Quá trình sản xuất dao bếp Katana từ thép không gỉ
Đăng lúc: Thứ tư - 15/11/2023 23:38, Cập nhật 15/11/2023 23:38
Dao bếp là một trong những dụng cụ không thể thiếu được trong mỗi căn bếp. Vậy bạn có biết quy trình để có thể tạo ra được một con dao diễn ra như thế nào không? Hãy để video dưới đây kể cho bạn về quy trình sản xuất dao bếp Katana từ thép không gỉ nhé!
Video
Quá trình sản xuất dao bếp Katana từ thép không gỉ. Ngày tải lên: Thứ tư - 15/11/2023 22:38.
Quá trình tạo ra một con dao Katana từ thép không gỉ
Dao nhà bếp Katana được những người đầu bếp và những chuyên gia lựa chọn bởi vì chất lượng tốt cũng như sự đa năng mà nó đem lại. Khi nghe tới dao katana, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới những con dao sắc bén được sản xuất tại Nhật Bản. Tuy nhiên, ngày nay không cần bạn phải tới Nhật Bản để sử hữu cho mình một con dao bếp Katana mà ngay tại Việt Nam với nguồn nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu từ Nhật Bản, cùng công nghệ sản xuất dao tiên tiến của họ, người Việt đã có thể tạo ra được nhưng con dao bếp katana với chất lượng cao không khác gì so với những con dao tại Nhật.
Dao bếp katana nổi tiếng về chất lượng và sự đa năng mà chúng đem lại
Quy trình để sản xuất một con dao katana
Bước 1: Dập phôi dao
Đầu tiên, từ những tấm thép không gỉ vô cùng lớn được nhập khẩu trược tiếp từ Nhật Bản vào Việt Nam, tấm thép lớn sẽ được một người thợ đứng máy đưa máy dập đã có khuôn sẵn để tạo ra một phôi dao. Người thợ chỉ cần đưa tấm thép không gỉ vào trong máy, máy sẽ tự động dập để tạo thành những chiếc phôi dao đầu tiên. Phôi được tạo ra liên tục tới khi hết tấm thép không gỉ.
Máy dập có khả năng dập ra những phôi dao một cách tự động
Với hình ảnh dưới đây, bạn có thể thấy được phôi dao được dập ra vô cùng sắc sảo, đẹp và không hề có một lỗi nào.
Phôi dao được dập ra vô cùng đẹp, sắc sảo
Bước 2: Mài tạo lưỡi cho phôi dao
Những phôi dao thô sơ vừa được dập ra xong tiếp sẽ tới công đoạn này, tại công đoạn này sẽ có một người thợ đứng máy, đưa và lấy những lưỡi dao ra khỏi chiếc máy mài.
Những phôi dao đi qua chiếc máy này sẽ hình thành nên lưỡi dao
Để có thể thấy rõ được sự khác biệt giữa phôi dao trước và sau khi mài, mời các bạn xem những chiếc ảnh dưới đây:
Đây là phần phôi dao trước khi được mài
Đây là phần phôi dao sau khi được đã được mài, có thể thấy rõ sự khác biệt khi so với ảnh trên
Bước 3: Công đoạn đánh bóng
Lưỡi dao sau khi đã hình thành, tiếp tục sẽ qua quy trình đánh bóng lưỡi dao. Công đoạn này sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho con dao.
Quy trình đánh bóng dao
Bước 4: Tạo phần cán cho dao
Ở bước này, người thợ sẽ đưa từng chiếc phôi dao đã được đánh bóng rồi xếp đều vào một chiếc máy theo đúng khuôn của chiếc máy. Sau đó chỉ cần chờ vài phút là chiếc cán nhựa của dao sẽ được máy ép vào. Những con dao đã được ép cán xong sẽ được lấy ra để cắt bỏ những chi tiết thừa.
Phôi được đặt trong một chiếc máy, nó sẽ tự động thêm phần cán vào phôi dao
Bước 5: Mài lưỡi dao sắc bén
Một trong những yếu đố để đánh giá một con dao tốt chính là nhờ vào độ sắc bé bén. Tại bước này, người thợ sẽ sử dụng những chiếc máy mài công nghiệp để mài lưỡi dao để chúng trở nên vô cùng sắc bén khi tới tay người tiêu dùng.
Người thợ đang tiến hành mài lưỡi dao
Mỗi con dao sau khi trải qua quá trình mài đều sẽ được kiểm tra lại độ sắc bén một lần nữa, nếu không đủ tiêu chuẩn về độ sắc bén sẽ được quay lại mài một lần nữa. Để kiểm tra độ sắc, người thợ sử dụng dao để cắt tờ giấy thành nhiều mảnh một cách đơn giản, dễ dàng, chứng tỏ con dao này vô cùng sắc bén.
Dao sau khi mài xong sẽ được kiểm tra độ sắc bén
Bước 6: Đóng gói
Những con dao đã trải qua tất cả các giai đoạn trên và đạt chuẩn sẽ tới với công đoạn cuối cùng này đó là đóng gói. Những con dao sau khi đóng gói xong sẽ được đưa tới người tiêu dùng, chúng sẽ có mặt trên các kệ hàng của siêu thị, trong các nhà hàng, quán ăn và trong căn bếp ếp cúng của gia đình.
Những con dao đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng gói và đưa tới tay người tiêu dùng
Và trên đây là toàn bộ quá trình sản xuất dao bếp Katana từ thép không gỉ mà CÔNG CỤ TỐT muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng với quy trình sản xuất con dao katana trên sẽ hữu ích và mang đến những kiến thực mới cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi, hãy ghé thăm CÔNG CỤ TỐT thường xuyên để không bỏ lỡ những kiến thức thú vị bạn nhé!
Bài viết liên quan
-
Sản xuất một con dao chặt từ nhíp ô tô ở làng nghề
Những con dao chặt là một vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống, những con dao chặt phải đảm bảo về độ cứng để có thể dễ dàng chặt được những loại xương. Qua video này, hãy cùng CÔNG CỤ TỐT tìm hiểu quy trình sản xuất một con dao chặt từ nhíp ô tô ở làng nghề
-
Có những loại dao bếp nào?
Có những loại dao bếp nào chắc chắn là một trong số các thắc mắc của người đang có nhu cầu theo đuổi ngành đầu bếp. Bởi vì với mỗi người đầu bếp thì dao được xem là vật dụng quan trọng và không thể nào thiếu được. Là trợ thủ đắc lực trong việc chế biến món ăn, bởi việc nấu ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng và sự tinh tế của đầu bếp. Mà các dụng cụ nhỏ bé như dao cũng vô cùng quan trọng, giúp cho việc chuẩn bị nguyên liệu càng nhanh chóng, nấu ăn càng dễ dàng. Ngay dưới đây hãy cùng Công Cụ Tốt tìm hiểu để rõ hơn về các loại dao bếp được dùng phổ biến nhất.
-
Ghé thăm gian hàng chuyên về dao bếp các loại ❤️❤️❤️
Cung cấp các loại dao kéo dùng trong bếp, chế biến thức ăn trong gia đình và nhà hàng
-
Các công đoạn sản xuất dao làm bếp Phúc Sen từ thép nhíp
Phúc Sen là một làng nghề nổi tiếng với việc sản xuất dao, những con dao cao cấp tới từ làng nghề Phúc Sen có chất lượng vô cùng tốt, luôn rất được ưa chuộng, vậy bạn đã biết quy trình sản xuất dao tại Phúc Sen diễn ra như nào không? Hãy đến với video này để cùng CÔNG CỤ TỐT tìm hiểu vệ một quy trình để sản xuất con dao làm bếp từ thép nhíp từ làng nghề Phúc Sen.