Hướng dẫn cách khử mùi thuốc lá trong ô tô

Đăng lúc: . Đã xem 2810. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Bài viết chờ duyệt
Hút thuốc lá trong ô tô không những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người xung quanh mà còn để lại mùi hôi rất khó chịu trông ô tô.
Hướng dẫn cách khử mùi thuốc lá trong ô tô
Hướng dẫn cách khử mùi thuốc lá trong ô tô

Thực ra, không hút thuốc trong xe chăng nữa thì điều hòa ô tô này lâu dần cũng tạo ra mùi khó ngửi. Mùi khó ngửi đó cũng thường xuất hiện khi chúng ta mới bật điều hòa lên. Vì thế, làm sạch không khí, nhất là khử mùi thuốc lá cũng có nghĩa là làm sạch và nâng cao khả năng hoạt động của hệ thống làm lạnh.

1. Khử mùi ở hệ thống điều hòa

Điều quan trọng trong việc khử mùi hôi của thuốc lá trong xe là làm sạch và nâng cao khả năng hoạt động của hệ thống làm lạnh.

Hướng dẫn cách khử mùi thuốc lá trong ô tô 1

Động tác quan trọng nhất trong việc khử mùi khó chịu từ điều hòa là lưu ý luồng tuần hoàn không khí. Cách cụ thể là trước khi tắt máy ô tô và quạt điều hòa, cố gắng tắt điều hòa trước. Và không kém phần quan trọng là dành thời gian khoảng 30 phút để mở để mở tất cả các cửa và cửa sổ. Chúng ta có thể thực hiện động tác này ở ga-ra ô tô sau khi ô tô được sử dụng suốt cả ngày.

Cả hai điều trên khá hữu hiệu trong việc ngăn ngừa sự phát triển của nấm và vi khuẩn. Nấm dễ dàng phát triển trong không gian có độ ẩm và điều này cũng thúc đẩy các mùi khó chịu trong xe.

2. Vệ sinh sạch sẽ

Chắc chắn rằng, các bước vệ sinh, làm sạch cũng cần thiết phải thực hiện bên cạnh các biện pháp khử mùi. Hãy vệ sinh bộ phận lọc khí điều hòa tối thiểu 30.000 km hoặc 18 tháng một lần. Nếu phương tiện không có bộ lọc khí điều hòa thì hãy làm sạch máy bay hơi ít nhất hai năm một lần.

Cũng có các bước vệ sinh điều hòa như sau:

  • Chuẩn bị một chai xịt bao gồm 20% chất lỏng tạo mùi thơm và 80% nước lã.
  • Lắc đều dung dịch này và phun vào bộ phận lấy khí của điều hòa.
  • Làm khâu này khi đã bật điều hòa. Việc bật điều hòa ở mức cao nhất sẽ đem lại hiệu quả tối đa việc vệ sinh.
  • Sau khi phun dung dịch trên, để điều hòa ô tô ở chế độ mở khoảng 4 giờ.
Hướng dẫn cách khử mùi thuốc lá trong ô tô 2

Qua bài viết này, các bạn đã biết được cách xử lý mùi thuốc lá trên ô tô. Bạn có thể tham khảo thêm những vị trí cần vệ sinh định kỳ trên xe ô tô tại đây.

Nguồn tin: Công Cụ Tốt