Công Cụ Tốt

Nội dung

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cải thìa - Khang Việt

Đăng lúc: Thứ bảy - 02/12/2023 09:44, Cập nhật 02/12/2023 09:46

Kỹ thuật trồng và chăm sóc nhóm cải thìa đã được nhà sách Khang Việt biên soạn và xuất bản.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc nhóm cải thìa đã được nhà sách Khang Việt biên soạn và xuất bản.

Đặc điểm

Cuống lá hình lòng máng, có màu trắng, cây mọc gọn, trồng gần như quanh năm, nhiệt độ thích hợp: 12 - 18 độ C

Thời vụ, trồng, chăm sóc, thu hoạch


Thời vụ, trồng, chăm sóc, thu hoạch cải thìa
+ Vụ đông xuân: Từ tháng 9 đến tháng 11 (sau khi gieo 25 – 30 ngày nhổ cây giống đem trồng).

+ Vụ xuân hè và hè thu: Gieo từ tháng 2 để liền chân. Lượng hạt gieo 1.5 - 2g / (m ^ 2) sau khi gieo phủ rạ, tưới nước giữ ẩm.

+ Lên luống rộng 1 - 1.2m , cao 25 - 30cm Bón lót như cải xanh, song cần bón thêm lân và kali.

+ Sau khi mọc 1 tuần, tỉa dần 2 – 3 lần cách nhau 5 – 7 ngày lần cuối cùng để lại khoảng cách cây là 15 x 15c m ^ 2

Sau mỗi lần tỉa bón thúc nước phân chuồng hoặc phân đạm pha loãng đồng thời xới nhẹ.

Khoảng 40 ngày sau khi gieo cho thu hoạch.

Để giống

Lấy cây vụ đông xuân làm giống. Thu hoạch khi quả chuyển màu vàng, buộc túm từng bó, treo trong nhà từ 2 - 3 ngày. Sau đó đem phơi khô, vỏ lấy hạt phơi lại, cho vào chai, lọ cất giữ nơi thoáng mát.


Bài viết liên quan