Cách làm kệ treo tường phòng tắm cực đơn giản

Đăng lúc: . Đã xem 1366. Người đăng bài viết: Phạm Khánh Phượng. Chuyên mục : Chế tác thủ công
Bạn muốn không gian phòng tắm trở nên sống động hơn thì hãy làm ngay một chiếc kệ treo tường cực đơn giản và đẹp mắt dưới đây nhé.
Cách làm kệ treo tường phòng tắm cực đơn giản
Cách làm kệ treo tường phòng tắm cực đơn giản

1. Chuẩn bị dụng cụ làm kệ treo tường

  • Cưa gỗ mini.
  • Máy khoan
  • Máy bắt vít.
  • Thước dây, thước thăng bằng.
  • Chổi quét sơn, sơn.
  • Keo dán gỗ, đinh vít.

2. Các làm kệ treo tường

Bước 1: Phác thảo bản vẽ

Bạn cần phác thảo một bản vẻ để có thể xác định được kích thước của kệ bao gồm chiều rộng, chiều dài và độ dày của kệ. Từ bản phác thảo này bạn mới có thể xác định được kích thước của các thanh gỗ.

Bước 2: Xây dựng khung gỗ

Cách làm kệ
 
Dựa vào kích thước bạn đã chọn hãy sử dụng cưa rồi cắt các thanh gỗ theo các kích thước có sẵn, sau đó đóng chúng lại với nhau để tạo thành một bộ khung xương cho kệ. Bôi keo vào các cạnh rồi sử dụng máy bắt vít để cố định các thanh gỗ lại với nhau.

Cách làm kệ
 
Cách làm kệ
 
Bước 3: Sơn màu cho kệ treo tường

Màu sắc của kệ được thể hiện qua những tấm ván gỗ bên ngoài nên bạn chỉ cần sơn màu cho những tấm ván gỗ này. Bạn có thể sơn màu sắc theo sở thích của bạn. Ví dụ ở đây là kệ được sơn màu giả gỗ óc chó.

Cách làm kệ
 
Bước 4: Gắn khung gỗ lên tường

Cho chiều cao mà bạn muốn và sau đó gắn khung gỗ lên tường. Bạn làm lần lượt như sau : Đánh dấu vị trí cần lắp đặt, sử dụng khoan bê tông để khoan sau đó dùng lở và vít gắn chặt khung gỗ lên tường.

Cách làm kệ
 
Bước 5: Hoàn thiện tấm kệ

Cách làm kệ
 
Đây là bước cuối cùng để bạn hoàn thiện chiếc kệ treo tường này rồi đó. Sử dụng những tấm ván đã sơn màu và gắn chúng lên khung gỗ treo trên tường bằng keo và đinh. Bạn nên sử dụng thước thăng bằng để chắc chắn có được bề mặt thật phẳng.

Cách làm kệ
 
Cách làm kệ
 
Cách làm kệ
 
Như vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc kệ vô cùng xinh đẹp cho mình rồi đó. Bây giờ hãy trang trí cho chúng và cùng chiêm ngưỡng thành quả của mình nhé

Cách làm kệ
 
Chúc các bạn thành công khi làm chiếc kệ treo tường này

Nguồn tin: blog.dungcukimkhi.vn