Cách làm đèn lồng trung thu cho bé

Đăng lúc: . Đã xem 925. Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng. Chuyên mục : Chế tác thủ công

Bạn có thể làm đèn lồng hình tròn,hình vuông,hình bầu dục...nhưng hôm nay blog.thucong sẽ hướng dẫn bạn cách làm một chiếc đèn lồng hình tam giác lung linh và vô cùng đơn giản.hãy cùng thử xem nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

  • Giấy màu (Các loại giấy màu mà bạn thích)
  • Nến điện tử
  • Kìm bấm lỗ (Bạn có thể mua kìm bấm lỗ tại shop congcutot.vn)
  • Kéo

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn tải và in mẫu đèn lồng ra giấy sau đó cắt theo đường in là bạn đã có hình của chiếc đèn lồng .

Cách làm đèn lồng
 
Bước 2: Dùng kìm bấm lỗ bấm các lỗ lên chiếc đèn lồng. Bạn bấm theo bất cứ hình nào mình muốn nhé (Nhưng bạn nên bấm theo một hình dáng nào đấy để chiếc đèn lồng thêm phần lung linh hơn )

Cách làm đèn lồng
 
Chỉ với 2 bước đơn giản là chiếc đèn lồng của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.Thật đơn giản có đúng không.Bây giờ bạn chỉ bần ghép mô hình lại và đặt nến điện tử vào trong là xong rồi đấy

Chiếc đèn lồng này không chỉ có cách làm đơn giản mà chúng còn rất đa năng. Nếu bạn muốn treo đèn trang trí nhà thì chỉ việc dùng một chiếc dây dù, xuyên qua phần lỗ gần chóp của khối tam giác là được. Còn nếu dùng làm đèn lồng có cây cầm, bạn chỉ việc thêm cây cầm vào. 

Cách làm đèn lồng
 
Chúc bạn thành công với cách làm lồng đèn giấy này nhé.

Hãy sáng tạo thêm nhiều chiếc đèn lồng có hình dáng,kiểu cách và chất liệu khác nhau nhé.Nó sẽ rất là hữu ích đấy.

Hãy theo dõi trang Blog Yêu thích thủ công (tại congcutot.vn)thường xuyên để cập nhật và học cách làm những món đồ handmade vừa đơn giản,dễ làm lại vô cùng đáng yêu nhé.Chắc chắn mọi người sẽ không ngớt lời khen bạn khéo tay đâu.