóng đầu nối dây hơi rồi.

Kết quả là đầu nối được bấm lại vô cùng tốt và chắc chắn

Kết quả là đầu nối được bấm lại vô cùng tốt và chắc chắn
 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết và video. Hy vọng qua video trên các bạn đã hiểu thêm về cách đóng đầu nối dây hơi bằng dụng cụ thủ công. Nếu muốn mua những đầu nối dây hơi chất lượng tốt mà giá thành lại phải chăng hãy liên hệ ngay để CÔNG CỤ TỐT được tư vấn cho bạn. 

 
gọi Miễn Phí