Hướng dẫn làm chậu cây trang trí từ khúc gỗ

Đăng lúc: . Đã xem 3343. Người đăng bài viết: Vũ Hải Sơn. Chuyên mục : Làm đồ trang trí trong nhà
Với những vật dụng tưởng chừng như đã bỏ đi, bạn có thể biến chúng thành những vật dụng khác vô cùng hữu ích. Chẳng hạn như một chây cây xinh xắn từ khúc gỗ thừa.
Hướng dẫn làm chậu cây trang trí từ khúc gỗ
Hướng dẫn làm chậu cây trang trí từ khúc gỗ

1. Chuẩn bị dụng cụ

- 1 khúc gỗ có đường kính 10 - 12 cm, cao tối thiểu 12 cm.
- Mũi khoan gỗ đường kính 5 cm.
- Máy khoan (Có thể khoan tay, nhưng khoan máy sẽ có độ chính xác cao và dễ thực hiện hơn).
- Giấy nhám.
- Băng keo giấy.
- Bình sơn xịt, màu sắc tùy chọn.
- Sáp ong hoặc véc-ni (Không bắt buộc).
- Cây giống.
cách làm chậu cây trang trí từ khúc gỗ 1

Tại Công Cụ Tốt, chúng tôi phân phối những loại máy khoan chính hãng giá rẻ chất lượng tốt. Bạn có thể tham khảo máy khoan cầm tay tại đây.

2. Các bước thực hiện

- Bước 1: Bắt đầu bằng cách khoan rỗng một phần ruột của khúc gỗ. Sử dụng mũi khoan gỗ và khoan sâu khoảng 5 cm để tạo ra chỗ trống cho cây.
- Bước 2: Tiếp theo, dùng giấy nhám mài nhẵn bề mặt vừa khoan trong lòng khúc gỗ. Bạn cũng có thể mài nhẵn cả bề mặt bên ngoài của khúc gỗ nếu nó quá sần sùi.
cách làm chậu cây trang trí từ khúc gỗ 2
- Bươc 3: Để trang trí vỏ ngoài của khúc gỗ với 2 màu sắc khác nhau, bạn lấy băng keo giấy dán kín nửa phía trên. Đảm bảo băng keo dính chắc vào khúc gỗ để sơn không bị lem. Úp ngược khúc gỗ xuống bề mặt trống trước khi sơn.
- Bước 4: Lắc đều bình sơn trước khi sử dụng. Phun sơn kín nửa bên dưới của khúc gỗ và để khô. Bạn nên phun 2 lớp sơn và chỉ phun lần 2 khi lớp sơn thứ 1 đã khô hoàn toàn.
Khi sơn đã khô hẳn, lột bỏ lớp băng dính khỏi khúc gỗ. Lúc này, bạn có thể dùng sáp ong/véc-ni đánh bóng bề mặt gỗ chưa sơn hoặc để tự nhiên nếu muốn. Công việc cuối cùng là trồng cây vào khúc gỗ và tìm một vị trí hoàn hảo cho nó.
cách làm chậu cây trang trí từ khúc gỗ 3