Năm món cà phê ngon nhất thế giới - Minh Ngọc
Đăng lúc: Thứ bảy - 06/01/2024 10:51, Cập nhật 06/01/2024 10:51
Trên thế giới có nhiều loại cà phê, bài viết sau đây sẽ cho bạn 5 loại cà phê được coi là ngon nhất thế giới
Năm món cà phê ngon nhất thế giới
1. Cà phê Mazagran
Mazagran được biết đến trên toàn thế giới như món cà phê đá đầu tiên, nó được mang từ Bắc Phi tới Pháp vào thế kỷ 19 và nhanh chóng trở nên phổ biến trong các quán cà phê của Paris. Để pha loại cà phê đá này, bạn cần 60 ml cà phê Espresso nóng đặc, một cốc đá lạnh, nước cốt nửa quả chanh. Cực kỳ đơn giản, bạn đồ cà phê vào ly đã lạnh sau đó hòa tan với nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là xong!2. Cà phê Flappé
Flappé trở thành món “quốc hồn quốc túy” của văn hóa cà phê Hy Lạp. Thức uống này theo công thức gốc ban đầu rất giống cà phê hòa tan, bạn có thể thực hiện với Espresso lạnh. Hơi phức tạp hơn món đầu tiên một chút, với món cà phê đá kiểu Hy Lạp này bạn sẽ cần 30 ml cà phê Espresso, 10 ml nước lạnh, 20 ml sữa tươi và đá viên. Cho tất cả các nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho tới khi nổi bọt thì đổ ra ly là xong!3. Cà phê Cold Brew
Cold Brew có mặt ở khắp mọi nơi trong những ngày hè nóng nực, nó có thể trở thành thức uống giải khát tuyệt vời cho mọi người. Có vị ngọt mát và cách thực hiện khá đơn giản nên nó luôn được nhiều người ưa chuộng. Để pha cà phê Cold Brew bạn cần chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường (tùy khẩu vị) và đá viên. Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1, cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 đến 24 giờ, khi dùng thêm sữa và đường tùy theo khẩu vị.4. Cà phê đá Việt Nam
Một biến thể ngon ngọt trên một ly cà phê đá thông thường, loại thức uống này gồm cà phê rang đen đặc đổ lên một lượng nhỏ sửa đặc có đường. Quen thuộc với hầu hết chúng ta, hẳn bạn đã biết để pha cà phê đá kiểu Việt Nam bạn cần có cà phê rang đậm, nước nóng, sữa đặc có đường và đá viên.Cà phê phải được pha trực tiếp từ phin pha cà phê nhỏ giọt vào ly đã có sẵn sữa đặc hoặc đường. Hỗn hợp này khuấy đều lên và đồ vào ly đã là bạn có thể thưởng thức một ly cà phê sữa đá kiểu Việt Nam thơm ngon rồi!
5. Cà phê Milkshake
Loại thức uống này rất giàu hương vị cà phê, mát lạnh và thơm lừng. Để pha cà phê Milkshake, bạn cần có 60 ml cà phê espresso, 50 ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê hạt é. Để làm đá xay, bạn cần 150 ml nước cốt dừa và nửa thìa cà phê vani.Cho 150 ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá. Hạt é rửa sơ, cho vào 50 ml nước cốt dừa ngâm cho nở. Sau khi phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cùng với cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn Dùng lạnh.
Tác giả bài viết
Minh Ngọc
Bài viết liên quan
-
Tìm hiểu thêm tại 📂 chuyên đề trồng cà phê để biết rộng hơn ◕‿◕
Cây cà phê là một cây công nghiệp rất phổ biến ở Việt Nam và được canh tác ở nhiều vùng trên cả nước. Cây cà phê là một loại cây công nghiệp lâu năm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân, là loại cây phát triển kinh tế chủ lực tại Việt Nam. Chuyên đề này chúng tôi cũng tập hợp các tài liệu từ đại chúng đến chuyên sâu trong lĩnh vực trồng trọt, thu hoạch và chế biến cây cà phê
-
Thu hoạch, chế biến và bảo quản cà phê - Minh Ngọc
Bài viết sau đây sẽ cho bạn cách thu hoạch, chế biến và bảo quản cà phê
-
Hương vị cà phê thế giới - Minh Ngọc
Cà phê là loại đồ uống có ở khắp nơi trên thế giới, và mỗi nơi mỗi khác, bài viết sau đây sẽ cho bạn thông tin về cà phê ở những nơi khác nhau trên thế giới
-
Ghé thăm gian hàng chuyên về nghề trồng trọt các loại ❤️❤️❤️
Cung cấp công cụ trồng trọt chuyên nghiệp hiệu năng cao
-
Kỹ thuật trồng cà phê - Dương Phong
Kỹ thuật trồng cà phê là một quá trình đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Bao gồm việc lựa chọn giống cây phù hợp, chuẩn bị đất, trồng cây, chăm sóc cây, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch. Ngoài ra, việc áp dụng các phương pháp canh tác bền vững có thể giúp tăng cường độ bền của hệ thống canh tác, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và cải thiện chất lượng cà phê. Trồng cà phê không chỉ đòi hỏi công việc chăm sóc hàng ngày mà còn cần sự kiên nhẫn và đam mê.
-
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê vối (Robusta Coffee) công nghệ cao
Cà phê vối là một trong những loại cà phê quan trọng thứ hai trên thế giới, chiếm khoảng 39% sản phẩm cà phê toàn cầu. Cây cà phê vối có dạng, chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 10 mét. Quả cà phê có hình tròn, hạt nhỏ hơn hạt cà phê chè (tức cà phê arabica) . Cà phê vối có hương vị đắng đậm đà, cùng với hàm lượng caffein cao, khiến người dùng phải bừng tỉnh ngay những ngụm cà phê đầu tiên.